Chủ nhật, 10:20, Ngày 24/09/2017

Gia đình và pháp luật

Căng thẳng ngày đầu giành lại vỉa hè cho người đi bộ ở TP. Vinh

Sáng 15/4, UBND TP. Vinh tổ chức lực lượng ra quân để giải tỏa vỉa hè cho người đi bộ. Một số hộ dân cho rằng chưa nhận được thông báo tháo dỡ công trình vi phạm nên căng thẳng đã diễn ra.

Từ sáng sớm, các lực lượng chức năng gồm: Quản lý đô thị, Công an TP. Vinh phối hợp với UBND, Công an phường Trường Thi… tổ chức lực lượng ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ trên tuyến phố Hồ Tùng Mậu.

Ông Nguyễn Tất Thiện, Chủ tịch UBND phường Trường Thi, TP. Vinh cho biết: "Sau quá trình tuyên truyền, vận động người dân tự giác chấp hành giải tỏa vỉa hè cho người đi bộ, sáng nay chúng tôi tổ chức ra quân giải tỏa hành lang giao thông, lập lại trật tự đô thị. Trong ngày đầu ra quân, mục tiêu đề ra là nhắc nhở, tuyên truyền vận động là chính, còn đối với những hộ gia đình, cá nhân, tổ chức đã bị lập biên bản vi phạm, thông báo tự tháo dỡ nếu không tự giác thực hiện sẽ kiên quyết cưỡng chế".

Tổ chức lực lượng cưỡng chế tấm biển quảng cáo Nhà hàng Beer Sân Vườn.
Để đảm bảo an toàn cho người đi đường, lực lượng chức năng đã dùng dây kéo hỗ trợ quá trình tháo bỏ tấm biển quảng cáo vi phạm.

Được biết, dù đã được tuyên truyền, vận động từ trước nhưng chủ sở hữu công trình vi phạm không tự giác tháo dỡ, nên lực lượng chức năng đã tổ chức cưỡng chế tấm biển quảng cáo Nhà hàng Beer Sân Vườn trên hành lang giao thông đường Hồ Tùng Mậu. 

Tấm biển quảng cáo lấn chiếm vỉa hè đã bị tháo dỡ.

Tại số nhà 9, đường Hồ Tùng Mậu, khi lực lượng chức năng đến cưỡng chế tháo dỡ biển quảng cáo lấn chiếm vỉa hè, chủ nhà cho rằng mình chưa nhận được biên bản vi phạm và thông báo tự tháo dỡ nên xảy ra tranh cãi với lực lượng chức năng. Sau khi đại diện UBND phường Trường Thi đưa biên bản vi phạm do phường lập trước đó và thông báo yêu cầu tự tháo dỡ thì chủ sở hữu công trình vi phạm cho rằng không phải do mình ký. Cuối cùng lực lượng chức năng đã trả lại biển quảng cáo cho gia đinh và yêu cầu không được tái vi phạm. 

Kiên quyết xử lý các tấm biển quảng cáo lấn chiếm vỉa hè.
Tấm biển quảng cáo tại số nhà 9 đường Hồ Tùng Mậu bị lực lượng chức năng tháo dỡ thì xảy ra căng thẳng với chủ nhà.
Do chủ sở hữu công trình vi phạm không tự nguyện chấp hành nên lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế.

Lực lượng chức năng cùng người dân đập bỏ bậc thềm lấn chiếm vỉa hè.

Xuân Chinh/NĐT

Tin Liên quan

Tags : công trình vi phạm vỉa hè giành lại vỉa hè lực lượng UBND TP. Vinh

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất