Thứ Sáu , 21:25, Ngày 18/08/2017

Gia đình và pháp luật

3 món ngon cuối tuần dễ làm và hấp dẫn cho gia đình bạn

Bếp trưởng Nguyễn Xuân Du sẽ gợi ý 3 món ngon cuối tuần cực đơn giản mà vô cùng ngon miệng cho gia đình bạn cuối tuần.

Các món chế biến từ tôm, sò… rất được ưa chuộng trong những bữa cơm gia đình vào ngày hè, bởi không chỉ ngon, bổ dưỡng mà lại giúp thanh nhiệt cho cơ thể. Nếu bạn đang đau đầu vì chưa nghĩ ra bữa cơm cuối tuần này sẽ ăn gì, vậy thì hãy vào bếp cùng bếp trưởng Nguyễn Xuân Du (Bếp trưởng- Giảng viên tại Trung tâm Ẩm thực Quốc tế Interchef), sẽ gợi ý 3 món cực kỳ đơn giản cho thực đơn cuối tuần. Đảm bảo thơm ngon, đẹp mắt mà chẳng làm bạn mất nhiều thời gian, cả nhà chắc chắn sẽ rất thích thú với hương vị độc đáo này!

Món 1: Tôm sốt trứng muối - tôm sốt kim ngân

 Là món ăn giàu đạm, kali, photpho, magiê, iốt và vitamin A.. là thực phẩm dinh dưỡng, có tác dụng bổ thận tráng dương, giải độc bổ trợ trị liệu thận suy, dương suy, tắc sữa, mụn nhọt.

Nguyên liệu:

  • Tôm sú loai 30 con/kg 400gr
  • Trứng muối. 2 quả Húng quế, 1 ít bơ, 1 muỗng canh muối

Cách chế biến:

Bước 1: Tôm cắt râu và chân chẻ nhẹ phần lưng lấy chỉ lưng rửa sạch. Ướp vào tôm một ít hạt nêm bột ngọt tiêu xay trắng một ít nước gừng .

Bước 2: Trứng muối bỏ lòng trắng lấy lòng đỏ đem hấp chín và tán nhuyễn. Húng quế rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 3: Làm nóng chảo dầu ở nhiệt độ cao. Sau đó ta cho tôm đã ướp vào chiên cho tôm chín vàng giòn, vớt tôm ra để cho ráo dầu .

Bước 4: Tiếp theo làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp cho bơ vào khi bơ đã tan vào, cho trứng muối đã tán nhuyễn vào đánh cho bông lên thêm một ít muối + đường. Sau đó cho tôm và lá húng quế vào đảo điều là được.

Bước 5: Xếp tôm ra đĩa trang trí bông cà chua và ngò rí ta được món tôm sốt kim ngân.

Món 2: Gỏi sò huyết Thái

Sò huyết là loại hải sản rất tốt cho sức khỏe, giàu chất đạm, vitamin, khoáng chất, còn có hàm lượng cao Omega-3 một axit béo. Giúp tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe tim mạch, bồi dưỡng cơ thể suy nhược, lao phổi, thanh nhiệt…

Nguyên liệu:

  • Sò huyết loại lớn. 500gr
  • Hành tây. 100gr
  • Dưa leo. 100gr
  • Củ cà rốt. 30gr
  • Sả cây. 50gr
  • Củ riềng. 1 ít Lá chanh. 1 ít Mè rang vàng. 1 ít Húng lủi. 1 mớ

Cách chế biến:

Bước 1: Chế biến nước trộn

  • Nước chanh. 30gr Nước mắm 6gr Đường 50gr Tương ớt 10gr Mè xay. 3gr Ớt cay. 3gr Ớt sừng. 5gr .
  • Tất cả xay nhuyễn Sơ chế Sò huyết rửa sạch trần qua nước sôi tách bỏ vỏ lấy ruột Hành tây cắt sợi ngâm vào nước đá sau vớ ra để ráo .

Bước 2:

  • Dưa leo bỏ ruột cắt sợi lớn Cũ cà rốt bào sợi .
  • Sả cây lấy phần non cắt lát mỏng, củ riềng cắt chỉ, lá chanh cắt chỉ, húng lủi rửa sạch cắt rối.
  • Cách trộn: Cho rau củ đã sơ chế vào một cái âu. Sau đó cho một lượng nước trộn vào vừa đủ trộn đều va chắt bỏ phần nước ban đầu.
  • Ta cho sò huyết đã tách, rau húng lủi, mè rang vào. Cho thêm một ít nước trộn vào trộn nhẹ và đều tay cho vừa ăn là được.

Bước 3:

Trình bày ra đĩa trang trí hoa thêm húng lủi mè rang lên mặt là các bạn đã có món giỏi sò huyết tuyệt vời cho ngày cuối tuần.

Món 3: Cánh gà chiên giòn sốt Hàn Quốc

Thịt gà có chứa nhiều protein, lipit, khoáng can-xi, phốt pho, sắt, albumin... Đặc biệt, các vitamin như A, B1, B2, C, E… tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong, tốt cho não bộ, làm giảm stress.

Nguyên liệu:

  • Cánh gà 400gr
  • Trứng gà 1 quả
  • Bột chiên giòn. 100gr
  • 3gr
  • Một ong. 5gr
  • Ớt bột Hàn Quốc. 1gr
  • Dấm trắng. 2gr
  • Muối 1 ít, mè rang. 5gr

Cách chế biến:

Bước 1: Cánh gà chặt làm hai cho một ít muối vào bóp điều và rửa lại với nước cho sạch để ráo nước, ta ướp vào cánh gà một ít hạt nêm bột ngọt dầu mè để cho cánh gà thấm gia vị.

Bước 2: Sau đó ta lấy lòng đỏ trứng gà trộn đều vào cánh gà. Tiếp theo cho bột chiên giòn vào trộn tiếp đến khi bột bám điều vào cánh gà.

Bước 3: Làm nóng chảo dầu ở nhiệt độ vừa cho cánh gà vào chiên ngập dầu cho đến khi cánh gà chin vàng vớt ra cho ráo dầu

Bước 4: Cách lam sốt:Làm nóng chảo với lửa nhỏ cho ketchup , mật ong , ớt bột , dấm muối vào nấu tới khi sệt lại cho cánh gà đả chiên vào đảo điều

Bước 5: Cho ra đỉa trang trí rắc mè rang lên mặt la chung ta được món cánh gà sốt Hàn Quốc.

Chúc các bạn có bữa cơm cuối tuần bên gia đình thật ngon miệng!                                                             

Những bạn trẻ, những người đam mê ẩm thực muốn học làm đầu bếp chuyên nghiệp, làm việc tại các nhà hàng- khách sạn, hãy đến với Trung tâm Ẩm thực Quốc tế Interchef cụm 3, Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội. Với mức học phí không quá cao, hàng tháng Interchef còn tổ chức các khóa học miễn phí với các học viên đam mê ẩm thực, tạo chỗ ăn- ở đối với các bạn có hoàn cảnh khó khăn, con thương binh, liệt sĩ… 

Địa chỉ liên hệ: Trung tâm Ẩm thực Quốc tế Interchef

Cơ sở 1: 99 Võ Chí Công, (ngã tư Võ Chí Công- Xuân La, trong khuôn viên Trung tâm Giáo dục Thường Xuyên Quận Tây Hồ) Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

Cơ sở 2: 46 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 098.3166.353 – 098.3166.343

Website:    www.interchef.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/novochef.edu.vn/

                  www.facebook.com/daotaonghebepchuyenngheptaihanoi/

Vũ Thắm

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : thực phẩm món ngon bếp trưởng

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất