Chủ nhật, 12:55, Ngày 20/08/2017

Gia đình và pháp luật

Bé 5 tuổi bị cột viễn thông đè nát chân: ‘Cò kè’ mặc cả bồi thường?

Mẹ cháu Sang cho biết, đến hiện tại, giữa các bên vẫn chưa thống nhất được mức bồi thường mà bên Trung tâm viễn thông vẫn “mặc cả” mức bồi thường.

Sau khi đăng tải loạt bài của Dân trí về việc cháu bé 5 tuổi Nguyễn Trần Đức Sang ở xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh bị cột viễn thông đổ đè nát chân, bên gây ra tổn thất nặng nề cho bé Sang lại “cò kè” đưa ra mức bồi thường thiệt hại.

Việc gây ra tổn thất, tàn tật suốt đời cho cháu Sang (5 tuổi), nhưng phía những người gây ra nỗi đau cho cháu bé chỉ nói bồi thường 280 triệu đồng thì có quá ít không? Nguồn: Dân trí

Mẹ cháu Sang là chị Trần Thị Hường trao đổi với Dân Trí cho biết: “Họ nói ra tòa thì chỉ được từ 170 triệu đến 200 triệu đồng thôi. Sau khi báo Dân trí phản ánh, tỉnh yêu cầu làm rõ thì họ mới nâng mức bồi thường lên 280 triệu đồng. Cháu phải chịu cảnh tàn tật suốt đời mà bồi thường 280 triệu đồng thì cháu sẽ sống sao đây!”.

Rõ ràng, Trung tâm Viễn thông huyện Lộc Hà là bên sai, phải chịu trách nhiệm trong vụ việc lần này, vậy mà, “họ còn mặc cả như một thứ hàng hóa”, chị Hường đau đớn nhìn đứa con phải chịu cảnh tàn tật bức xúc.

Ngày 11/1, giữa các bên vẫn chưa thống nhất được mức bồi thường nên chị Hường buộc phải nhờ đến luật sư tính toán các khoản bồi thường, quyền lợi mà con chịu phải được hưởng. Nếu bên Trung tâm viễn thông Hà Tĩnh vẫn không chấp thì gia đình chị Hường sẽ khởi kiện ra tòa.

Cũng theo chị Hường, cháu Sang sẽ phải lắp chân giả rất nhiều lần vì cháu đang ở độ tuổi lớn. Tính sơ sơ, tiền lắp chân giả cũng lên đến hàng triệu đồng. Gia đình chị Hường cũng đã tính toán đưa ra mức bồi thường là hơn 1,6 tỷ đồng nhưng sau đó giảm xuống 800 triệu đến 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, bên Trung tâm viễn thông không chấp nhận.

Còn về bên gây ra tổn thất, đại diện Trung Tâm viễn thông Hà Tĩnh – ông Trần Xuân Nam cho hay, các bên vẫn đang tiếp tục thương lượng và Trung tâm đưa ra mức khoảng 270 triệu đồng đến 280 triệu đồng. Khi nào giải quyết xong việc bồi thường thì Trung tâm mới tiến hành kỷ luật người liên quan đến vụ việc.

Trước đó, báo Phapluatplus đưa tin, lúc 7h, ngày 2/8/2016, công nhân của hãng viễn thông VNPT đang thực hiện di dời một cột đi điện ra khỏi khu vực một nhà dân đang xây dựng nhà cửa. Lúc này cháu Nguyễn Đức Trần Sang lại gần khu vực đang thi công, bất ngờ cây cột đổ xuống đè nát cẳng chân trái cháu Sang.

Ngay sau sự việc xảy ra, gia đình cháu Sang và nhân viên của hãng viễn thông VNTP đã kịp thời đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, cháu đã mất đi hoàn toàn một nửa chân trái.

Cùng ngày, một đại diện của VNPT Lộc Hà (xin giấu tên) cho biết, nhóm công nhân thi công cột điện bị đổ sập được đơn vị này thuê làm theo thời vụ, không phải nhân viên thuộc biên chế của VNPT Lộc Hà.

“Nhóm công nhân này làm thuê cho chúng tôi một thời gian rồi và chưa bao giờ để xảy ra vụ việc tương tự như hôm nay. Đây là sự vụ đáng tiếc”, người này nói với báo Thanh Niên.

Linh Ly (Tổng hợp)

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : bồi thường thiệt hại cột viễn thông đổ bé 5 tuổi

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất