Thứ Ba , 18:23, Ngày 17/10/2017

Gia đình và pháp luật

Bà nội bé trai bị bạo hành nguy kịch xét nghiệm ADN để nhận cháu

Trong câu chuyện với chúng tôi, bà Kim Anh - người được cho là bà nội bé trai bị bạo hành nguy kịch cho biết bà đang chờ kết quả xét nghiệm ADN để đón cháu trai về nuôi dưỡng, chăm sóc.

Liên quan đến sự việc bé trai Trần T.A. (1 tuổi) bị bạo hành bầm tím toàn thân đang phải nằm cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Trung ương, chiều 7/8, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Kim Anh, người nhận là bà nội cháu T.A.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh.

Bà Kim Anh cho biết, trước đây H. (mẹ bé T.A) ở với con trai bà nhưng không đăng ký kết hôn. Sau khi người chồng đi tù, H. trả lại con gái hơn 9 tháng tuổi cho ông bà nuôi rồi bỏ đi. "Tôi đang nuôi cháu gái mà nó không biết tôi là bà nội, cứ gọi tôi là mẹ, thật sự tôi thấy đau lòng, thương đứa nhỏ. Giờ mẹ cháu bị bắt, tôi vừa là một người bà, vừa là một người mẹ để nuôi cháu trưởng thành".

Khi nhắc về việc cháu trai T.A. bị hành hung dã man đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bà Kim Anh cho biết đang nhờ các bác sĩ xét nghiệm ADN. Nếu T.A. là cháu nội của mình, gia đình bà sẽ đón về nuôi cho có chị có em. Còn nếu gia đình nhà ngoại nhận nuôi, bà cũng sẽ có trách nhiệm với cháu.

Theo lời bà Kim Anh, H. khai nhận với công an rằng có thai với con trai bà, đứa bé được gần 1 tuổi, bà cũng tin 50/50. Bà rất ngạc nhiên khi được lực lượng chức năng thông báo T.A. là cháu nội bởi trước đó bà không hề biết H. mang bầu.

Người thân bé trai T.A. trong buổi họp báo tại Bệnh viện Nhi Trung ương chiều 7/8.

"Khi nhận được thông tin đó, tôi không phủ nhận. Tối về nằm suy nghĩ lại thấy thương đứa trẻ nên gia đình tôi nhờ em của H. dẫn đi tìm cháu. Trong lúc tìm kiếm thì nhận được thông tin cháu bé bị hành hung", bà Kim Anh chia sẻ.

Khi nghe tin bé T.A. bị đánh dẫn đến chấn thương sọ não, bà Kim Anh bàng hoàng, không nghĩ một đứa trẻ lại phải chịu đau đớn như vậy. "Thật sự, tôi cũng hy vọng đây là cháu nội mình để được đón về nuôi dưỡng, chăm sóc. Giờ tôi cũng cầu mong sức khỏe cháu sớm bình phục, tinh thần ổn định trở lại".

Trước đó bé trai nhập viện trong tình trạng toàn thân thâm tím.

Được biết, H. từng có một đời chồng và 3 đứa con. Hiện tại bố mẹ người phụ nữ này đang phải nuôi 3 đứa con thay con gái, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Sau đó, H. gặp gỡ và qua lại với con trai bà Kim Anh. Hai người có với nhau 1 đứa con gái, cháu T.A được H. xác nhận là cháu nội thứ 2 của bà. Sau khi H. bị tạm giam vì tội buôn bán ma túy, bé trai được một số bạn bè của người này chăm sóc.

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : bé trai xét nghiệm bà nội ADN

Tin Mái ấm Việt tiếp theo

Tin Mái ấm Việt mới nhất