Chủ nhật, 22:41, Ngày 24/09/2017

Gia đình và pháp luật

Bị đình chỉ thi công, Đạt Gia Thủ Đức vẫn ngang nhiên xây dựng?

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đang phối hợp với chính quyền địa phương và một số cơ quan về xử lý việc dự án Đạt Gia Thủ Đức bị đình chỉ thi công vì xây sai phép nhưng vẫn ngang nhiên xây dựng.

Theo đó, tháng 10/2016, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM phát hiện công trình đã xây dựng sai thiết kế được cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt; sai quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Cụ thể, chủ đầu tư đã xây dựng tăng diện tích sàn xây dựng tại các vị trí thuộc khối A1 và A3. Trong đó, tại khu vực tầng lửng xây tăng thêm 72,9 m2; từ tầng 2 đến tầng 20 xây tăng thêm đến 1.375,6 m2.

Các công nhân vẫn làm việc trong khi dự án đang bị đình chỉ thi công.

Thế nhưng, bất chấp quyết định xử phạt của Thanh tra Sở Xây dựng, Công ty Đạt Gia có dấu hiệu phớt lờ quy định xử lý của cơ quan chức năng: không tháo dỡ phần diện tích sai phạm và vẫn ung dung thi công, bán hàng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Phúc - Chủ tịch UBND P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, theo quy định dự án Đạt Gia tọa lạc trên đường Cây Keo đang bị đình chỉ thi công. Lực lượng của phường thường xuyên cử lực lượng theo dõi, ngăn chặn không cho các phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng, máy móc vào dự án, nhưng bằng nhiều cách chủ đầu tư vẫn lén lút thi công.

“Khi chúng tôi kiểm tra, phát hiện, họ không mở cửa dự án và cho không cho bất kỳ ai vào bên trong. Qua đó, ít nhất ba lần chúng tôi đã lập biên bản và báo cáo việc này cho Thanh tra Sở Xây dựng, nhưng tình hình vẫn vậy”- ông Phúc nói thêm.

Trao đổi với chúng tôi, nhiều hộ dân nơi đây khằng định, trong khoảng sáu tháng gần đây, công trình vẫn ngang nhiên thi công, các thiết bị máy móc tại dự án như thang máy, cần cẩu... vẫn hoạt động rầm rộ. Anh H.,người dân sống gần đó, cho biết: “Mấy tháng nay chưa bao giờ tôi thấy dự án dừng thi công, các công nhân hàng ngày vẫn thực hiện các công việc tại dự án, ngày nào chúng tôi cũng nghe tiếng máy móc rất ồn”.

Dự án Đạt Gia Thủ Đức bị phát hiện xây dựng sai thiết kế, thế nhưng vẫn chưa xử lý dứt điểm.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của chúng tôi, trước đó, do lén lúc thi công dự án đã gây ra hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể, lúc 15g 55 ngày 18/4/2017 đã xảy ra sự cố tai nạn lao động (tại tầng 9 khối A3) giàn giáo công trình bị sập khiến hai công nhân rơi xuống đất. Trong đó, anh Võ Văn Điền (25 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM) tử vong tại chỗ; anh Nguyễn Văn Thanh Tâm (24 tuổi, ngụ ở An Giang) bị thương nặng.

Dự án có tên thương mại Đạt Gia Residence Thủ Đức và Đạt Gia Centre Point Thủ Đức đang xây dựng trái phép 1.448,5 m2, tọa lạc trên đường Cây Keo, Khu phố 1, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức do Công ty TNHH tư vấn và kinh doanh nhà Đạt Gia (Công ty Đạt Gia) làm chủ đầu tư.

Hồng Hạnh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Xây dựng đình chỉ thi công sai phép

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất