Thứ Năm , 01:17, Ngày 21/09/2017

Gia đình và pháp luật

Bức tranh ‘mèo lai rắn’ khiến dân mạng tranh cãi dữ dội

Không phải chú mèo 4 chân với cái đuôi "đỏng đảnh", bức vẽ “mèo lai rắn" khiến em bé nhận điểm 0 thu hút sự chú ý lớn của người dùng MXH khi bức ảnh “mèo mẫu” được công bố.

Mới đây, một người dùng MXH đã đăng tải bức hình vẽ chú mèo với hình dáng "dị". Chủ nhân của bài post gây nhiều tranh cãi cho biết, một giáo viên dạy vẽ đã yêu cầu học sinh của mình vẽ con mèo và đây là bức tranh của một học sinh.

AI cũng phải phì cười trước chú mèo quá "độc" này.

Nhìn bức ảnh được up lên ai cũng cho rằng bức tranh nhận về điểm 0 là hoàn toàn xứng đáng vì chẳng có con mèo nào lại có hình dáng giống rắn thế kia.

Tuy nhiên, khi hình ảnh chú mèo “mẫu” được đăng tải, nhiều người cảm thấy thật sự bất ngờ. Bởi lẽ hình ảnh trong bức tranh đúng là một con mèo "thứ thiệt". Em học sinh đơn giản chỉ vẽ lại đúng những gì mình nhìn thấy mà thôi.

Cho đến khi chú mèo thực được công bố.

Một người dùng facebook hóm hỉnh: "Không phải em học sinh không biết vẽ mà là giáo viên không biết gì về mèo".

Bức vẽ cũng cho ta thấy một thực tế, người lớn chúng ta đang bị bó buộc trong những suy nghĩ cố hữu, không hiểu được sự sáng tạo và khả năng cảm nhận thế giới của trẻ em. Bởi trên thực tế, con mèo không phải lúc nào cũng đứng bốn chân, đuôi cong lên như những gì chúng ta vẫn nghĩ.

Ví dụ như những chú mèo đáng yêu thế này chẳng hạn:

 
 

Nhưng trên thực tế không phải mèo lúc nào cũng có 4 chân như bạn vẫn nghĩ.

 P.V

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : bức tranh cộng đồng mạng mạng xã hội

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất