Thứ Tư , 23:47, Ngày 18/10/2017

Gia đình và pháp luật

Bố sát nhân, mẹ ngoại tình và nỗi đau con trẻ

Hung thủ gây tội sẽ phải chịu trừng trị của phạt luật nhưng đằng sau vụ án ấy, nhiều người thấy xót xa, tủi nhục thay cho những đứa trẻ.

Vụ án “Nửa đêm về cạy cửa, chém chết tình địch trên giường ngủ” ở Ba Vì (Hà Nội) gây “tâm bão” dư luận nhưng, người ta còn thấy “sốc” hơn khi nghe lời khai từ con trẻ.

Những ngày này, vụ án Anh H. (41 tuổi, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) dùng dao chém chết nhân tình của vợ là T. (46 tuổi, hàng xóm) ngay tại nhà vào đêm 20/10 đã nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Hung thủ gây tội sẽ phải chịu trừng trị của pháp luật nhưng đằng sau vụ án ấy, nhiều người thấy xót xa, tủi nhục thay cho những đứa trẻ. Chúng đã tận mắt chứng kiến “tấn trò đời” diễn ra ngay trong ngôi nhà mình.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc (Ảnh Shoha).

Theo lời khai của con anh H., “Tối nào chú cũng đến nhà cháu. Hôm xảy ra sự việc, cháu và em trai đang ngồi trong nhà xem ti vi nên không để ý bố về. Chỉ khi nghe tiếng mẹ hét lên cháu mới chạy ra. Một lúc sau, bố ôm cháu vào lòng rồi nói chỉ thương hai đứa còn nhỏ và dặn hai anh em phải cố học hành thành tài”.

Cái sự thật mười mươi đó, trẻ nào dám nói ra cùng ai mà chỉ biết giấu kín trong lòng, nưốt nước mắt thay người cha vắng nhà mà thôi.

Những đứa trẻ vô tội ấy, giờ biết sống sao khi bố vướng vòng lao lý, mẹ thì “chạy trốn” bia miệng thế gian? Một bi kịch xảy ra từ thói thích “ăn chả” của người mẹ. Người cha lẽ ra nên bình tĩnh, lắng nghe tâm sự của người con để có cách hành xử thông minh nhất.

Hàng xóm ai cũng nức tiếng khen anh H. chăm chỉ làm ăn và yêu thương vợ con hết mực, chưa bao giờ thấy anh to tiếng với vợ con. Bởi thế khi sự việc đáng tiếc này xảy ra, nhiều người phần nào thông cảm, trong hoàn cảnh đó, anh H. khó kiềm chế được cảm xúc của mình. Nhưng dẫu sao, từ một người hiền lành mà trở thành kẻ sát nhân thì khó có thể chấp nhận.

Kể từ ngày xảy ra sự việc, căn nhà luôn đóng kín cổng (Ảnh Shoha).

Quá uất ức, trong cơn cuồng điển nổi dậy của người cha, hai đứa trẻ phải đối mặt với một cuộc sống đang dở, thiếu tình thương của bố, khuyết sự quan tâm của người mẹ.

Người thân của anh H. chia sẻ với báo chí: “Chúng tôi rất thương hai cháu nhỏ. Bây giờ, mẹ nó muốn gửi hai đưa vào trại trẻ mồ côi, gia đình tôi đang thuyết phục em dâu cố gắng ở lại với hai con bởi tình cảm mẹ con vẫn là quan trọng”. Có đắng cay nào hơn nỗi đau hai đứa trẻ có bố, có mẹ mà lại mang tiếng… “mồ côi”?

Dư luận đau xót, thương cảm cho hai đứa trẻ khi nghe chúng tâm sự: “Cháu không dám đi học vì sợ bạn bè trêu là có bố giết người, mẹ đi ngoại tình''. Ngẫm mà đứt từng khúc ruột, nỗi tủi nhục của trẻ ai thấu? Những tổn thương mà hai đứa trẻ phải gánh chịu khó có thể hàn gắn trong một thời gian ngắn.

Mâu thuẫn tình ái của người lớn lại gieo đắng cay, tủi nhục cho trẻ. Đây cũng chính là bài học đắt giá cho những gia đình đang đứng bên bờ vực đôi ngả chia ly vì ngoại tình.

Những người vợ/chồng đang ngoại tình, dưới mọi hình thức, trước khi làm việc đó hãy suy nghĩ về vợ, chồng, con của mình. Họ không có tội gì, đừng để họ phải gánh chịu nỗi đau mà vì sự ích kỷ cá nhân của mình gây ra.

Các bà vợ, ông chồng khi đi ngoại tình, hãy nghĩ đến lúc “bị lộ” sẽ thế nào, con của hai gia đình sẽ ra sao? Người lớn chúng ta có bị đau về mặt tinh thần bao nhiêu thì những đứa trẻ sẽ bị tổn thương về tinh thần gấp bội lần, rồi hậu quả của việc ly hôn sẽ ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của các cháu?

Hãy lắng nghe tiếng lòng của con trẻ, đừng biến mái ấm gia đình thành “địa ngục trần gian”, gieo nỗi uất hận và hình thành nhân cách khiếm khuyết cho trẻ.

Diệp Chi/NĐT

Tin Liên quan

Tags : ngoại tình con cái tổn thương sát nhân

Tin Phía sau vụ án tiếp theo

Tin Phía sau vụ án mới nhất