Chủ nhật, 10:20, Ngày 24/09/2017

Gia đình và pháp luật

Ăn quả ngô đồng, 9 học sinh tiểu học ở Hà Tĩnh nguy kịch

Do ăn phải một loại quả lạ, 9 học sinh trường Tiểu học Tân Giang, TP.Hà Tĩnh bị ngộ độc, nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tối 10/4, bác sĩ Lê Ngọc Thắng, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết: Bệnh viện vừa tiếp nhận và đang tích cực cấp cứu cho 9 em học sinh trường Tiểu học Tân Giang, TP.Hà Tĩnh trong tình trạng ngộ độc nặng.

Các y bác sĩ đang tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân.

Thông tin ban đầu, khoảng 16h30 cùng ngày, 9 em học sinh nói trên có chung tình trạng nôn mửa, hoa mắt, chóng mặt, suy hô hấp.

Chị Hồ Thị Thái Hòa, phụ huynh của em Trần Quỳnh Chi cho biết: “Chiều 10/4, con gái tôi đi học về nhà thì có triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn và đau bụng. Thấy con có triệu chứng lạ nên tôi gặng hỏi thì con nói đã cùng các bạn nhặt quả ngô đồng dưới gốc cây ở trường ăn. Sau đó, tôi đưa con vào bệnh viện Đa khoa TP.Hà Tĩnh thăm khám, rồi chuyển con vào bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh để các bác sĩ theo dõi”.

Hàng chục phụ huynh tập trung tại bệnh viện, lo lắng trước tình trạng ngộ độc của các cháu.

Liên quan đến sự việc này, một cô giáo đang công tác tại trường Tiểu học Tân Giang xác nhận, chiều cùng ngày, các em học sinh có nhặt quả ngô đồng rụng dưới gốc để ăn. Sau khi phát hiện tình trạng ngộ độc, nhà trường và các bậc phụ huynh đã tiến hành sơ cứu và đưa các cháu nhập viện.

Bác sĩ Thắng cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 9 em nhập viện. Các em học sinh được phụ huynh đưa vào bệnh viện với triệu chứng và biểu hiện của ngộ độc thức ăn. Bệnh viện đã huy động toàn bộ nhân lực của khoa cấp cứu - chống độc, truyền dịch và theo dõi sát sao tình trạng của các em.

Cao Uyên – Xuân Chinh/NĐT

Tin Liên quan

Tags : ngộ độc học sinh tình trạng nguy kịch quả ngô đồng trường Tiểu học Tân Giang

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất