Chủ nhật, 20:34, Ngày 20/08/2017

Gia đình và pháp luật

Công an xã bắn súng đạn cao su khiến 3 thanh niên nhập viện

Đang trên đường tuần tra, phát hiện một nhóm thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, hai công an xã đã tiến hành truy đuổi và dùng súng đạn cao su bắn chỉ thiên, bắn vào nhóm thanh niên

Chiều ngày 17/6, ông Trương Văn Huyến – Trưởng Công an xã Ea Kao (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) - cho biết, đơn vị đã yêu cầu 2 công an viên của xã báo cáo về vụ việc nổ súng làm 3 thanh niên bị thương, để có hướng xử lý.

Ba thanh niên nhập viện sau khi bị công an bắn.

Cũng theo ông Huyến, hai công an viên liên quan đến vụ việc này là Y Quý Bk’rông - Phó Công an xã Ea Kao và Nguyễn Văn Đàn - công an viên.

“Vào tối ngày 16/6, hai công an viên đang trên đường tuần tra theo kế hoạch 99 của Công an TP. Buôn Ma Thuột về trấn áp tội phạm. Trong quá trình đi tuần tra, gặp nhóm thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và thiếu kìm chế nên dẫn đến vụ việc trên. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, tôi đã gọi điện cho gia đình nạn nhân đưa người bị thương đi cấp cứu”, ông Huyến thông tin thêm.

Theo tường trình của em Bùi Văn Lượng (SN 1999, ngụ xã Ea Kao), vào khoảng 21h ngày 16/6, Lượng cùng Bùi Minh Tuấn và Bùi Nhật Trường (ngụ cùng thôn) đi xe máy trên đường từ hướng hồ Ea Kao về nhà; lúc này còn có xe máy của một số bạn khác.

“Khi chúng em đi đến dốc buôn Bông thì gặp một xe máy đi ngược chiều, rồi xe này quay lại đuổi theo. Rồi em nghe tiếng súng nổ bắn lên trời. Nghe phát nổ thứ 2 thì trúng vào lưng. Lúc này, em sợ quá nói với Tuấn là chạy nhanh lên. Chạy khoảng 100m nữa thì em tiếp tục bị bắn ngay vai, tiếp đó em bị một phát sượt bả vai. Tổng cộng em bị bắn 3 phát”, em Lượng nhớ lại.

Cũng theo em Lượng, khi Tuấn chạy xe thì bị bắn một phát ngay đỉnh đầu và còn bị công an rượt theo bắn vào người nhưng may không trúng.

Còn theo em Bùi Minh Tuấn, lực lượng công an không có tín hiệu dừng xe lại mà thấy không đội mũ nên đã liền rượt đuổi theo bằng được.

Theo kết quả tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, trong đêm ngày 16/6 bệnh viện đã tiếp nhận 3 bệnh nhân, trong đó bệnh nhân Tuấn bị một vết thương trên đỉnh thái dương, bệnh nhân Lượng bị một vết thương ở lưng và một vết thương ở vai trái; bệnh nhân Trường bị một vết thương ở đùi và đang được bệnh viện tích cực theo dõi.

Vụ việc đang được công an tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo, làm rõ.

Theo Dân Trí

Tin Liên quan

Tags : thanh niên đắk lắk công an xã nổ súng

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất