Thứ Ba , 13:05, Ngày 17/10/2017

Gia đình và pháp luật

Bar Hey Club ‘lách luật’ kinh doanh trá hình?

Lãnh đạo UBND Phường Cửa Nam cho biết, đã phối hợp cùng lực lượng chức năng liên tục kiểm tra đôn đốc nhắc nhở cơ sở này hoạt động đúng theo giấy phép kinh doanh là "nhà hàng ăn uống có sử dụng nhạc".

Liên quan đến việc clip quay cảnh vũ công vô tư nhảy múa trên sân khấu gây “sốc” tại quán bar Hey Club có địa chỉ tại số 57 Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Theo nội dung trong clip, các vũ công với bộ đồ phản cảm và lối trình diễn gần như thoát y, thiếu tôn trọng, bỡn cợt bên Quốc kỳ Việt Nam đã làm dư luận vô cùng "nóng mắt". Để làm rõ thông tin phản ánh khách quan, chúng tôi đã liên hệ làm việc với quán bar này và nhận được thái độ không hợp tác cũng như phủ nhận mọi thông tin về clip không phải diễn ra tại đây.

Quán Bar có địa chỉ tại 57 Cửa Nam. 

Sau khi liên hệ làm việc được với UBND Phường Cửa Nam, ông Nguyễn Vinh Hồng, Phó chủ tịch UBND Phường Cửa Nam xác nhận thông tin trên là có thật và đã xảy ra tại quán Bar Hey Club vào đêm 30/4 vừa qua. Sau khi nhận được phản ánh tích cực từ phía báo chí, UBND Phường đã có phương án báo cáo và phối hợp với các cơ quan liên quan đôn đốc xử lý cơ sở này, đồng thời đề xuất lên UBND Quận Hoàn Kiếm, Sở Văn hóa Hà Nội, nhanh chóng vào cuộc để có phương án xử phạt triệt để.

Trao đổi với PV, ông Hồng cho biết: “Cơ sở kinh doanh này đi vào họat động từ năm 2014 do bà Nguyễn Đỗ Kim Thư làm chủ và được đăng ký kinh doanh dưới hình thức “nhà hàng ăn uống có dùng nhạc” chứ không phải là bar hay vũ trường. UBND phường xác định đây là cơ sở kinh doanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ, tệ nạn nên đã phối hợp với Công an Quận, Phòng văn hóa của Quận liên tục kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở...”

Hình ảnh phản cảm vũ công bên Quốc kỳ Việt Nam tại quán Bar Hey club. (Ảnh cắt từ clip)

Đối với một cơ sở được đăng kí kinh doanh là nhà hàng ăn uống có sử dụng nhạc như vậy thì việc tuân thủ đúng quy định của pháp luật về đăng kí kinh doanh ở đây có đúng hay không ? Hay cơ sở này là một quán bar trá hình ? Ông Hồng giải thích: “Để kết luận rằng đây là nhà hàng hay quán bar thì nó cũng rất mong manh, bởi vì họ có thể cãi theo cách nào cũng được, với thẩm quyền của phường thì chúng tôi chủ yếu là đảm bảo về an ninh trật tự, có vi phạm thì lập tức kiểm tra, đôn đúc nhắc nhở thôi.”

Một số hộ dân sinh sống cạnh quán Bar này phản ánh, từ khi đi vào hoạt động đến giờ, chỉ thấy quán này hoạt động về đêm chứ không hề thấy hoạt động ban ngày theo kiểu nhà hàng hay quán ăn gì cả, họ chỉ thấy âm thanh cùng những tiếng nhạc chát chúa phát ra từ bên trong quán gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt. “Nhạc sàn cùng với những tiếng hò hét phát ra hàng đêm không ngớt, điều này làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của các hộ dân chúng tôi ở đây, đặc biệt là sức khoẻ, học tập của các cháu nhỏ đang trong độ tuổi tới trường…” – Một người dân bức xúc cho biết.

Nói về việc kinh doanh rượu tại quán Bar có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ có được đảm bảo, lãnh đạo UBND Phường cho rằng, với chức năng và nhiệm vụ của mình thì Phường chỉ có thể kiểm tra bằng văn bản pháp quy chứ Phường không đủ năng lực phương tiện, kĩ thuật để có thể giám định được về vấn đề rượu thật hay giả.

Như vậy, sau sự việc clip phản cảm diễn ra tại cơ sở kinh doanh này có thể thấy đằng sau hoạt động của nó còn rất nhiều dấu hỏi cần các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ. Bên cạnh đó, việc trình diễn phản cảm bên Quốc kỳ Việt Nam cần sớm có kết luận xử lý, đảm bảo tính răn đe nghiêm minh của pháp luật cũng như giải quyết thỏa đáng những bức xúc của dư luận trong thời gian qua.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo PhapluatNet

Tags : quán bar kinh doanh phản cảm trá hình

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất