Chủ nhật, 10:12, Ngày 30/04/2017

Gia đình và pháp luật

Bắt giữ 2000 nồi cơm siêu rẻ từ Trung Quốc 'đội lốt' Việt Nam

Lô hàng với hơn 2000 nồi cơm, ấm điện giá siêu rẻ được nhập khẩu gắn mác hàng Việt để đội giá lên 10 lần khi bán tại thị trường nội địa.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) vừa phối hợp với Cục Phòng chống tội phạm buôn lậu (C47 Bộ Công an) bắt giữ một lô hàng gồm gần 9.000 bộ ấm siêu tốc, 2.000 nồi cơm điện loại 1,8 lít do Công ty Trường Hải, có trụ sở tại Hưng Yên nhập khẩu về Việt Nam.

Theo khai báo của doanh nghiệp, giá nhập mỗi chiếc nồi cơm điện là khoảng 60.000 đồng, giá nhập nồi ấm siêu tốc khoảng 30.000 đồng/chiếc. Lô hàng này có xuất xứ từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, trên trang web của Công ty Trường Hải, các sản phẩm này được chào bán với giá cao gấp khoảng 10 lần giá nhập.

Cơ quan chức năng kiểm tra lô hàng nồi cơm điện nhập khẩu.

Theo cơ quan chức năng, toàn bộ lô hàng của Công ty Trường Hải bị bắt giữ tại cửa khẩu Hữu Nghị hôm 23/12 đều là hàng sản xuất tại Trung Quốc nhưng đối tượng lại in nhãn hàng sản xuất tại Việt Nam. Như vậy là vi phạm quy chế xuất xứ hàng hóa.

Qua sự việc trên, có thể thấy, doanh nghiệp đã cố tình gian lận về mặt xuất xứ để đánh lừa người tiêu dùng. Điều mà nhiều người quan tâm chính là, giá một chiếc nồi cơm điện được nhập “siêu rẻ” như thế (60.000 đồng/chiếc) thì không hiểu chất lượng sử dụng sẽ được đảm bảo như thế nào?.

Trong khi đó điều đáng nói, trên trang web công ty này còn quảng cáo, tự giới thiệu là một trong những nhà máy sản xuất đồ điện dân dụng chuyên sản xuất: nồi cơm điện, bếp từ, bình siêu tốc... có quy mô hàng đầu Việt Nam hiện nay?.

Công ty cũng quảng cáo trên trang web rằng, sản phẩm của công ty trải rộng và phát triển khắp các tỉnh miền Bắc, đang từng bước tiến tới thị trường miền Nam để đáp ứng nhu cầu của khách hàng?...

Được biết, qua tra cứu tại cơ quan hải quan, từ đầu năm nay, Công ty Trường Hải cũng đã nhập hàng ngàn chiếc nồi cơm điện từ Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị.

PV/NĐT

Tin Liên quan

Tags : trung quốc Việt Nam nguồn gốc xuất xứ nồi cơm điện

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất