Thứ Năm , 04:33, Ngày 17/08/2017

Gia đình và pháp luật

Chủ tịch CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương: ‘Sống là để cho đi...'

Dù là một nữ doanh nhân thành đạt nhưng khi tiếp xúc với Phó Tổng giám đốc cty VPM, người ta không cảm thấy xa lạ mà còn có cảm giác gần gũi, thân thiện, trẻ trung, năng động...

Hẳn ai cũng sẽ ngạc nhiên và ấn tượng khi gặp chị vì phong cách năng động, trẻ trung mà vô cùng gần gũi, thân thiện. Dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng chị Bùi Thị Thanh Hương – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Tư vấn quản lý dự án VPM vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết với công tác xã hội, với gia đình.

Nhân dịp xuân mới, tâm sự với PV chị Hương chia sẻ: Đã là người phụ nữ thì phải là bông hoa đẹp, phụ nữ ngày nay tỏa hương sắc và chinh phục những nấc thang cuộc sống bằng trí tuệ, tinh thần lạc quan và trái tim nồng ấm của mình…

Chủ tịch CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương - Nữ Doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương.

Vẫn chỉ là một chữ duyên

Được biết trước khi trở thành một nữ doanh nhân trẻ đầy nhiệt huyệt và thành công chị từng là một cô giáo dạy Văn. Cơ duyên nào dẫn đến một Thanh Hương là doanh nhân như hiện nay?

Khoảng thời gian 35 năm trong cuộc sống với mình cho đến hiện tại là hoàn toàn nhờ chữ duyên và mình tin vào luật hấp dẫn.

Ngày bé, mình luôn ao ước được đứng trên bục giảng, được là cô giáo dạy Văn và ước mơ đó đã thành sự thật. Nghề giáo đã cho mình có được kinh nghiệm thuyết trình, kinh nghiệm về quản lý con người và thấu hiểu tâm lí, cũng như khả năng tổ chức, điều hành.

Người giáo viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm cũng giống như một giám đốc doanh nghiệp, nhưng có điều đối tượng làm việc là tri thức và con người. Những đặc trưng nghề giáo vô cùng phù hợp với công việc quản lý doanh nghiệp mà Thanh Hương đảm nhận.

Và sự chuyển nghề của Hương đã diễn ra một cách nhẹ nhàng, hữu duyên. Hương đã học MBA về quản trị doanh nghiệp và tự học hỏi nghiên cứu về các phương pháp quản trị tiên tiến, hiện đại.

Nếu có sự lựa chọn khác, chị có chọn lại con đường mình đã đi?

Nếu được chọn lựa lại Thanh Hương vẫn chọn con đường mình đã đi. Hãy suy nghĩ thật kĩ để đưa ra quyết định và khi đã chọn lựa thì hãy thật tâm huyết và trọn vẹn.

Dẫu có khó khăn nhưng hãy kiên định và bình tĩnh vượt qua. Mọi thứ đến với ta trong cuộc sống đều có lí do và mọi sự đang xảy ra là do luật hấp dẫn điều tiết. Thành công nào mà lại không có khó khăn và nước mắt, chỉ là ta có giấu nó, lau khô và can trường nở nụ cười tươi hay không thôi.

Là phụ nữ lãnh đạo doanh nghiệp, đặc biệt lại trong lĩnh vực xây dựng vốn chỉ thích hợp với phái mạnh, chị thấy phụ nữ có ưu thế gì?

Nam hay nữ đều có những thế mạnh riêng, quan trọng là trong cuộc sống và công việc mình biết phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm chưa tốt. Nhiệt huyết, trách nhiệm, nghiên cứu học hỏi, coi trọng chữ tín và luôn biết nghĩ cho người khác. Khi đó, dù ở môi trường nào, dù là nam hay nữ bạn cũng sẽ hoàn thành tốt.

Có lẽ nhờ tạo hoá ban tặng mà người phụ nữ với sự tinh tế, nhạy cảm, chu đáo nên người phụ nữ sẽ thuận lợi hơn trong công việc. Nhưng ưu điểm đôi khi sẽ chính là nhược điểm và điều quan trọng là ta phải biết cách tiết chế sao cho hài hoà và hiệu quả.

Có lúc nào chị phải đối mặt với thất bại chưa và chị giải quyết ra sao?

Thất bại hay thành công, hạnh phúc hay buồn đau là hoàn toàn phụ thuộc vào cách nhìn. Cũng là 1 con số nhưng có người đứng đầu kia là số 6, và người đứng đầu này là số 9.

Nói như vậy để thấy rằng Hương cũng như các bạn, cũng đã từng có thất bại nhưng trong những lúc đó Hương luôn tự động viên và tin vào luật hấp dẫn: Sự việc hôm nay là cái cớ để ta thay đổi, là cú hích để ta bước đến phía trước - một con đường đầy hoa... Hãy luôn nghĩ tích cực, sống có trách nhiệm. Ta sẽ hạnh phúc vì ta xứng đáng!

Hãy là một người phụ nữ tri thức và tự tin

Được biết, ngoài là một nữ giám đốc tài giỏi, chị còn được biết đến với cương vị là Chủ tịch CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương, một thủ lĩnh với trái tim nồng ấm đã giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Dự định của chị về sự phát triển của CLB và những hoạt động trong năm 2017?

Như bạn biết đấy, CLB thiện nguyện Hoa Hướng Dương được thành lập cũng là 1 chữ duyên, đến nay đã được 3 năm với gần 100 thành viên ở nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau. Tuy chưa làm được nhiều nhưng những cái nắm tay nghĩa tình, những ánh mắt xúc động khi Hoa Hướng Dương trao gửi yêu thương cũng không phải ít.

Năm 2017, CLB được định hướng hoạt động với tiêu chí vừa là một tổ chức thiện nguyện vừa là một sân chơi văn minh. Tại đây sẽ gắn kết những con người có trái tim đẹp, cùng nhau làm việc thiện, đồng thời cũng là nơi học hỏi các kiến thức, kỹ năng, lại vừa được giao lưu, chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống. Qua đó, mong muốn Hoa Hướng Dương thực sự là một tổ chức gắn kết cộng đồng và vì cộng đồng.

Xin hỏi chị một câu riêng tư, chị có bí quyết gì để có thể cân bằng giữa công việc bận rộn và cuộc sống gia đình?

Bạn bè hay nói Hương năng động và đầy năng lượng bởi khi Hương bắt tay vào việc là mỏi mệt xua tan.

Hương chẳng có bi quyết gì cả. Bí quyết duy nhất của Hương để hài hoà công việc trong gia đình, doanh nghiệp và xã hội rất đơn giản, đó là: Trọn vẹn, đừng quá hơn thua, cần biết đâu là điểm dừng và tôn trọng các giá trị. Khi xác định như vậy bạn sẽ biết tự cân đối và phân chia thời gian hợp lý.

Chị luôn xuất hiện trước mọi người với vẻ đẹp rạng rỡ, thân thiện và thanh lịch trong các sự kiện, qua từng bức hình chỉ trong vài phút sửa soạn. Chị có thể chia sẻ bí quyết làm đẹp nhanh của mình với các chị em yêu thích và muốn được đẹp hơn?

Hương cũng giống như các bạn luôn muốn mình thật xinh đẹp và toả sáng. Tuy nhiên, do thời gian chuẩn bị không nhiều nên khi rảnh, hương tranh thủ lên mạng xem các video hướng dẫn trang điểm và lựa chọn các kiểu tóc phù hợp mình. Như vậy mình đã có sẵn kho dữ liệu hình ảnh và cách làm đẹp cho bản thân để khi có sự kiện sẽ dễ dàng thực hiện.

Hãy "hoang" 1 chút cho bản thân, sắm cho mình bộ đồ phù hợp hoàn cảnh và sắc vóc. Nó là khoản "hoang" cần thiết đó bạn.

Hãy hiểu và tôn trọng bản thân, mỗi người sẽ có một vẻ đẹp riêng, vì thế hãy luôn tự tin với một nụ cười toả nắng. Hãy là một người phụ nữ tri thức và tự tin bạn nhé!

Xin cảm ơn chị và chúc chị sức khỏe – hạnh phúc và thành công hơn nữa!

Mai Hoàng (Thực hiện)/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : thành công bí quyết thiện nguyện hoa hướng dương

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất