Chủ nhật, 20:29, Ngày 20/08/2017

Gia đình và pháp luật

Bạn sẽ thấy tiếc nếu mùa hè không ăn món này

Mùa hè không ăn món canh này là bạn sẽ thấy rất tiếc. Hãy tìm hiểu ngay và bổ sung vào thực đơn gia đình.

Canh mướp đắng nhồi thịt

Mướp đắng có hàm lượng vitamin C cao hàng đầu trong các loại rau, có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, tăng sức đề kháng… Ngoài ra, mướp đắng còn có tính hàn, công dụng giải nhiệt, sáng mắt, giải độc. Vì vậy, canh mướp đắng có thể nói là món ăn lý tưởng cho gia đình bạn trong mùa hè.

 

Nguyên liệu:

- Mướp đắng: 500g.

- Thịt nạc vai: 300g.

- Hành củ, hành lá.

- Hạt tiêu, mì chính, gia vị, nước mắm.

Cách làm:

- Mướp đắng cắt ngang, moi ruột, rửa sạch cho vào nước lã luộc 20 phút sau đó vớt ra và để úp xuống rổ cho ráo nước.

- Hành lá nhặt sạch thái khúc, hành củ nhặt vỏ rửa sạch.

- Thịt băm nhỏ cùng với hành củ, ướp hạt tiêu và nước mắm, mì chính 10 phút rồi nhồi thịt vào mướp đắng đã ráo nước. (Bạn nên nhồi chặt và khi nhồi xong lấy tay ướt ép lên mặt thịt cho phẳng.

- Bắc nước sôi, thả mướp đắng vào rồi hớt bọt, để nhỏ lửa, nêm lại nước mắm mì chính cho vừa ăn sau đó thả hành lá thái khúc và ăn nóng.

- Mướp đáng có màu xanh và mùi thơm, vị ngọt ngon, hơi đắng vừa ăn và còn nguyên miếng, thịt chắc và nước hầm trong có vị ngọt.

Canh rau ngót nấu tôm

Rau ngót có tác dụng giải nhiệt, là món ăn rất có lợi cho người cao huyết áp. Canh rau ngót nấu tôm vị thanh, dễ chế biến.

Nguyên liệu:

- 100 g tôm.

- 150g thịt lợn xay.

- 1 bó rau ngót.

- Muối, hành khô, hạt tiêu và hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, rửa sạch, băm nhuyễn tôm. Trộn tôm và thịt lợn xay (trộn lẫn cả đầu gạch tôm, nếu có), thêm vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều.

Bước 2: Rau ngót tuốt lấy lá, bỏ cọng cứng. Tiếp theo rửa sạch rau, để lên rổ cho ráo nước và dùng tay vò rau hơi nát.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm và thịt lợn xay vào xào chín.

Bước 4: Cho vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, tiếp tục đun sôi.

Bước 5: Thả từ từ rau ngót vào nồi canh, nêm vào một muối hoặc hạt nêm, tùy theo sở thích của bạn, đợi đến khi nồi canh sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.

Canh cua nấu bí đao 

 

Nguyên liệu:

- Cua: 200 g.

- Bí đao: ½ quả vừa.

- Hành khô, hành hoa.

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.

Cách làm:

Bước 1: Cua làm sạch, bóc bỏ phần mai và yếm cua, dùng tăm khều gạch cua. Phần thịt cua cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cua đủ ăn.

Bước 2: Bí đao gọt vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi mỏng. Hành hoa cắt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thêm gạch cua phi thơm.

Bước 4: Đổ phần gạch cua vào nồi cua đun nhỏ lửa.

Bước 5: Trước khi đun cho 1 thìa bột canh, cách này giúp cua đóng thành phần gạch rất ngon.

Bước 6: Khi nồi cua sôi cho bí đao vào, nêm gia vị vừa miệng. Cho hành hoa vào rồi tắt bếp.

Lan Ngọc

Nguồn : Tiêu dùng 24h

Tin Liên quan

Tags : món ngon ẩm thực ngày hè món ngon mỗi ngày

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất