Thứ Năm , 12:30, Ngày 19/10/2017

Gia đình và pháp luật

Bài thuốc gia truyền hóa giải mọi triệu chứng bệnh đau dạ dày

Ông Nguyễn Sinh Châu là thầy lang nắm giữ phương thuốc gia truyền độc đáo, giúp hàng trăm người thoát khỏi cơn đau dạ dày, thậm chí nhiều chuyên gia nước ngoài cũng được ông chữa khỏi.

“Mổ xẻ” bệnh đau dạ dày

Ông Nguyễn Sinh Châu (62 tuổi, dân tộc Mường, xóm Tân Thành, xã Yên Trị, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhiều đời bốc thuốc nam chữa bệnh cứu người. Từ lúc nhỏ ông đã quen mặt các loại thảo dược và công dụng của nó. Đặc biệt là phương thuốc gia truyền chữa bệnh đau dạ dày… 

Chân dung thầy lang Nguyễn Sinh Châu.

Theo ông Châu, muốn chữa bệnh đau dạ dày phải nắm rõ tường tận nguyên nhân gây bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày, tuy nhiên, chung quy lại thì do một số yếu tố sau: Do can khí vi phạm (chức năng gan bị ảnh hưởng); Do hỏa uất (nóng ở trong người); Do huyết ứng (máu tụ thành một đám ở thành dạ dày); Do tì vị hư hàn (chức năng của lách bị hư hại); Do đường ăn uống, ăn no làm việc nặng, ăn no suy nghĩ nhiều, do ăn uống quà chiều chất cay nóng, lạm dụng thuốc tân dược chữa bệnh đau thần kinh, xương khớp…

Người bị bệnh đau dạ dày nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt, dẫn đến cơ thể suy yếu; Gây xuất huyết dạ dày, thậm chí bệnh nặng còn gây thủng dạ dày, tràn dịch ra ngoài cơ thể, có thể dẫn đến tử vong; Làm tắc sự lưu thông giữa dạ dày và ruột non, khiến cho thức ăn không tiêu hóa được; Gây loét dạ dày, dịch tiết ra gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác như mật, đại tràng; Nguy hiểm nhất là có thể gây ung thư dạ dày… 

Ông Châu đang phơi thuốc.

Bài thuốc đặc trị bằng thảo dược quý 

Theo ông Châu, để việc chữa bệnh dạ dày hiệu quả nhất thì bệnh nhân phải có tinh thần thoải mái. Tiếp đó, thầy thuốc sẽ điều hành các vị thuốc bổ trợ vào gan, tì, thận và tăng cường sức khỏe.

Theo đó, một số bài thuốc đặc biệt được ông lang này bốc như: Cây phèn đen; Dây ngũ gia bì; Cây nắng; Dây xạ đen; Vương tôn; Dây dạ cẩm; Dây xạ bướm; Cây cam thảo; Dây mật quỷ; Củ nghệ đen; Dây xạ ngạn; Cây dành dành; cây khôi; dây gắm…. Căn cứ vào triệu chứng và các vùng viêm loét mà điều chỉnh gia giảm, thêm bớt các vị thuốc cho hiệu quả. “Nếu bệnh nhân có kết quả chụp chiếu của bệnh viện thì tôi sẽ căn cứ vào đó để bốc thuốc thì sẽ rất hiệu quả”, ông Châu nói.

Theo phân tích của thầy lang này, căn cứ theo bệnh tình, bằng các loại thảo dược trên để tăng hoặc giảm các vị thuốc chống viêm, giải độc và thuốc bổ… Với liều lượng dược vừa đủ để đánh tan mầm bệnh, đồng thời ngăn chặn viêm nhiễm và tăng cường sức đề kháng của cơ thể, dần dần tiêu diệt mầm bệnh. 

Anh Vi A Lục đã được chữa khỏi bệnh.

“Không thể nhớ hết bệnh nhân đã khỏi!”

Qua tìm hiểu, bài thuốc gia truyền của ông thầy lang Nguyễn Sinh Châu đã giúp cho nhiều người thoát khỏi căn bệnh quái ác này.

Anh Vi A Lục (xóm Tân Thành, xã Yên Trị, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) bị đau dạ dày 14 năm và cầu cứu bốn phương nhưng đều không khỏi. Anh Lục phát hiện mình bị mắc bệnh từ từ năm 1989, khi mới lấy vợ. Anh đã đi khắp các bệnh viện, chữa đủ các loại thuốc nội, thuốc ngoại (thuốc đặc trị dạ dày của Pháp và Ấn Độ) nhưng đều không khỏi. “Tôi đã đến Trung Quốc, sống tại nhà người thân để chữa trị trong 6 tháng, nhưng bệnh tình thuyên giảm được 2 – 3 tháng thì lại tái phát. Sau nhiều lần chữa trị không thành, tôi quyết định trở về quê để chữa trị bằng thuốc Nam”, anh Lục nói.

Năm 2005, anh đến nhà thầy lang Châu cậy nhờ. Sau khi nghe anh Lục nói về bệnh tình, ông Châu đã lặn lội vào rừng sâu hái thuốc. Anh Lục mang thuốc về sắc uống đến thang thứ 3 thì bệnh tình có dấu hiệu thuyên giảm, các cơn đau cũng dần tan biến như một phép màu. “Hơn chục ngày uống thuốc của ông Châu, tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn. Bây giờ tôi không thấy có biểu hiện đau đớn gì nữa. mọi sinh hoạt trở nên bình thường, tôi cũng không phải kiêng đồ cay, nóng gì nữa”, anh Lục không thể giấu được niềm vui khi thoát khỏi căn bệnh đau dạ dày.

Theo tìm hiểu, ngoài những người dân ở làng, ông Châu còn chữa khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân khắp trong và ngoài tỉnh. Cụ thể như anh Phan Văn Thiết (xóm Ba Cầu, xã Ngọc Lương, Yên Thủy, Hòa Bình); Trương Mạnh Hùng (Thôn Sải, Quỳnh Lưu, Nho Quan, Ninh Bình); Phạm Tiến Nhị (xã Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu)…

Đặc biệt là ông đã chữa bệnh cho hai ông chuyên gia Trung Quốc. Theo lời kể của ông Châu, sau khi chữa bệnh cho chồng chị phiên dịch Tiếng Trung là Lê Thị Thanh Huyền (xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình). Có một đoàn chuyên gia Trung Quốc đến để xây dựng Nhà máy xi măng X18. Vốn có ngoại ngữ tốt, chị Huyền đã được đoàn chuyên gia này thuê phiên dịch. Trong đoàn có 2 chuyên gia bị bệnh dạ dày, đã chữa trị nhiều nơi vẫn chưa khỏi. Biết vùng Mường có nhiều thầy lang giỏi nên đã nhờ chị tìm giúp. Chị Huyền đã đến lấy thuốc của ông Châu về cho họ uống và đều khỏi cả.

Chúng tôi đã liên hệ chị Huyền để kiểm chứng thông tin trên. Chị cho biết, thời gian làm việc với các chuyên gia, công nhân Trung Quốc tại nhà máy xi măng X18, một số chuyên gia bị bệnh đau dạ dày đã nhờ chị tìm thuốc. “Tôi đã đến lấy thuốc thầy lang Nguyễn Sinh Châu (xóm Tân Thành, xã Yên Trị, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình). Lúc đầu, thầy Châu yêu cầu bệnh nhân gửi kết quả chụp chiếu ở bệnh viện để kiểm tra cẩn thận rồi mới bốc thuốc. Sau khi thầy cho thuốc, bệnh nhân đem về sắc uống liên tục trong 2 tháng thì có biến chuyển rõ riệt. Sau đó, những bệnh nhân này đều đã khỏi. Tuy nhiên, việc sắc thuốc và kiêng khem cũng khó khăn một chút nhưng nếu kiên trì đúng theo chỉ dẫn của thầy thì sẽ khỏi bệnh”, chị Huyền nhận định.

Qua tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy, nhiều trường hợp do ông Châu chữa trị đều có kết quả tốt. Người dân địa phương cũng nhận định bài thuốc chữa dạ dày của ông Châu rất hiệu nghiệm. Thế nhưng, do ông Châu không lưu lại số điện thoại hay địa chỉ nên không thể nhớ được hết. “Tôi chỉ bốc thuốc chữa bệnh cứu người, ai có bệnh đến nhờ thì tôi giúp, ghi lại tên tuổi, địa chỉ họ để làm gì.”, ông Châu nói.

Để kiểm chứng về hiệu quả của bài thuốc chữa dạ dày của ông Nguyễn Sinh Châu, chúng tôi đã liên hệ với ông Quách Trọng Tùng - Tưởng xóm Tân Thành. Ông Tùng cho biết, ông Nguyễn Sinh Châu là truyền nhân trong gia đình có nhiều đời bốc thuốc cứu người. Ông đã chữa được rất nhiều trường hợp bị bệnh đau dạ dày, ngay ở trong xóm đã có rất nhiều người khỏi bệnh. Nhờ uy tín của ông nên bệnh nhân ở khắp nơi trong cả nước đều tìm đến lấy thuốc. Hiện, nhiều bệnh nhân ở khắp cả nước, vì đường xa không trực tiếp đến bốc thuốc được nên đã nhờ ông gửi qua đường bưu điện.

Nhiều người đã khỏi bệnh

Ông Bùi Phi Diệp, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Trị cho rằng, ông Nguyễn Sinh Châu là người nắm giữ bài thuốc gia truyền chữa bệnh dạ dày hiệu quả. “Không nói đâu xa, ngay trong xã cũng đã có nhiều người bị dạ dày được ông bốc thuốc, nay đã khỏi hẳn. Người này khỏi bệnh lại mách người khác tìm đến. Hiện, khắp trong Nam ngoài Bắc đều có người tìm đến nhờ ông chữa trị. Chính vì những bài thuốc gia truyền trên nên ông Châu đã được kết nạp là thành viên trong Hội Đông y của huyện Yên Thủy. Qua nhiều năm mày mò và nghiên cứu thuốc nam, ông Châu đã góp phần bảo tồn và phát huy nghề thuốc nam ở địa phương”, ông Diệp nói.

Sau viết bài về thầy thuốc Nguyễn Sinh Châu, đã có rất nhiều bạn đọc gọi tư vấn. Vậy, tòa soạn xin phép đưa địa chỉ như sau: Showroom Sản vật dân tộc, số 351 Lương Thế Vinh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Điện thoại: 0962.553.993.

 Thế Hoàng

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : bài thuốc bệnh dạ dày

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất