Thứ Tư , 23:47, Ngày 18/10/2017

Gia đình và pháp luật

Bài thuốc Gia truyền 7 đời cho bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp

Bài thuốc Gia truyền 7 đời của Lương y Phạm Trọng Hùng đã chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân viêm khớp, căn bệnh phổ biến tại nước ta và đang có xu hướng gia tăng do thời tiết thất thường.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học hiện đại thì Đông y đã và đang là một trong những phương pháp mà nhiều người tìm đến khám và chữa bệnh. Ở nước ta do khí hậu nóng ẩm quanh năm lại có mưa nắng thất thường vì thế mà tỉ lệ mắc bệnh càng ngày càng gia tăng. Trong các bệnh hay gặp có một bệnh rất nhiều người mắc đó là bệnh viêm khớp.

Theo đánh giá của nhiều người từng mắc bệnh viêm khớp thì Nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng là “địa chỉ vàng” dành cho những bệnh nhân mắc chứng bệnh này đến điều trị . Còn theo tìm hiểu của chúng tôi thì đây chính là nhà thuốc Đông y duy nhất trên toàn bộ các tỉnh miền núi Tây Bắc của tổ quốc đã vinh dự nhất nhận được những giải thưởng danh giá như “Thương Hiệu An Toàn Vì Sức Khoẻ Cộng Đồng”, “Thương Hiệu Truyền thống và Báu Vật Gia Truyền Việt Nam” và nhiều giải thưởng danh hiệu cao quý khác…

Lương y Phạm Trọng Hùng đang điều trị cho bệnh nhân.

Ngược thời gian chúng tôi được biết, nghề thuốc đông y Gia Truyền của gia đình Lương y Phạm Trọng Hùng ở số nhà 063 phố Cốc Lếu – TP. Lào Cai đã có truyền thống gần 300 năm. Lương y Phạm Trọng Hùng chính là truyền nhân đời thứ 7 trong dòng họ Phạm Trọng này.

Khi trao đổi với chúng tôi về bệnh viêm khớp hay còn gọi là bệnh thấp khớp, Lương y Phạm Trọng Hùng cho biết, ổ khớp gồm có một túi chứa dịch nằm ở giữa hai sụn khớp. Khi di chuyển lực sẽ tác dụng từ bên này qua bên khác, lớp dịch bên trong sẽ được phân bố tùy theo hướng của lực tác động. Tuy nhiên, với quá trình lão hóa diễn ra, lớp sụn sẽ bị bào mòn, dịch khớp dần khô đi và mất dần độ đàn hồi của nó, dẫn đến hệ quả của sự thoái hóa sụn khớp với hiện tượng viêm, đau khớp xương.

Các bệnh nhân viêm xương khớp thường dùng trị liệu vật lý và các thuốc chống viêm để uống hoặc tiêm trực tiếp vào ổ khớp. Cách điều trị này có giúp làm giảm đau, đồng thời giúp cho các triệu chứng bệnh được cải thiện. Nhưng các thuốc này thường kèm theo tác dụng phụ, trong thực tế việc sử dụng lâu dài các thuốc chống viêm còn góp phần làm xấu đi tình trạng của khớp xương.

Vì nguyên tắc bí truyền của dòng họ nên Lương y Phạm Trọng Hùng không trao đổi cụ thể về phương thức bào chế bài thuốc điều trị bệnh thấp khớp của gia đình. Nhưng lương y cho biết, số bệnh nhân mắc bệnh khớp tìm đến nhà thuốc của gia đình ông để chữa trị đã lên đến hàng nghìn người. Mức độ bệnh tình nặng, nhẹ khác nhau nhưng chưa có một ca bệnh nào khi gia đình ông đã nhận chữa mà không khỏi bệnh vòng 6 tháng.

Theo tìm hiểu chúng tôi được biết, có rất nhiều người mắc bệnh khớp khi tìm đến lương y Phạm Trọng Hùng thì bệnh tình đã rất nặng. Họ đã chạy chữa rất nhiều nơi nhưng không khỏi. Tuy nhiên, khi được Lương y Phạm Trọng Hùng điều trị thì chỉ trong một thời gian ngắn, bệnh tình của họ đã chuyển biến rõ rệt.

Gặp mặt một số bệnh nhân đang có mặt tại nhà thuốc, qua trao đổi, chúng tôi được biết: bệnh nhân tên là Ngô Văn Tuyến – nhà ở Phường Liễu Giai – Quận Ba Đình – TP.Hà Nội là một bệnh nhân đang điều trị bệnh khớp tại nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Phạm Trọng Hùng số 063 phố Cốc Lếu, cảm động chia sẻ với chúng tôi rằng: “Tôi mắc bệnh khớp đã hơn chục năm hết thuốc tây rồi đến thuốc ta, nhà thuốc ở Hà Nội thì nhiều lắm nhưng chưa thầy nào điều trị khỏi bệnh cho tôi cả. Càng ngày bệnh của tôi càng nặng, cứ thời tiết thay đổi là đau không đi lại được, nhiều khi phải nằm liệt một chỗ mấy ngày trời.

Nhà thuốc Đông y Gia truyền Phạm Trọng Hùng.

Vừa rồi qua phương tiện thông tin đại chúng tôi biết nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền – Phạm Trọng Hùng đã chữa khỏi bệnh thấp khớp khỏi cho rất nhiều người nên tôi cố gắng lên đây điều trị. Quả thực thuốc ở đây tốt lắm, tôi mới điều trị được chục ngày thôi nhưng cảm nhận về bệnh trong người đã thuyên giảm rất nhiều rồi, tôi rất biết ơn Lương y Phạm Trọng Hùng và sẽ điều trị khỏi bệnh mới thôi”.

Đặc biệt, tại Nhà thuốc Đông y Gia truyền Phạm Trọng Hùng hôm chúng tôi có mặt còn có một vị khách đã cất công từ TP. Cà Mau ra chỉ để được tận tay lấy thuốc và cảm ơn Lương y Phạm Trọng Hùng đã chữa trị bệnh khớp cho mình suốt 4 tháng qua. Đó là trường hợp của anh Trần Ngọc Việt ở Đầm Dơi- tỉnh Cà Mau.

Anh Việt cho biết: Anh bị bệnh thấp khớp 5 năm, đã đi chữa nhiều nơi không khỏi. Rồi may mắn đọc báo biết được nhà thuốc đông y gia truyền Thảo Nam Sơn và điện thoại của Lương Y Phạm Trọng Hùng thế là từ Cà Mau anh giọi điện ra kể bệnh tình và được lương y gửi thuốc qua đường bưu điện vào cho anh điều trị. Sau 4 tháng, bệnh của anh đã gần như khỏi hẳn nên anh muốn ra tận nơi để cảm ơn lương y, đồng thời cắt tháng thuốc cuối.

Một điều đáng mừng nữa là, từ tinh hoa có trong bài thuốc chữa bệnh khớp của dòng họ, sau hơn 20 năm dày công nghiên cứu, hiện nay Lương y Phạm Trọng Hùng đã bào chế thành công thuốc viên chữa bệnh khớp có tên “Phong Thấp Hoàn”.

Phong Thấp Hoàn là bài thuốc được kế thừa 7 đời của dòng họ Phạm Trọng và đã được Lương y Phạm Trọng Hùng hoàn thiện nó. Bài thuốc là tinh hoa của những dược liệu quý trên đỉnh Hoàng Liên Sơn vừa có tác dụng chữa bệnh lại vừa nuôi dưỡng xương khớp.Với dạng thuốc viên đông dược này thì từ nay bệnh nhân mắc bệnh khớp khi tìm đến nhà thuốc sẽ có thêm sự lựa chọn trong việc điều trị bệnh…

Nhà thuốc Đông Y Gia Truyền – Phạm Trọng Hùng

Địa chỉ: Số 063 – Phố Cốc Lếu – TP Lào Cai – Tỉnh Lào Cai.

ĐiệnThoại: 0203820214. Di động: 0915917495 - 0978402689.

Hoặc truy cập website: dongylaocai.com.vn & luongyphamtronghung.com.vn

Xuân Quý

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : viêm khớp lương y đông y bài thuốc gia truyền

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất