Thứ Tư , 03:33, Ngày 18/10/2017

Gia đình và pháp luật

 • Không có thuốc thần chữa tắc đường Hà Nội

  Không có thuốc thần chữa tắc đường Hà Nội

  Không có thuốc thần nào có thể cải thiện tình trạng ùn tắc của Hà Nội, nếu vẫn giữ thói quen tham gia giao thông tùy tiện hiện nay.

 • Nước Mỹ sẽ thay đổi thế nào dưới thời Donald Trump?

  Nước Mỹ sẽ thay đổi thế nào dưới thời Donald Trump?

  Tôi nghĩ, nước Mỹ thời Donald Trump sẽ bớt "bao đồng", giảm can dự vào các xung đột ngoài biên giới Mỹ, mà sẽ theo kiểu "sống chết mặc bay".

 • Nín đi Mr. Đàm!

  Nín đi Mr. Đàm!

  Tôi phải nói luôn rằng, bạc phước nhất trong cuộc đời này là chúng ta có bên mình một người thân nghiện cờ bạc không biết điểm dừng, dù người đó là ai.

 • Xôn xao Vụ phó 26 tuổi: Tôi xin xung phong... không làm thay!

  Xôn xao Vụ phó 26 tuổi: Tôi xin xung phong... không làm thay!

  Thông tin Vũ Minh Hoàng, một nghiên cứu sinh 26 tuổi được Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ bổ nhiệm làm Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận.

 • Lương khởi điểm 2.000 USD/tháng: Ai đáng xem lại mình?

  Lương khởi điểm 2.000 USD/tháng: Ai đáng xem lại mình?

  Câu hỏi của một nữ sinh viên làm thế nào để có lương khởi điểm 2000 USD/tháng tại Việt Nam khiến nhiều người chê bai. Tại sao lại thế?

 • 10 nghìn đồng mua giấc mơ… tỷ phú

  10 nghìn đồng mua giấc mơ… tỷ phú

  Trong vòng một tháng rưỡi đến nay, dư luận, báo chí “sốt xình xịch” chuyện 5 người trúng giải Jackpot của Vietlott, giải thấp nhất cũng đã lên tới 55 tỷ đồng.

 • Nghề xe ôm truyền thống: 'Đập vỡ mỏ' để sống hay... tự 'chết'?

  Nghề xe ôm truyền thống: 'Đập vỡ mỏ' để sống hay... tự 'chết'?

  Nhóm “xe ôm truyền thống” phải lựa chọn: Hoặc là than vãn, thậm chí dọa dẫm xe ôm công nghệ – và "chết"; hoặc là tự “đập vỡ mỏ” của mình như chú chim đại bàng bằng những thay đổi tích cực – và "sống".

 • Ai? Tổ chức nào? Bao giờ?

  Ai? Tổ chức nào? Bao giờ?

  Đó là những câu hỏi mà bất cứ người nào, từ các vị đại biểu Quốc hội, HĐND đến tất thảy mọi người dân đều muốn đặt ra, muốn biết rõ trước những việc làm đã hoặc chưa ổn...

 • Thí điểm khoán xe công: Một việc rất đáng nói

  Thí điểm khoán xe công: Một việc rất đáng nói

  Bộ Tài chính thí điểm sử dụng xe công theo hình thức khoán đối với những cán bộ chủ chốt được dư luận ghi nhận, đồng tình. Nhưng đây không phải là điều đáng nói mà vấn đề ở những khía cạnh khác.

 • Nhan đề bài báo - yếu tố quyết định thành công nhưng... vẫn có lỗi!

  Nhan đề bài báo - yếu tố quyết định thành công nhưng... vẫn có lỗi!

  Việc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt là trách nhiệm không của riêng ai. Đặc biệt trên các phương tiện thông tin đại chúng điều này càng cần được đề cao hơn.

 • Chồng ơi... ở nhà mình cùng hát cũng đủ 'ok'

  Chồng ơi... ở nhà mình cùng hát cũng đủ 'ok'

  Sau những vụ hỏa hoạn thương tâm xảy ra ở quán hát, người thương xót nạn nhân không may, người lấy đấy làm cảnh giác để chỉ ra cái thói xấu ham rượu ham vui của các đức ông chồng.

 • Cần xử lý nghiêm hành vi làm ăn gian dối ở Bệnh viện Hoàng An

  Cần xử lý nghiêm hành vi làm ăn gian dối ở Bệnh viện Hoàng An

  Chúng tôi đã có bài "Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hoàng An - Sai phạm nối tiếp sai phạm". Chúng tôi xin được chuyển đến bạn đọc bài viết của Tiến sĩ, nhà nghiên cứu xã hội học Nguyễn Đình San về việc này

 • Tài năng nhí 'mới cai sữa mẹ' xu hướng mới của game show Việt

  Tài năng nhí 'mới cai sữa mẹ' xu hướng mới của game show Việt

  Gần đây, trên các chương trình tìm kiếm tài năng của Việt Nam các quán quân đa số đều thuộc về các cô bé cậu, bé nhỏ tuổi mang vẻ ngoài đáng yêu với các biệt tài 'làm trò' cho người lớn.

 • Từ thiện là tốt nhưng từ thiện như thế nào mới đúng?

  Từ thiện là tốt nhưng từ thiện như thế nào mới đúng?

  Khi nhìn thấy một người già neo đơn sống trong ngôi nhà rách nát, ai có thể nhẫn tâm bỏ mặc họ cho số trời? Lương tâm có cho phép chúng ta làm thế?

 • Tản mạn một thời đã qua

  Tản mạn một thời đã qua

  Cố Bộ trưởng Bộ Y tế, GS.TS. Đỗ Nguyên Phương ví von: nước ta có bốn loại thầy phổ biến: thầy thuốc, thầy cãi, thầy cúng và thầy bói; chỉ có 2 loại thầy được xã hội quan tâm là thầy cúng và thầy bói.