Thứ Ba , 13:06, Ngày 17/10/2017

Gia đình và pháp luật

Cách làm sườn sốt kiểu Hàn thơm ngon, lạ miệng ai ăn cũng thích

Cách làm sườn sốt kiểu Hàn thơm ngon, lạ miệng - chị em hãy cùng tham khảo nhé.

Để làm được món sườn sốt kiểu Hàn Quốc thơm ngon bạn hãy làm theo các bước dưới đây: 

 

Nguyên liệu:

- 600gr sườn lợn.

- Giấm trắng, muối, đường.

- Dầu vừng, xì dầu, tương ớt, ớt bột hàn quốc, tương cà chua, bột nêm gà.

- Hành tây, tỏi, hạt tiêu, gừng băm nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt thành đoạn dài, để ráo nước sau đó ướp sườn với muối, tiêu, tỏi băm nhỏ, đường, ướp tầm 1 tiếng cho thấm gia vị.

Bước 2: Hành tây thái nhỏ và 1 chút nước cho vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 3: Sườn sau khi ướp xong thì cho vào chảo với 1 chút dầu ăn rồi chiên cho sườn vàng đều thì vớt ra.

Bước 4: Pha nước sốt: Giấm trắng 1 thìa ăn phở; muối 1 thìa cà phê; dầu vừng 1 thìa; xì dầu 2 thìa; tương ớt 1 thìa; ớt bột hàn quốc 1 thìa; tương cà chua 1 thìa; nửa củ hành tây; tỏi 5-6 tép; đường 1 thìa; hạt tiêu, bột nêm gà, gừng băm nhỏ.

Bước 5: Phần nước sốt cho tất cả vào bát và khuấy đều và cho vào chảo, bật lửa nhỏ liu riu đun cho nước sốt chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào đảo đều cho thấm gia vị.

Sau đó, cho nước ngập sườn, vặn lửa to 1 chút, khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và đun cho tới khi sườn mềm, cạn nước thì múc sườn sốt cay kiểu Hàn ra đĩa dùng nóng.

Mẹo chọn sườn lợn ngon:

Khi chọn sườn, các bạn lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi.

Khi chọn sườn, các bạn nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ. Sườn này thì xương sẽ ít, thịt sẽ nhiều hơn sườn có xương to, tròn. Các bạn cũng lưu ý là chọn sườn có kích cỡ không quá nhỏ.

Dẻ sườn nhỏ được xẻ từ các con lợn nhỏ, ăn không ngon mà nhiều khi cũng không bảo đảm (vì nhiều khi lợn còn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm, bệnh nên người dân mang xẻ thịt bán.

Cách chọn sườn ngon phù hợp cho từng món ăn

Cho món sườn xào chua ngọt, kho, rán... các bạn nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ. Có sụn là sườn non ăn rất ngon. Sườn làm các món ăn này các bạn nên chọn sườn thăn là ngon nhất nhé.

Cho món canh, cháo, bún: nên chọn sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ để cho khi ăn được mềm, thơm, béo.

Riêng đối với loại sườn cốt lết thì các bạn nên chọn loại có quả thăn dày, ít lẫn mỡ thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn. Sườn cốt lết hợp nhất là chế biến các món như nướng, rán, quay, rim, hun khói.

Lan Ngọc

Nguồn : Tiêu dùng 24h

Tags : sườn sốt kiểu Hàn Cách làm sườn sốt Cách làm sườn sốt kiểu Hàn

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất