Thứ Năm , 08:27, Ngày 24/08/2017

Gia đình và pháp luật

Công an TP Hà Nội giúp sản phụ đến bệnh viện an toàn

Nhờ sự nhanh nhạy của các cán bộ công an thuộc đội CSGT số 2 (PC67 Công an Hà Nội), sản phụ Mai đã được đưa tới bệnh viện kịp thời và hạ sinh một bé trai nặng 2,6 kg.

Vừa qua, tại nút giao thông Nguyễn Thái Học - Chu Văn An, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 2 đang làm nhiệm vụ thì phát hiện chiếc xe ô tô màu bạc đi sát tới chốt, chiếc xe dừng lại, người đàn ông điều khiển xe vội vàng bước xuống và cho biết vợ anh ta đang sinh con ngay trên xe và nhờ sự giúp đỡ từ các cán bộ, chiến sĩ CSGT.

Ngay lập tức, 2 cán bộ của đội CSGT số 2 là Trung úy Lê Thiên Thắng và Thượng sỹ Trần Thế Anh nhanh chóng sử dụng xe chuyên dụng, mở đường giúp chiếc ô tô đang chở sản phụ mau chóng đến bệnh viện Phụ sản Trung ương. Khi tới bệnh viện, lực lượng y bác sỹ đã mau chóng triển khai công tác đỡ đẻ. Cháu bé được sinh ngay trên xe ô tô và được đội ngũ y bác sỹ thực hiện các phương án cấp cứu kịp thời cho mẹ và bé. Sản phụ tên là Nguyễn Phương Mai (sinh năm 1989, trú tại Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội), cháu bé ra đời là con trai, nặng 2,6kg.

Sản phụ đã được đưa tới bệnh viện kịp thời.

Hiện tại, cả 2 mẹ con đã ổn định sức khỏe. Gia đình sản phụ cho biết rằng rất may khi được lực lượng CSGT giúp đỡ nên gia đình mới đưa chị Mai tới bệnh viện kịp thời. Gia đình gửi lời cảm ơn đến các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại đây cũng như lực lượng CSGT nói chung.

Được biết, trước đó vào năm 2016, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) mở lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho 700 cán bộ, chiến sĩ thao tác sơ cứu cho người tham gia giao thông như băng bó, cầm máu vết thương phần mềm; nẹp cố định gãy xương tay, chân; sơ cứu ban đầu cho người bị say nắng, say nóng, choáng, ngất; đỡ đẻ. Lớp học này nhằm giúp cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng CSGT Thủ đô có thêm kiến thức về sơ cấp cứu người gặp nạn do bị say nắng, say nóng, choáng, ngất, bị thương trong các vụ tai nạn giao thông... trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm và chỉ huy, điều khiển giao thông.

Thông qua công tác tập huấn sơ cứu người bị thương cán bộ, chiến sỹ lực lượng CSGT Thủ đô có điều kiện kịp thời giúp đỡ người gặp nạn khi tham gia giao thông. Đây cũng là nét đẹp văn hóa giao thông của các chiến sỹ làm nhiệm vụ trên các cung đường, suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần làm giảm tai nạn giao thông, giải quyết sự cố cho người tham gia giao thông cho xã hội đồng thời nêu cao hình ảnh của người chiến sỹ công an.

Ba Ly/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : công an cấp cứu sản phụ sơ cứu đỡ đẻ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất