Thứ Năm , 03:07, Ngày 19/10/2017

Gia đình và pháp luật

Bệnh nhân xẹp đốt sống hồi phục thần kỳ nhờ bài thuốc người Dao

Mặc dù ông Tuấn được bệnh viện chẩn đoán phải mổ do bị bệnh xương khớp quá lâu năm nhưng rồi cơ duyên đã cho ông gặp lương y Phan Thị Phượng và hồi phục nhờ bài thuốc bí truyền của người Dao.

Chỉ với giá 30.000 đồng/ một ngày, bài thuốc nam gia truyền 4 đời của lương y Phan Thị Phượng (Bắc Sơn, Lạng Sơn) đã giúp hàng trăm người thoát khỏi căn bệnh xương khớp, thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, thần kinh tọa. Trong đó có trường hợp đặc biệt của ông Đào Xuân Tuấn (số nhà 42/2- Cầu Niệm- Hải Phòng) - người đã được bệnh viện chẩn đoán phải mổ, nhưng đã hồi phục hoàn toàn chỉ sau 3 tháng dùng thuốc nam của vị lương y trẻ này.

Đến tận bây giờ ông Tuấn vẫn chưa hết mừng vì sau 8 năm thuốc thang, chịu đựng những cơn đau thoái hóa đốt sống và thoát vị đĩa đệm, khổ sở vô cùng, ăn uống kiêng khem, sinh hoạt bất tiện, công việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng và gần như mất sức lao động không làm được việc nặng…  nhưng đến giờ thì ông đã có thể sống vui vẻ, đi lại cũng như bê vác thoải mái.

Người đàn ông này bị thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm và xẹp đốt sống đã gần 10 năm. Lúc đầu, khi có các triệu chứng như những cơn đau âm ỉ liên tục, thỉnh thoảng có những cơn đau thắt lưng kéo dài triền miên. Ông chỉ nghĩ là bị đau các khớp do làm việc nặng thông thường nên tự ý đi mua thuốc tây về uống, khi nào đỡ thì thôi.

Những vị thuốc trong bài thuốc bí truyền của người Dao.

Mãi đến khi ông Tuấn thấy có dấu hiệu vùng lưng dưới đau liên tục và kéo dài gần 2 tháng, uống thuốc giảm đau kết hợp châm cứu nhưng cơn đau không đỡ, bị nặng hơn. Ông quyết định đi khám ở bệnh viện Việt Đức Hải Phòng, được bác sĩ chẩn đoán thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm và xẹp đốt sống. Từ đó, ông bắt đầu cuộc chiến “trường kỳ” với bệnh. Bác sĩ đã yêu cầu phải mổ ngay vì bệnh đã quá nặng, ông Tuấn được tiến hành mổ, và điều trị thuốc tây 1 tháng theo đơn của bệnh viện. Những tưởng bệnh đã khỏi, chỉ chưa đầy 1 năm sau ông bị đau trở lại, cơn đau kéo dài khiến cuộc sống cũng như sinh hoạt gặp muôn vàn khó khăn.

Ông Tuấn chia sẻ: “Cuộc sống của tôi dường như bị đảo lộn, Tôi rơi vào tuyệt vọng vì đã đi hết bệnh viện này, khám ở bệnh viện khác, dùng đủ các loại thuốc từ tây y đến đông y nhưng đều không hiệu quả. Bệnh chỉ đỡ được một thời gian, sau đó lại tái lại. Bị bệnh lâu năm, nên cứ mỗi lần bệnh tái phát với tôi là một cực hình. Cột sống và các khớp lúc nào cũng cảm giác căng tức, đau lâm râm, mệt mỏi vô cùng. Thậm chí nửa đêm muốn dậy đi vệ sinh phải nhờ vợ dìu đỡ. Tôi dần sợ đi khám, vì mỗi lần đi khám là tình trạng bệnh lại nặng thêm và lúc nào cũng lo biến chứng”.

Thoát bệnh kì diệu nhờ bài thuốc của người Dao

Bị xương khớp gần 8 năm qua, khiến ông Tuấn luôn phải ăn uống kiêng khem, đi lại bất tiện và khổ sở, không bưng vác và đi lại được lâu... Người thì gầy giộc đi vì những cơn đau cột sống hành hạ, buồn chán không muốn ăn thứ gì, khiến cơ thể suy nhược, các cơ dần như teo đi. Nhưng sau khi được người em họ giới thiệu dùng thuốc nam của lương y Phan Thị Phượng, ông Tuấn cũng nghe theo em, lấy dùng thử…

Ông Tuấn chia sẻ: “Ngày đó tôi như rơi vào tuyệt vọng, dù được đứa em giới thiệu thuốc nam bí truyền tôi cũng chẳng tin. Vì khoa học còn bó tay thì mấy loại thuốc lá rẻ tiền sao chữa khỏi. Nhưng thôi còn nước còn tát, thời điểm đó tôi cũng chỉ dám hy vọng là uống thuốc lá ấy đỡ đi thôi, chứ chưa bao giờ nghĩ nó sẽ khỏi hẳn. Vậy mà dùng đúng 1 tháng thuốc nam của cô Phượng, tôi thấy các khớp của tôi dần hồi phục, đi lại nhẹ nhàng không còn cảm giác đau nhức nữa, đúng 3 tháng sắc thuốc liên tục và kiên trì, tôi đi chiếu chụp tại bệnh viện thì đã hồi phục 95% các khớp. Tôi mừng không sao tả được, sau đấy tôi còn giới thiệu cho rất nhiều người đến lấy thuốc của cô Phượng, và ai dùng bệnh tình cũng thuyên giảm và khỏi hẳn”.

Không chỉ có ông Tuấn, chị Phạm Thị Đào (Đồng Hới- Quảng Bình) cũng lặn lội bắt tàu xe tới tận nhà lương y xin bốc thuốc tâm sự rằng: “Tuần trước tôi phải nằm một chỗ, bởi chứng bệnh thoát vị đĩa đệm. Tôi bị bệnh này 6 năm nay, lúc đầu lưng chỉ bị đau nhẹ, nhưng càng ngày càng đau, dần liệt nửa nguời. Nhờ uống thuốc do lương y Phượng hơn 1 tháng nay đĩa đệm trở lại vị trí cũ, giờ tôi có thể tự đứng dậy tập đi lại. Phương pháp điều trị của chị Phượng thật kỳ diệu”.

Còn rất nhiều các trường hợp sau 2 đến 3 tháng uống thuốc của lương y Phượng, đến bệnh viện kiểm tra lại thì hoàn toàn khỏi. Cô gái trẻ luôn có một cuốn sổ nhỏ, ghi lại thông tin chi tiết của bệnh nhân về tình trạng bệnh, số lượng thuốc đã bốc, ngày đến lấy thuốc. Cô còn cẩn thận, gọi điện hỏi thăm tình trạng người bệnh sau khi dùng thuốc của cô. Lật từng trang danh sách bệnh nhân được chị ghi lại cẩn thận, chúng tôi thấy cả những người ở Đồng Tháp, Sài Gòn, Hà Nội, Hưng Yên… đặc biệt cả những người Việt định cư bên Mỹ, Anh, Campuchia cũng nhờ chị cắt thuốc. .

Bốn kho thuốc quý cứu người của vị lương y trẻ

Lương y trẻ Phan Thị Phượng từng tốt nghiệp cử nhân tài chính ngân hàng (ĐH Kinh tế Quốc dân), vì được tiếp xúc từ nhỏ và đam mê với nghề bốc thuốc cứu người của bà ngoại, chị quyết tâm gác tấm bằng cử nhân để về quê học bốc thuốc gia truyền của bà Nguyễn Thị Lan. Bà Lan là lương y già có gần 50 năm kinh nghiệm bốc thuốc. Năm 10 tuổi, bà lang Nguyễn Thị Lan, đã được học bốc thuốc từ người thím ruột vốn là “đốc tờ” (bác sỹ) của Pháp. Sau 10 năm theo học, bà cũng trưởng thành được nhiều, bà Lan còn được tiếp xúc với những người dân tộc thiểu số, học được của họ nhiều phương thuốc, đặc biệt của dân tộc Dao.

Khi hỏi người dân địa phương về bà lang Lan sẽ được nghe nhiều câu chuyện về thang thuốc giá chỉ 10.000 đồng hoặc miễn phí mà giữ được mạng sống của rất nhiều bệnh nhân. Chị Phan Thị Phượng hiện là người duy nhất đời thứ tư nắm rõ bí quyết gia truyền của dòng họ.

Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền của chị Phượng được Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn cấp.

Trong ngôi nhà nhỏ của lương y Phượng có tới 4 kho thuốc, số thuốc mỗi lần nhập vào có khi lên đến dăm bảy tấn thu mua từ bà con dân tộc Dao lấy trên rừng về. Đối với các bài thuốc nam, để dễ dàng cho việc bảo quản thuốc được lâu thì cần chặt nhỏ phơi khô, nên phải thuê người băm thuốc, hầu như ngày nào chị và bà ngoại chị cũng không được nghỉ ngơi với cả sân thuốc mà vị nào cũng cần được phơi đều nắng. 

Chị Phượng chia sẻ: “Đối với những người ở xa, muốn lấy thuốc thì tôi luôn yêu cầu họ đến bệnh viện kiểm tra trước. Sau đó bốc thuốc dựa trên cả tây y kết hợp với nam y để có hiệu quả điều trị tốt nhất”.

Ông Đồng Văn Chung - Chủ tịch Hội Đông y xã Chiến Thắng (Bắc Sơn, Lạng Sơn) nhận xét: “Chị Phượng là thành viên trẻ tuổi nhất của hội, chị có ý thức trách nhiệm cao đối với nghề thuốc. Những bài thuốc của chị được thừa kế gia truyền từ bà ngoại - một bà lang giỏi - nên số lượng người bệnh tin dùng và được chữa khỏi ngày một nhiều”. 

Sau nhiều năm nghiên cứu, chữa bệnh, lương y Phan Thị Phượng đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bị bệnh xương khớp,thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, thần kinh tọa, bằng bài thuốc nam gia truyền 4 đời của người Dao. Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn đã cấp phép cho lưu hành bài thuốc gia truyền dân tộc người Dao của lương y Phan Thị Phượng.

Tòa soạn xin cung cấp số điện thoại của lương y để bệnh nhân bị bệnh xương khớp, thoái hóa, vôi hóa đốt sống… tiện liên lạc: 0986 339 776

Vũ Thắm

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : bài thuốc bệnh xương khớp thoát vị đĩa đệm

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất