Thứ Năm , 04:40, Ngày 17/08/2017

Gia đình và pháp luật

Bức ảnh thiếu nữ tuổi teen bị tạt axit gây chấn động

Bức ảnh được ghi lại trước khi Reshma Qureshi 19 tuổi (Ấn Độ) chuẩn bị bước ra sàn diễn thời trang với nửa khuôn mặt biến dạng.

Theo tờ ABC, Reshma Qureshi (19 tuổi, đến từ Ấn Độ) là nạn nhân một vụ tạt axit kinh hoàng do chính anh rể cô gây ra hồi tháng 5/2014. Sự việc xảy ra khi Qureshi mới 17 tuổi. Khi đó gã anh rể cùng một số bạn bè định tấn công chị gái của cô nhưng lại nhầm sang Qureshi. Cô bị anh rể đè xuống và tưới thẳng axit vào người.

Sau vụ tấn công, Qureshi rơi vào trạng thái suy sụp hoàn toàn, thậm chí cô chỉ muốn tự tử. Mặt và cánh tay cô đầy những vết sẹo và một con mắt đã bị hỏng hoàn toàn. Phải mất một thời gian dài cô mới vực dậy tinh thần và trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch kê gọi cấm buôn bán axit công khai tại Ấn Độ.

Hồi tháng 9 mới đây, cô còn tham gia vào Tuần lễ Thời trang New York với tư cách một người mẫu. Ngay khi Qureshi tự tin sải bước catwalk trên sân khấu, cô đã nhận được sự đón nhận cuồng nhiệt từ khán giả.

Bức ảnh dưới đây là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Lucas Jackson của Reuters ghi lại được khi Qureshi đang trang điểm trước giờ diễn. Đây cũng là tác phẩm được bình chọn là một trong những bức ảnh ấn tượng nhất năm 2016.

Bức ảnh được bình chọn là một trong những bức ảnh ấn tượng nhất năm 2016. Ảnh: ABC

Mặt và cánh tay Qureshi chằng chịt sẹo, một con mắt hỏng hoàn toàn. Cô rơi vào trạng thái tuyệt vọng đến mức muốn tự tử. May mắn, cùng với thời gian và sự hỗ trợ của người xung quanh, Qureshi bắt đầu hồi phục. Cô trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch kêu gọi cấm buôn bán axit công khai tại Ấn Độ đồng thời bước vào thế giới thời trang bằng cách đăng tải các video hướng dẫn làm đẹp.

Cô gái 19 tuổi hào hứng trả lời trên ABC: “Thật tuyệt vời. Tôi cảm thấy cuộc đời mình đã thay đổi từ đây”. Và Qureshi muốn gửi một thông điệp tới các nạn nhân bị tạt axit khác rằng: “Tại sao chúng tôi không được quyền tận hưởng cuộc sống? Tôi muốn nói với cả thế giới rằng đừng nhìn chúng tôi như những kẻ yếu đuối, chúng tôi có thể bước ra ngoài và làm được nhiều thứ ".

Reshma Qureshi sải bước tự tin trên sàn catwalk. Ảnh: Time

Tối hôm trước đêm diễn, trả lời phỏng vấn với The Independent, Reshma cũng không quên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “cho mọi người biết đến câu chuyện về những người sống sót sau khi bị tạt axit, cũng như biết rằng họ có thể sống cuộc sống bình thường”.

Đơn vị mời Reshma đến với Tuần lễ thời trang New York là FTL Moda nhằm quảng bá cho chiến dịch #TakeBeautyBack nhằm chấm dứt nạn tấn công bằng axit. FTL cũng là công ty thời trang từng tuyên bố sẽ thay đổi những định kiến về sắc đẹp trong ngành thời trang.

Năm ngoái, công ty này cũng mời một người mẫu bị Down biểu diễn.

Linh Ly (Theo ABC/Time/Independent)

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : thiếu nữ tuần lễ thời trang tạt axit

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất