Thứ Ba , 18:10, Ngày 17/10/2017

Gia đình và pháp luật

Cẩm Ly nổi giận với thí sinh quên lời bài hát

Cẩm Ly nổi tiếng là người dịu dàng, ngọt ngào nhưng khi nổi nóng cũng rất đáng sợ. Mới đây, Cẩm Ly đã “đùng đùng” nổi giận khi thí sinh của Tuyệt đỉnh song ca quên lời bài hát.

Trong tập 7 Tuyệt đỉnh song ca, khán giả cuốn hút theo những màn trình diễn từ các học trò của cặp HLV Đan Trường – Cẩm Ly và không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến cặp đôi vàng của làng nhạc Việt phải tự tay loại đi những học trò trong đội của mình.

Đan Trường – Cẩm Ly tìm thấy “bản sao” thời mới vào nghề

Mở màn vòng Đối kháng của đội HLV Đan Trường – Cẩm Ly, hai cặp đôi Phú Hiển – Khánh Linh và Thủy Tiên – Nguyễn Tài đã mang lại những cảm xúc ngọt ngào qua hai ca khúc “Như giấc chiêm bao và Tình yêu tôi hát”. Từ cách thể hiện tình cảm trên sân khấu của và Thủy Tiên – Nguyễn Tài khiến anh Bo nhớ lại một thời vào nghề anh và chị Tư.

1

Bước ra sân khấu trong hai bộ đầm trắng, Thủy Tiên và Khánh Linh tựa như hai thiên thần và truyền tải tất cả sự hồn nhiên, ngây thơ vào bài hát. Ca sĩ Noo Phước Thịnh nhận xét: “Bản thân Noo cảm thấy mình trẻ lại được chút xíu”. Bên cạnh đó, giọng ca “Như phút ban đầu” cũng chỉ ra những phần chưa được hai cặp đôi xử lý tốt, anh cho rằng mình ấn tượng với giọng của Phú Hiển hơn, dù đôi chỗ bè hơi chông chênh.

Trái với quan điểm của Noo Phước Thịnh, Mr Đàm cho rằng: “Không thể nào có một nhóm nhạc mà ở trong đó toàn là ngôi sao cả. Có những người mạnh ở điểm này, ở điểm kia thì mới làm nên tổng thể đặc biệt. Hôm nay, anh thấy tổng thể của bọn em đúng nghĩa bản hòa thanh. Ở phần cuối rất dễ thương và chuyên nghiệp, đều và dính chặt không thể tìm một kẻ hở để bắt lỗi. Dĩ nhiên có người thế này, người thế kia chứ làm sao có thể tìm được một đội tất cả mọi người đều mạnh được.

Anh đặt hi vọng vào Khánh Linh vì anh biết rõ em, em đã phải ém mình xuống để hát bè nhẹ nhàng hơn, dễ thương hơn. Hiển thì mỗi một ngày, mỗi một vòng cho anh thấy niềm tin dành cho giọng hát của em nhiều hơn. Hai em bắt kịp với nhịp điệu và sự du dương của bài hát này và làm ra bản hòa thanh gần như buông acapella cuối cùng mà vẫn làm cho mọi người ngất ngây và không muốn bài hát dừng lại”.

HLV Đan Trường có vẻ nghiêm khắc hơn: “Anh muốn tụi em làm hơn như thế này nữa. Khi tụi em tập thì rất máu lửa nhưng có thể ra sân khấu tụi em áp lực chút xíu. Ngày hôm nay các em hát rất là chuẩn, đối với anh bạn Hiển và Linh là hai giọng hát rất phiêu linh, có thể khám phá vô tận, tụi em có thể làm cho người ta chú ý từ đầu tới khi kết thúc. Các em có thể biến hóa rất tốt. Cũng rất bất ngờ khi các em hát dòng nhạc này và dần dần chuyển hóa được nhiều thứ và đa dạng hơn”.

1

Riêng cặp đôi Thủy Tiên – Nguyễn Tài, giọng ca Tình khúc vàng tiết lộ khi xem hai bạn biểu diễn anh thấy phảng phất đâu đó hình ảnh của mình và Cẩm Ly thuở mới vào nghề, anh nói: “Tiên và Tài, Đan Trường cảm thấy phảng phất hình ảnh của Đan Trường - Cẩm Ly từ lúc mới bước chân vào nghề, giọng hát rất dễ thương, hai bạn hòa quyện rất đẹp. Tuy nhiên các bạn chưa từng trải, phải qua nhiều kinh nghiệm như anh Trường và chị Ly thì nó có nhiều chất cảm hơn”.

Còn ca sĩ Cẩm Ly cảm thấy hài lòng về sự hòa quyện của các cặp đôi tuy rằng không đạt như mong đợi. Cuối cùng, hai HLV quyết định giữ lại cặp đôi Phú Hiển – Khánh Linh và buộc phải nói lời tạm biệt với cặp đôi Thủy Tiên – Nguyễn Tài.

Lộ diện đối thủ nặng ký của đội Đan Trường - Cẩm Ly

Thể hiện ca khúc “Thuyền hoa - Mấy nhịp cầu tre” bằng giọng ca ngọt ngào và phô diễn kỹ thuật, cặp đôi Bùi Thị Thúy – Trần Hữu Tuấn được cả 2 HLV Minh Tuyết, Đàm Vĩnh Hưng đánh gia là đối thủ nặng ký của các đội còn lại.

1

Có thế mạnh về dòng nhạc dân ca và từng chinh chiến qua cuộc thi Tiếng hát truyền hình, cặp đôi Bùi Thị Thúy – Trần Hữu Tuấn đã có kinh nghiệm dày dạn trên sân khấu. Thể hiện 2 ca khúc “Thuyền hoa và Mấy nhịp cầu tre” bằng chất giọng đặc biệt và lối trình diễn kỹ thuật, cặp đôi được ca sĩ Minh Tuyết đánh giá rất cao, thậm chí HLV Đàm Vĩnh Hưng cũng phải thừa nhận cặp đôi này không chỉ là đối thủ của cặp Duy Khánh – Trúc Lai mà còn là đối thủ nặng ký cho cả đội Đàm Vĩnh Hưng và Minh Tuyết.

Ca sĩ Minh Tuyết thừa nhận: “Thúy và Tuấn có chất giọng ăn MIC, rất sắc bén. Đây là đối thủ nặng ký cho Lai và Khánh. Chị nói điều này không phải chê Lai hay Khánh mà tụi em đang đối đầu với một cặp có lối trình diễn và chất giọng đặc biệt. Nếu cho phép chị chọn thì chị sẽ chọn Thúy và Tuấn”.

1

Còn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ví phần trình diễn của cặp song ca Bùi Thị Thúy – Hữu Tuấn như một phần trình diễn tặng khán giả, bởi đây là bài hát quá quen thuộc với cả hai. “Anh cũng điều tra lý lịch của các em rồi, có một chiến tích rất là khủng khiếp. Đã từng chiến thắng ở các cuộc thi âm nhạc, tiếng hát truyền hình thiệt lớn. Hai em Lai - Khánh bước ra cũng không hề cho thấy sự kém cạnh nào hết. Mặc dù bắt 1 câu vô hơi lạng xíu” – Mr. Đàm nhận xét.

Trong khi đó Đan Trường lại cho rằng cả hai cặp Bùi Thị Thúy – Trần Hữu Tuấn, Duy Khánh – Trúc Lai đều ngang tài ngang sức. Anh nói: “Nếu xét về chi tiết một ca khúc cả hai đội với hai màu sắc khác nhau. Một màu đầy kỹ thuật, chuyên nghiệp, một bên giản dị, mộc mạc rất tình cảm. Anh cũng rất bất ngờ với Lai và Khánh khi ca khúc đầu là dòng nhạc dân ca, nhưng khi chuyển qua dòng nhạc miền Bắc bộ thì em thể hiện rất tốt. Anh rất bất ngờ. Và ngày hôm nay khi tập anh lo cho bạn Khánh, khi trình diễn thì anh an tâm vì Khánh bỏ bớt lo lắng và làm tốt hơn so với khi tập”.

Riêng HLV Cẩm Ly cảm thấy hài lòng với tiết mục này bởi chị thích tiết tấu vui, thấy rõ không khí lễ hội của bài hát.

Với những gì đã thể hiện và được các HLV thừa nhận, cặp đôi Bùi Thị Thúy – Hữu Tuấn chính thức bước vào vòng an toàn, Duy Khánh – Trúc Lai đành phải ngậm ngùi ra về cùng với cặp đôi Thủy Tiên – Nguyễn Tài.

Mr. Đàm xúi Cẩm Ly hãy hành động với thí sinh

Sự kết hợp ăn ý giữa các cặp đôi với những bản mashup hoàn hảo đến khó tin khiến HLV Đan Trường – Cẩm Ly có những cơn đau đầu nhẹ để lựa chọn cho mình cặp đôi mạnh nhất vào vòng trong chiến đấu với các đội còn lại. Tuy nhiên trong tập này, 2 cặp đôi Thanh Vinh – Hồng Nhung và Hoàng Nghi – Văn Hương mắc một lỗi khá nặng buộc Cẩm Ly phải lên tiếng gay gắt.

1

Sau khi Hoàng Nghi quên 2 lời liên tiếp trong ca khúc “Sao em nỡ đành quên” làm cho cả 2 cặp đều bấn loạn trên sân khấu khiến chị Tư Cẩm Ly nổi giận: “Có ai biết mình bị lỗi gì không? Chị đã nói ngay từ đầu, Nghi em không tự tin. Tập suốt thì em đã đỡ hơn nhưng trong hôm nay, vì một phút căng thẳng em quên ngay lời”.

Thấy vậy Đàm Vĩnh Hưng nhẹ nhàng khuyên Cẩm Ly “chị đừng la mấy em tội nghiệp lắm”. Nhưng vừa nói Mr Đàm vừa đưa ống lightstick cho Cẩm Ly với hàm ý là đừng chửi, hãy hành động. Dương Triệu Vũ còn ra sức giải thích “ý ông Đàm là chị đừng chửi mà hãy đánh đó” khiến Cẩm Ly la lên “chia rẻ nội bộ quá”.

1

Tuy xúi Cẩm Ly “hành động” với học trò nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn không quên dành những lời “có cánh” cho thí sinh “Xin chúc mừng tiết mục rất dễ thương và đầy hình ảnh của tuổi học trò lãng mạn”.

Vì một phút sai sót nên cả 2 cặp đôi Thanh Vinh – Hồng Nhung và Hoàng Nghi – Văn Hương phải vòng Vòng cơ hội cuối cùng.

Cặp song ca anh em và cặp “hát xấu” rơi vào vòng nguy hiểm

Hai anh em Tuấn Anh – Văn Phong tranh tài cùng Lina Nguyễn – Quang Đệ qua phần đối kháng ca khúc “Đông – Một ngày mùa đông” và nhận được lời khen của anh Bo Đan Trường. Tuy nhiên, cả 2 cặp đều rơi vào vòng nguy hiểm trước sự tiếc nuối của khán giả.

1

Trong khi HLV Dương Triệu Vũ nhận xét giọng của Văn Phong và Tuấn Anh yếu hơn Lina Nguyễn – Quang Đệ thì ca sĩ Minh Tuyết có ý kiến ngược lại, cô cảm thấy cặp song ca anh em phong độ và trình diễn máu lửa. Vì trong bài đầu cặp đôi nhường đất diễn cho Lina và Quang Đệ nên có phần yếu thế hơn. Về phần mình, chị Tư nhận xét hai anh em Văn Phong - Tuấn Anh khi lên sâu khấu không cần phải múa may, quay cuồng vì phong cách của cặp đôi đã tự toát lên theo bài hát của mình, đặc biệt sự hòa quyền khi bè rất tốt. Còn Lina và Quang Đệ còn thiếu sẽ hỗ trợ và nương nhau khi hát đôi. Anh Bo Đan Trường đồng quan điểm với chị Tư và cảm thấy Văn Phong – Tuấn Anh không hề lép vế trước Lina – Quang Đệ.

Để chọn những chiến binh xuất sắc tại Tuyệt đỉnh song ca, HLV Đan Trường – Cẩm Ly đành để cặp Lina Nguyễn – Quang Đệ và Văn Phong – Tuấn Anh chinh phục mình lần nữa tại vòng Cơ hội cuối cùng.

HLV Đan Trường – Cẩm Ly trổ tài huấn luyện bằng ca khúc nhạc ngoại

Với thế mạnh dòng nhạc trẻ và dân ca nhưng qua phần trình diễn của Kim Dung – Linh Đan và Nam Sơn – Minh Tâm, Đan Trường – Cẩm Ly một lần nữa chứng tỏ mình không hề kém cạnh khi hướng dẫn các học trò thể hiện ca khúc “Sex Bomb” – một ca khúc gắn liền với tên tuổi của huyền thoại âm nhạc Tom Jones.

1

Thu hút khán giả không chỉ giọng ca đồng đều, sáng sân khấu mà còn cả phần vũ đạo khá đẹp mắt, Kim Dung – Linh Đan và Nam Sơn – Minh Tâm nhận được lời khen của HLV Dương Triệu Vũ. Ngay khi kết thúc phần thi của các thí sinh, nam ca sĩ đã đặt câu hỏi nghi vấn liệu anh Bo có phải là người đã giúp học trò của mình có được những bước nhảy đẹp mắt. Anh Bo khiêm tốn, tiết lộ mình chỉ góp phần nhỏ trong việc huấn luyện 2 cặp song ca ở phần trình diễn này.

Mặc dù khen về vũ đạo nhưng Dương Triệu Vũ cũng nhắc nhở Nam Sơn hát nuốt chữ khiến anh không nghe rõ lời bài hát. Tuy nhiên, Mr Đàm cho rằng một mình giọng của Nam Sơn cũng làm cho bài hát có màu sắc khác, anh nói: “Em hát giọng bè nhưng bè chuẩn xác cho nên làm bài hát màu sắc rất nhiều”. Anh đưa ra nhận xét Kim Dung hát phần đầu có chệch choạng nhưng nhìn chung tổng thể bài thi trọn vẹn và tiết tấu bùng nổ.

Là HLV có khả năng vũ đạo tốt, Noo đưa ra nhận xét thiên về những bước nhảy của thí sinh. Anh cho biết các thí sinh đã rất khéo léo khi vừa nhảy vừa hát, đồng thời để giữ hơi khi vừa hát vừa nhảy rất khó nhưng 2 cặp đôi đã biết tiết chế động tác của mình, lúc nào cần mạnh, lúc nào cần bung và lúc nào cần lướt qua. Anh cũng khuyên Kim Dung – Linh Đan nên tự tin nở nụ cười hơn khi thể hiện những bài hát sôi động.

1

Sau khi các cặp HLV khác nhận xét xong phần trình diễn của học trò đội mình, HLV Đan Trường đưa ra ý kiến tổng thể, anh chia sẻ: “Đây là sự trùng hợp khi Đan Trường và Cẩm Ly chọn các em về đội của mình vì các em đều biết nhảy và chuyên thể hiện dòng nhạc sôi động nên sự hợp sức này rất là tốt”.

Nam ca sĩ có lời khen phần thể hiện của Nam Sơn bởi anh đã nhường những khoảng tốt cho bạn diễn và nhận những quãng thấp. Mặc dù vậy Sơn biết phá cách và khiến cho mọi người chú ý tới giọng hát của mình. Còn Tâm với phong cách tomboy rất cá tính mạnh mẽ và đã chịu đóng vai nam trong tiết mục này. Riêng 2 bạn Kim Dung – Linh Đan chỉ bị yếu phần phối hợp biểu diễn nhưng bù lại bằng chất giọng hát tốt.

HLV Đan Trường – Cẩm Ly khá phân vân khi lựa chọn giữa 2 cặp song ca này bởi đây là những thí sinh vừa có khả năng vũ đạo, vừa có chất giọng. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng anh Bo và chị Tư chọn Minh Tâm – Nam Sơn, buộc cặp song ca Kim Dung – Linh Đan phải vào vòng nguy hiểm.

Chương trình Tuyệt Đỉnh Song Ca do Đài PT-TH Vĩnh Long phối hợp cùng với công ty Sen Vàng tổ chức, được phát sóng lúc 21h thứ 2 hàng tuần trên kênh THVL1.

Lê Anh/Người đưa tin

Tin TV show tiếp theo

Tin TV show mới nhất