Chủ nhật, 10:16, Ngày 24/09/2017

Gia đình và pháp luật

Bé gái 3 tuổi mắc ung thư dạ dày cần 'phép màu' vượt qua số phận

Đang đi dặm lúa mướn, chị Võ Thị Thanh Lan bất ngờ nghe hung tin con gái Lê Ngọc Khánh Trâm (SN 2014) bị ói ra máu. Chị Lan tất tả chạy về, thấy cảnh con gái đau đớn lòng chị như đứt từng đoạn ruột.

Ban đầu, chị Võ Thị Thanh Lan (SN 1990, ngụ ấp Phú Mỹ, xã Mỹ Hạnh Đông, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) cứ nghĩ con gái ăn phải thức ăn bẩn, không hợp vệ sinh gây ngộ độc nên nôn ra máu. Tuy nhiên, sự việc lặp lại, bé Trâm nôn ói ra máu ngày càng nhiều.

Biết sức khỏe bé Trâm có vấn đề, mọi người khuyên chị Lan đưa bé đến bệnh viện thăm khám. Tuy nhiên, nhà không đủ tiền, chị và chồng đành lần lữa chờ thêm ít ngày để vay mượn thêm.

Khi kiểm tra, xét nghiệm, gia đình chị Lan bàng hoàng, đau xót khi bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) chẩn đoán bé bị ung thư dạ dày ác tính. Biết vậy, chị Lan cùng chồng đi vay mượn được 20 triệu đồng để đưa con gái lên bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) phẫu thuật, điều trị.

Bé Trâm bị ung thư dạ dày đang cần giúp đỡ.

Tại đây, các bác sĩ của bệnh viện Nhi Đồng 1 chẩn đoán bé Trâm bị ung thư dạ dày. Sau khi phẫu thuật, bé cần được hóa trị. Vì thế, bé phải tiếp tục chuyển qua bệnh viện Ung Bướu (TP.HCM) để hóa trị.

Đã gần 2 năm, gia đình chị Lan cố gắng gồng gánh nợ nần để chữa chạy cho con gái, thế nhưng, sức khỏe bé Trâm ngày một yếu, kinh tế gia đình lại khó khăn và đang ngày càng kiệt quệ.

"Vợ chồng tôi đã vay mượn khắp nơi, giờ chúng tôi không biết cầu cứu ai nữa. Chỉ mong sao phép màu đến với con...", chị Lan nức nở.

Ngôi nhà lá sống tạm bợ của vợ chồng chị Lan. 

Được biết, vợ chồng chị Lan đã kết hôn nhiều năm nay. Tuy nhiên, hai vợ chồng chỉ làm thuê, làm mướn kiếm sống qua ngày nên không có tiền tiết kiệm. Gia đình cũng không có đất đai để canh tác, chỉ có mỗi chòi lá được dựng tạm, làm nơi che nắng che mưa. Đã nghèo còn gặp cảnh thắt ngặt, bé Trâm bị bệnh ung thư, cả nhà không biết bấu víu vào đâu.

Chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Lan, ông Cao Thanh Hiền, Trưởng ấp Phú Mỹ, xã Mỹ Hạnh Đông, huyện Cai Lậy, cho biết: “Gia đình chị Võ Thị Thanh Lan thuộc hộ nghèo của ấp. Nhiều lần, cán bộ ấp cũng có vận động bà con hỗ trợ giúp đỡ gia đình chị Lan nhưng vẫn không thấm vào đâu. Bệnh tình của bé Trâm cần rất nhiều tiền để chữa trị, rất mong các mạnh thường quân ủng hộ cho bé, chắp cho gia đình thêm niềm hy vọng”.

Mọi sự ủng hộ cho bé Lê Ngọc Khánh Trâm xin gửi về:

Chị Võ Thị Thanh Lan: Ấp Phú Mỹ, xã Mỹ Hạnh Đông, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Hoặc Báo điện tử Người Đưa Tin Tầng 4, toà nhà Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Số tài khoản: 19129185908996, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, Chi nhánh Hoàn Kiếm, phòng giao dịch Lĩnh Nam; Chủ tài khoản: Báo Điện tử Người Đưa Tin.

Dương Hạnh/NĐT

Tin Liên quan

Tags : ung thư dạ dày Tiền Giang bệnh viện bé gái chữa trị

Tin Đời sống tiếp theo

Tin Đời sống mới nhất