Thứ Tư , 18:13, Ngày 20/09/2017

Gia đình và pháp luật

Bé gái bán vé số trả 300 nghìn đồng nhặt được cho nhân viên cây xăng

Dù chỉ kiếm được 40 nghìn đồng/ngày nhưng khi nhặt được số tiền 300 nghìn đồng, bé gái bán vé số đã không ngần ngại cầm trả lại cho nhân viên cây xăng ở thành phố Long An.

Mới đây, tài khoản facebook Misao Tuấn Lê có đăng tải lên trang cá nhân một câu chuyện cảm động về một bé gái bán vé số đã không ngần ngại trả lại 300 nghìn đồng nhặt được cho nhân viên cây xăng khiến nhiều người cảm động. 

Trên trang cá nhân anh viết: "Giữa dòng xã hội bon chen cơm áo gạo tiền, đâu đó vẫn còn chút niềm tin về cuộc sống. Hồi sáng lo bán hàng rớt tiền lúc nào không hay, đang bán hàng cho khách thì có bé vé số chạy lại đưa tiền, khoảng gần 300 nghìn tiền lẻ. Chú ơi chú làm rớt tiền, con lụm được trả lại chú nè. Mừng rơi nước mắt, 2 ngày lương chứ ít gì. Cám ơn con thiên thần bé nhỏ, con có thể nghèo về vật chất nhưng không nghèo về nhân cách.

Ra hỏi chuyện hai bà cháu thì lại càng thương hơn... thôi chú mua giúp con vài tờ, ráng chiều trúng rồi chú giúp đỡ, nghe cháu nói muốn được đi học mà không cầm được nước mắt".

Nhặt được số tiền rơi dưới đất, cô bé lập tức trả lại cho nhân viên cây xăng.

Trả lời nhân viên cây xăng, cô bé cho biết mỗi ngày đi bán vé số chỉ kiếm được 40 nghìn đồng. Khi nhân viên hỏi: “Sao hồi nãy lụm (nhặt-PV) được của chú mấy trăm ngàn không lấy xài?" thì cô bé nhanh nhảu trả lời: "Con lụm được của rơi thì con trả lại cho chú".

Hình ảnh bé gái nhặt được tiền rồi trả lại cho nhân viên cây xăng.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã vô cùng cảm động trước tấm lòng của bé. Một số cư dân mạng bình luận: "Nghèo tiền nghèo bạc nhưng không nghèo nhân cách", "Hoàn cảnh không hề quyết định tính cách hay phẩm chất", "Dù khốn khó nhưng tâm em vẫn giữ được tâm thiện".

Bên cạnh đó, nhiều người cũng mong muốn sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ hai bà cháu để bé có thể sớm được đi học.

T.L/NĐT

Tin Liên quan

Tags : Long An bán vé số nhân viên cây xăng trả 300 nghìn đồng

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất