Thứ Hai , 02:33, Ngày 25/09/2017

Gia đình và pháp luật

Bị phản đối, Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark phải bỏ 'phí giữ chỗ’

Trước phản ứng của phụ huynh học sinh, lãnh đạo Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark thừa nhận có thiếu sót và sẽ hủy bỏ việc thu “phí giữ chỗ” đối với học sinh.

Bỏ “phí giữ chỗ”

Sau khi báo chí phản ánh về ý kiến của các bậc phụ huynh, chiều nay (19/4), đại diện ban giám hiệu (BGH) Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên) đã có buổi họp với các vị phụ huynh trường.

Toàn cảnh buổi họp giữa BGH nhà trường và phụ huynh chiều 19.4. Ảnh: Đình Tuệ.

Liên quan đến việc nhà trường đề nghị phụ huynh đóng khoản “phí giữ chỗ” 5 triệu đồng mỗi học sinh, ông Nguyễn Hoài Bắc - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Nhà trường đã thiếu sót trong việc chưa trao đổi và giải thích với phụ huynh về nội dung này trước khi phát thông báo. Trường quyết định sẽ không thu phí giữ chỗ năm học 2017 – 2018 đối với các học sinh đang theo học tại nhà trường”.

Cũng theo ông Bắc, nhà trường sẽ lắng nghe và phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) trường để tìm một giải pháp hợp lý để cam kết việc học sinh sẽ không tự ý chuyển trường mà không báo trước.

“Nhà trường cùng phụ huynh sẽ xây dựng quy chế chuyển trường cho học sinh. Tức là, trong một khoảng thời gian nhất định, phụ huynh muốn chuyển trường cho con mình thì phải đăng ký với nhà trường trước thời hạn quy định”, ông Nguyễn Hoài Bắc giải thích.

Bên cạnh đó, BGH nhà trường cũng thống nhất từ năm học tới, ngoài việc tiếp tục duy trì mô hình bán trú như hiện tại, học sinh có thể lựa chọn các hình thức ăn hoặc không ăn bán trú sáng và trưa tại trường. Phụ huynh có quyền lựa chọn hình thức bán trú phù hợp cho con em mình.

Khuôn viên Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark. Ảnh: Đình Tuệ.

Về ý kiến nên cho học sinh mang cơm đi học để ăn, ông Nguyễn Hoài Bắc cho biết, điều này đã được đưa ra bàn bạc nhưng có nhiều điểm bất ổn như không kiểm soát được chất lượng có đảm bảo do điều kiện thời tiết. Vì vậy, hai bên thống nhất sẽ phát phiếu khảo sát phương án này đến phụ huynh. Nếu đa số phụ huynh nhất trí thì sẽ lên phương án áp dụng dựa trên điều kiện thực tế của nhà trường. Việc lấy phiếu khảo sát sẽ được tiến hành ngay trong ngày mai, 20/4.

Tìm nhà cung cấp thực phẩm mới

Ông Nguyễn Hoài Bắc - Hiệu trưởng nhà trường. Ảnh: Đình Tuệ.

Một nội dung cũng được phụ huynh rất quan tâm là vấn đề nhà cung cấp thực phẩm uy tín, an toàn và đảm bảo vệ sinh. Nhà trường cũng đã nghiêm túc, kiểm điểm những thiếu của mình trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Hoài Bắc nói: “Chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi tới các cha mẹ học sinh (CMHS) khi vừa qua đã xảy ra sự cố đáng tiếc trong công tác bán trú. Chúng tôi đã từng cam kết với phụ huynh sẽ chọn nhà cung cấp thực phẩm Metro là nhà cung cấp chính. Tuy nhiên ở một số thời điểm, họ không cung cấp đủ số lượng nên nhà trường sẽ tìm nhà cung cấp dự phòng có đầy đủ năng lực, uy tín để thay thế”.

Chia sẻ tại buổi họp, chị Nguyễn Thị Thu Hà – Ban đại diện CMHS trường cho hay: “Nhà trường cam kết không nhập thực phẩm của các nhà cung cấp nhỏ lẻ. Vậy tại sao 2 lần kiếm tra gần nhất là 12/4 và hôm nay (19/4), nhà trường vẫn nhập thực phẩm từ nhà cũng cấp Quang Thắng và Hồng Vân (hai đơn vị không đủ uy tín). Việc này có phải là thiếu tôn trọng với phụ huynh?

Chị Nguyễn Thị Thu Hà – Ban đại diện CMHS trường đặt câu hỏi với nhà trường. Ảnh: Đình Tuệ.

Nếu đội ngũ nhân sự của nhà trường không có khả năng giám sát được việc nhập thực phẩm từ đơn vị nào thì đội ngũ quản lý không nên tiếp tục làm việc tại trường nữa. Nhà trường nói sẽ tìm nhà cung cấp uy tín dự phòng nhưng cụ thể là ai?”.

Lý giải về vấn đề này, ông Nguyễn Hoài Bắc thông tin: “Chúng tôi để cho nhân viên tiếp tục nhập nhà cung cấp thực phẩm của Quang Thắng và Hồng Vân vì nhà cung cấp Metro không cung cấp đủ số lượng. Thời gian tới chúng tôi sẽ không nhập thực phẩm từ Metro nữa.

Từ ngày 20/4, xe cá nhân của nhà trường sẽ lấy toàn bộ thực phẩm từ BigC, Vinmart. Chúng tôi đã liên lạc với 3 nhà cung cấp xuất ăn được đánh giá vượt qua kỳ vọng của cha mẹ, trong thời gian sớm nhất 3 công ty này sẽ cung cấp xuất ăn cho học sinh”.

Ngoài ra, ông Bắc cũng cho biết, nhà trường đã bổ nhiệm một nhân sự chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát bếp ăn và các dịch vụ do nhà trường cung cấp. Trường mời chuyên gia dinh dưỡng học đường của Viện dinh dưỡng Quốc gia đánh giá thực trạng dinh dưỡng, bữa ăn của trường, từ đó xây dựng kế hoạch cải thiện bữa ăn học đường cho học sinh.

Như đã đưa tin, một số phụ huynh trong Ban đại diện CMHS Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark mới đây đã gửi phản ánh đến chúng tôi về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh tại trường. Nhà trường còn bắt học sinh ăn bán trú tại trường dù không có nhu cầu và nộp số tiền "phí giữ chỗ" 5 triệu đồng. Những điều này đã khiến phụ huynh vô cùng bức xúc và họ yêu cầu nhà trường làm rõ.

Theo VNM-PL.XH

Tin Liên quan

Tags : trường học lệ phí Đoàn Thị Điểm Ecopark

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất