Thứ Bảy , 05:35, Ngày 23/09/2017

Gia đình và pháp luật

Công ty MTV Phước An: Đơn vị hàng đầu trong sản xuất cà phê tại VN

Công ty TNHH Một Thành Viên cà phê Phước An đã tạo được thương hiệu uy tín trên thị trường xuất khẩu cà phê và nông sản.

Công ty Cà Phê Phước An là tiền thân của công ty TNHH Một thành viên cà phê Phước An hiện nay, đựơc xây dựng và phát triển trên vùng đất CADA (Là tên viết tắt của cụm từ tiếng Pháp COMPAGNIE AGRICOLE D’ASIE tức là Công ty nông nghiệp Á châu) - địa điểm được người Pháp chọn trồng cà phê đầu tiên tại Việt Nam. Với cao nguyên đất đỏ Bazan rộng lớn và khí hậu đăc trưng phù hợp cho cây cà phê phát triển.

Được thành lập vào ngày 01/04/1977, qua gần 40 năm, Công ty đã khẳng định là một trong những doanh nghiệp trồng, chế biến, thu mua và xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam. Hiện nay công ty TNHH MTV cà phê Phước An đang là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu thế giới về sản xuất, xuất khẩu cà phê chất lượng theo tiêu chuẩn UTZ Certified (Cà phê sạch đảm bảo truy nguyên nguồn gốc).

Trụ sở Công ty MTV Phước An.

 

Là doanh nghiệp có diện tích cà phê lớn, công ty TNHH MTV cà phê Phước An đã chủ động từ khâu chọn giống, chăm sóc kỹ thuật “Cà phê tự nhiên”. Qua công nghệ chế biến hiện đại với những quả cà phê chọn lọc từ những vườn cà phê tốt nhất đã cho ra đời sản phẩm: Cà phê nhân robusta PhuocAn Coffee, đặc biệt là dòng cà phê chế biến ướt chất lượng cao. Sản phẩm của công ty TNHH MTV cà phê Phước An đã đáp ứng được nhu cầu trong và ngoài nước như Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Phần Lan, Hà Lan, Bỉ, Singapore, …, chinh phục những thị trường khó tính Nhật Bản, luôn mang đến cho đối tác, bạn hàng sự tin cậy và hài lòng, xứng tầm thương hiệu cà phê nhân chất luợng cao.

Với những thành công và bước đi ngày càng vững chắc, Phuoc An Coffee vươn lên tầm cao mới khẳng định vị thế doanh nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế.

Có thể nói, từ một nông trường nhỏ đến nay Công ty TNHH MTV cà phê Phước An đã vươn lên trở thành một doanh nghiệp mạnh trong ngành, có đó là một chặng đường dài với nhiều gian nan thử thách. Nhưng với sự đồng lòng đồng sức của cả một tập thể, đặc biệt là với quyết tâm “dám nghĩ dám làm” của ban lãnh đạo công ty, Công ty cà phê Phước An đã từng bước khẳng định vị thế của mình bằng thực lực và năng lực. Và trong những năm qua, công ty đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất, Huân chương Lao động hạng nhì cùng 2 Huân chương Lao động hạng 3; giải thưởng Sao vàng đất Việt; giải thưởng Sao Đỏ; giải thưởng chất lượng vàng Việt Nam; doanh nghiệp văn hóa UNESCO và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Với tầm nhìn chiến lược lâu dài, năm 2004 công ty đã triển khai mô hình trồng xen canh cà phê và sầu riêng trên diện tích lớn, giúp đa dạng sinh học vườn cây, thích ứng với biến đổi khí hậu cũng như tăng doanh thu, nâng cao hơn mức thu nhập cho người lao động (giống sầu riêng của Công ty phát triển công nghệ sinh học Dona Techno). Đây là mô hình mới, không chỉ cho hiệu quả kinh tế, mà còn góp phần nâng giá trị của cây cà phê vì cà phê rất phù hợp trồng xen canh với sầu riêng.

Theo tính toán hiện nay, 1ha cà phê xen canh sầu riêng này sẽ cho doanh thu gần 800 triệu đồng. Năm 2014, Công ty tiếp tục xen canh cây bơ Booth 7 trên hơn 100 ha cà phê của công ty, vừa giúp tạo cây che bóng cho cây cà phê, vừa mang hiệu quả kinh tế. Nhằm nâng cao năng suất và cải thiện chất lượng sản phẩm, công ty đã thực hiện thí điểm thành công mô hình sản xuất sầu riêng, bơ theo tiêu chuẩn VietGAP (Thực hành nông nghiệp tốt). Đồng thời, công ty đã đăng ký thương hiệu “ Sầu riêng Phước An”, “ Bơ Phước An” và đã được Cục sở hữu Trí tuệ cấp quyền sở hữu.

 Với hướng phát triển đa dạng, có thể nói công ty TNHH MTV cà phê Phước An là một Doanh nghiệp rất nhạy bén với những nhu cầu của thị trường và xứng đáng là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín – doanh nghiệp đạt giải thưởng chất lượng Việt Nam, Sao vàng Đất Việt – doanh nghiệp văn hóa UNESCO.

Xuân Quý

 

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : cà phê doanh nghiệp sản xuất

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất