Chủ nhật, 22:40, Ngày 24/09/2017

Gia đình và pháp luật

Chỉ khi thực sự quan tâm thì phụ nữ mới… cằn nhằn

Nếu bị vợ cằn nhằn quá nhiều thì hãy lấy đó làm niềm hạnh phúc. Bởi lẽ, đàn bà chỉ nói nhiều khi đó là người họ thực sự quan tâm.

Khi yêu, con gái thường có xu hướng trao đi tất cả và dành trọn vẹn mối quan tâm cho đối phương. Đó cũng là lý do khiến con gái thường nhạy cảm “quá đà”, nghĩ quá nhiều và sẵn sàng nhận về mình phần thương tổn.

 

Và trong vô vàn những điều bất công ông trời tặng riêng con gái khi bắt đầu mở cửa trái tim có một bất công mang tên suy nghĩ quá nhiều. Chính sự nghĩ quá nhiều là nguyên nhân đẩy cuộc tình của nhiều cặp đôi đến bờ vực tan vỡ. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu. Bởi lẽ, chẳng ai muốn cố gắng xây dựng, níu kéo một mối quan hệ mà ở đó người trong cuộc luôn phải dằn vặt, trói buộc mình với những suy tư.

Đã có nhiều mối quan hệ phải nghiễm nhiên dừng lại dù cho có đắm say đến đâu đi chăng nữa. Lý do chia tay thì cũng đơn giản chỉ là vì một người nghĩ quá nhiều, người còn lại thì mệt mỏi với việc phải mỏi mồm giải thích. 

 

Thế nhưng đàn ông mấy ai hiểu được sau những cằn nhằn đến đinh tai nhức óc ấy là những yêu thương thật tâm thật dạ, là những đêm mỏi gối chồn chân đến hao mòn…

Mối quan hệ giữa hai ta bỗng nhiên dừng lại vào ngày mưa trắng trời có lẽ cũng vì lý do giản đơn ấy.

Đã có lúc em luôn băn khoăn, dặt vặt với câu hỏi “tại sao anh lại nói chia tay?”, “vì sao em đã thật tâm trao đi tất cả anh vẫn chẳng hài lòng?”… Nhưng đi qua những rộng dài năm tháng em bỗng nhận ra, mình chia tay chỉ vì sự… quá quan tâm.

Chắc là vì anh dường như đã quá mệt mỏi với những kiểm soát ngày đêm mà em mang lại. Dường như những tin nhắn " Anh ở đâu", "Anh đã ăn gì chưa " nó quá thừa thãi trong phần tin nhắn của anh. Trong khi em luôn thèm khát sự đáp lại chưa khi nào là đủ.

Cả cuộc đời em chẳng thể quên được câu nói lúc anh đi. Snh bảo rằng anh tìm một người để yêu chứ không phải tìm một người mẹ thứ hai ở nhà. Anh bảo anh vẫn còn tràn trề sức trẻ nên muốn thỏa sức bay nhảy đến khi mệt lừ. Vậy hóa ra, sau tất cả sự quan tâm chân thật, thứ em nhận về chỉ là mòn mỏi đợi mong. Vậy hóa ra em trong anh sẽ luôn cũng tràn trề xuân sắc nên mãi tình nguyện đợi người mải miết với những hoang hoải ngoài kia? 

 

Anh nên nhớ em cũng tìm một người để yêu, để được yêu chứ không phải kiếm về một người để tận tâm hầu hạ, chăm sóc.

Em đã đau lòng thế nào, em đã khóc nhiều đến thế nào giá mà anh thấu.

Thế nên, ngàn vạn lần em muốn gửi đến anh lời nhắn nhủ chân thành. Nếu lỡ mai này có ai khác yêu anh đắm say như em đã từng, chỉ xin anh hãy đối tốt với người ta một chút. Bởi lẽ, đàn bà là sinh vật mỏng manh và yếu đuối nhất thế gian. Chỉ có người họ thương và thương thật sự người ta mới nặng tình, mới bỏ nhiều công sức cằn nhằn hoặc nói linh tinh. 

PV

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : gia đình phụ nữ tình yêu đàn ông

Tin Tâm sự tiếp theo

Tin Tâm sự mới nhất