Thứ Bảy , 22:12, Ngày 19/08/2017

Gia đình và pháp luật

Bước khỏi ranh giới an toàn và thành công bất ngờ của bà mẹ hai con

Không chỉ giỏi giang, xinh đẹp, cuốn hút mà bà mẹ 2 con Đào Thị Thúy còn khiến nhiều người ngưỡng mộ về cách sống tự lập và khả năng kinh doanh của mình.

Mối nhân duyên “tình cờ”

Ngày còn đi học, Thúy là hình ảnh đặc trưng của một người “con ngoan trò giỏi”. Vốn là một cô học sinh giỏi nhiều năm lại thi đỗ vào một trường đại học có tiếng ở Hà Nội với số điểm khá cao, Thúy từng suy nghĩ rằng mình sẽ tiếp tục con đường học vấn rồi ổn định với một công việc văn phòng ở một công ty theo suy nghĩ lúc nào cũng “định sẵn” trong đầu cô lúc đó. Tuy nhiên, khi cầm tấm bằng trong tay, duyên phận lại đến bất ngờ khi cô gặp và lấy người đàn ông của cuộc đời mình rồi lựa chọn trở thành một người vợ đảm. Vậy nên, sau khi kết hôn, cô sinh liền hai bé và quyết định ở nhà chăm sóc chồng con, không đi làm văn phòng như những người phụ nữ khác.

Nhớ lại thời gian đó, Thúy tâm sự: “Học xong mình lập gia đình luôn, khi trở thành vợ, thành mẹ mình lại không muốn làm văn phòng vì sợ gò bó và muốn dành nhiều thời gian cho mái ấm nhỏ của mình nên lựa chọn việc ở nhà, kinh doanh”.

Thế nhưng, công việc nội trợ trở nên nhàm chán khi Thúy ít có cơ hội ra ngoài nhiều vì vậy cô tập kinh doanh online vừa để giết thời gian lại có thêm chút thu nhập. Bước đầu kinh doanh của bà mẹ trẻ gặp khá nhiều khó khăn vì kinh nghiệm còn thiếu đồng thời lại phải cân bằng “hàng tá” công việc gia đình. “Hồi đầu, tôi kinh doanh bạc nhưng không ổn, sau đó kinh doanh quần áo cũng chẳng khá khẩm hơn. Tôi đã từng nghĩ rằng mình “vô dụng” quá.”, Thúy bật cười kể lại.

Tuy nhiên, lại một lần nữa cuộc sống của bà mẹ hai con rẽ sang một hướng khác đầy bất ngờ. Một lần, lướt facebook, Thúy tình cờ thấy có facebook của chị Nguyễn Thị Giang – Giám đốc công ty mỹ phẩm Chaveny và sản phẩm của chị. Thúy đọc thấy phản hồi của mọi người về sản phẩm của chị nên đã nảy sinh ý định bán mỹ phẩm online. Mạnh dạn nhắn tin trò chuyện với chị Giang, Thúy lại càng cảm nhận rõ hơn “mối nhân duyên” thầm lặng của hai chị em khi chị Giang tâm sự về con đường chông gai đến với thành công hiện tại và tâm niệm kinh doanh mỹ phẩm của chị đó là “bán hàng là bán giá trị bản thân” nên chị bán hàng khi đã chọn được sản phẩm tốt nhất. Trong tâm trí Thúy lúc đó vừa ngưỡng mộ, vừa đồng cảm với từng câu chuyện nghề chị kể, thế là, Thúy đến với chị Giang và Chaveny một cách đầy tình cờ như vậy.

“Tự chủ” - Chìa khóa để thành công và tự tin

“Lấy bản thân là nhân chứng sống” là một trong những bí quyết bán được nhiều hàng của Thúy. Trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là mỹ phẩm chăm sóc da, người mua sẽ thấy thuyết phục và đồng ý mua khi được mắt thấy tai nghe từ chính những người đã từng sử dụng sản phẩm.

Chính nhờ sử dụng mỹ phẩm Chaveny khiến làm da chị mịn màng không tì vết khiến nhiều người ngưỡng mộ, nhiều bạn bè đã nhờ mua hộ rồi lại giới thiệu cho bạn bè, người thân của họ. Từ đó, việc kinh doanh của chị Thúy trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

“Bán lẻ một thời gian, mình nhận thấy nếu chỉ một mình cứ gom khách lẻ bán thì sẽ không có lợi nhuận cũng như không phát triển được lâu dài. Mình quyết định phát triển hệ thống bán hàng của mình thành hệ thống đại lý và cộng tác viên bán hàng của Chaveny”, chị Thúy chia sẻ.

Sau đó, bà mẹ hai con bắt đầu tuyển đại lý, chi nhánh bán hàng để hướng dẫn và đào tạo cho họ kỹ năng bán hàng và hiểu về các sản phẩm của Chaveny. Dần dần chi nhánh trở thành buôn, rồi đại lý và đến thời điểm hiện tại “team” của chị có tổng 2 đại lý và 18 chi nhánh.

Chị Thúy từng nghĩ kinh doanh, buôn bán không hề dễ dàng với một bà mẹ hai con như chị, giống như suy nghĩ “Sao mình vô dụng quá” đã từng có trong đầu chị vậy. Tuy nhiên, sau một thời gian trải nghiệm và mạnh dạn thử sức, bà mẹ bỉm sữa đã thấy rằng kinh doanh không hề khó như mình tưởng. Việc bán hàng online không mất quá nhiều thời gian, có thể tận dụng mọi lúc mọi nơi, hay bất kỳ khi nào rảnh rỗi. Hơn thế nữa, bán hàng online cũng không phải “ôm hàng” và không có nỗi lo “tồn hàng” vì chính sách của Chaveny rất tốt. Điều đặc biệt, mỹ phẩm Chaveny đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn và hiệu quả nên nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Điều này cũng là một thuận lợi lớn với chị Thúy trong kinh doanh.

“Sản phẩm tốt sẽ là minh chứng tốt nhất để đạt được sự tin tưởng của khách hàng”, chị Thúy chia sẻ.

Từ trải nghiệm của bản thân, chị Thúy chia sẻ: “Bán mỹ phẩm online là một cơ hội kiếm tiền và làm chủ tài chính cho các bà mẹ bỉm sữa. Kiếm được nhiều tiền cũng là một cách giúp chị em chứng minh rằng phụ nữ hiện đại không chỉ giỏi chăm sóc chồng con mà còn giỏi kiếm tiền nữa”.

Đây cũng là lời nhắn nhủ của chị tới tất cả các bà mẹ bỉm sửa, phụ nữ dù không kiếm được nhiều tiền nhưng cũng cần có thu nhập để mình luôn tự tin và tự chủ trong cuộc sống.

 PV

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tags : thành công mẹ hai con tài chính

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất