Thứ Bảy , 07:02, Ngày 19/08/2017

Gia đình và pháp luật

Cà Mau: Xót xa cảnh ‘gà trống nuôi con'

Đó là trường hợp của anh Cao Văn Tư (SN: 1978), hiện ngụ tại xã An Xuyên, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Người vợ xấu số của anh tên là Cao Thị Liêu, sinh năm 1983 được đưa đến Trạm Y tế xã An Xuyên vào lúc 5 giờ 30 phút sáng ngày 21/9/2015, sinh được cháu gái cân nặng 3,4kg... Sau khi sinh cháu bé, thì vợ anh đột ngột qua đời, theo lời giải thích của y bác sĩ điều trị tại Trạm y tế xã An Xuyên thì vợ anh bị mất nhiều máu trong quá trình sinh nở?

Anh Cao Văn Tư và 03 đứa con thơ bên căn nhà rách nát (Ảnh: PV)

Vợ anh Cao Văn Tư mất đi, đời sống gia đình đã nhiều khó khăn, nay gia đình càng thêm khốn khó, bởi vì vợ chồng anh Cao Văn Tư đã có 02 con trai đầu lòng, nay vợ anh mất đi, bỏ lại cháu gái mới sinh và 02 con trai cho anh Tư nuôi nấng đến nay. Cả gia đình đều sống nhờ vào nghề đưa đò ngang sông, là hộ cận nghèo ở địa phương, sống trong căn nhà cũ kỹ, mưa đến là dột từ nóc, nước ngập lênh láng hết nhà…

Tiếp xúc PV, anh Cao Văn Tư nghẹn ngào nói: “Tôi vẫn không nghĩ là vợ tôi đã mất, dù đã gần 02 năm trôi qua, đến giờ tôi vẫn chưa xả tang vợ mình. Một thân một mình tôi gắng sống, làm lụng để nuôi dưỡng 03 con thành người có ích cho xã hội. Tôi chỉ mong có được căn nhà lành lặn hơn để trú ngụ qua ngày...”.

Thật đúng như những gì mà PV đã được người dân cung cấp thông tin, căn nhà anh Cao Văn Tư và 03 con sinh sống chẳng khác nào nhà trống, vì vách lá lổm chổm, không đủ che nắng mưa, cột nhà thì vẹo xiêu,... Mùa mưa đã đến, chắc chắn anh Cao Văn Tư và 03 con nhỏ khó lòng có được những giấc ngủ êm đềm khi nhà dột, gió lạnh lùa vào dưới mỗi cơn mưa, gió lớn.

Qua bài viết, rất mong đón nhận sự đóng góp của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm,… giúp đỡ cho hoàn cảnh gia đình anh Cao Văn Tư.

Liên hệ trực tiếp: Cao Văn Tư- Ấp Tân Dân, xã An Xuyên, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Duy Anh - Bích Thủy

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : nuôi con vợ mất gà trống nuôi con

Tin Đời sống tiếp theo

Tin Đời sống mới nhất