Thứ Tư , 07:22, Ngày 18/10/2017

Gia đình và pháp luật

Công ty Xuân Trường: Phát triển kinh doanh gắn với an sinh xã hội

Công ty Xuân Trường đang ngày càng phát triển nhờ việc mạnh dạn đầu tư vào cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, đào tạo nguồn nhân lực, chú trọng đến đời sống của nhân viên, tích cực làm từ thiện...

Công ty TNHH Xuân Trường được thành lập ngày 01/06/2003 theo giấy phép kinh doanh số 2602000481 do Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp, đến nay đã được cấp đổi lần 5 vào ngày 02/02/2010 với Giấy phép kinh doanh số 2800774905. Vốn điều lệ là 27.000.000.000 (hai bảy tỷ đồng). Ngành nghề sản xuất kinh doanh: Xây dựng dân dụng, giao thông thủy lợi, san lấp mặt bằng, vận tải hàng hóa đường bộ, khai thác đá xây dựng, cát, sỏi, sản xuất kinh doanh vât liệu xây dựng, sản xuất đá ốp lát, đá xuất khẩu, đá xây dựng , đá may nghệ, mua bán điện nông thôn, đại lý kinh doanh xăng dầu.

Trong giai đoạn 2011- 2015 mặc dù tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Xuân Trường còn gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng suy thoái nền kinh tế trong nước và Quốc tế, tuy nhiên, nhờ những chủ trương, chính sách hỗ trợ hữu hiệu của Đảng, Nhà nước cùng với sự chỉ đạo hướng dẫn tạo điều kiện của các sở, ban, ngành cấp tỉnh chính quyền huyện Yên Định, Công ty TNHH Xuân Trường đã mạnh dạn đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, mua sắm thêm trang thiết bị, máy móc đào tạo nguồn nhân lực mở rộng thị trường từng bước xây dựng Logo hình ảnh của công ty coi đó là bước di cơ bản để tồn tại và phát triển.

Dây chuyền sản xuất gạch không nung được đầu tư hiện đại. Nguồn: Internet.

Từ chỗ giao dịch thụ động với những khách hàng có yêu cầu, đến nay công ty đã cung cấp sản phẩm đến với những khách hàng trong và ngoài tỉnh, xuất khẩu các sản phẩm đá ra thị trường một số nước trên thế giới như Bỉ, Canada,... Trong 5 năm tổng doanh thu của công ty đạt trên 86,5 tỷ đồng, bình quân đạt 17,3 tỷ đồng/năm, đóng thuế 3,36 tỷ đồng một số sản phẩm của công ty có mức tiêu thụ cao như: đá xuất khẩu, đá xây dựng, dá ốp lát...

Song song với việc kinh doanh, phát triển sản xuất, công ty luôn quan tâm ưu tiên tuyển dụng lao động là người dân địa phương công ty giải quyết việc làm thường xuyên cho 235 lao động, gần 500 lao động hợp đồng thời vụ với mức lương từ 4- 5,5 triệu đồng/người/ tháng.

Qua đó góp phần nâng cao đời sống của người dân góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương.

Các chế độ chính sách xã hội được triển khai kịp thời đầy đủ đúng đối tượng, 100% cán bộ, công nhân và người lao động trong công ty được mua bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế phối hợp với Trạm y tế xã Yên Lâm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, chủ động thăm hỏi tặng quà cho cán bộ, công nhân trong lúc ốm đau, các ngày lễ, tết trong năm.

Bên cạnh đó công ty cũng đã thành lập công đoàn cơ sở, hàng năm tổ chức hội nghị cán bộ công nhân viên, qua đó nắm bắt tâm tư nguyện vọng và phát huy hiệu quả tinh thần dân chủ cho nhân viên.

Công tác đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh luôn được đặt lên hàng đầu, công ty đã ban hành nội quy an toàn lao động và quy trình vận hành thiết bị máy móc thường xuyên tổ chức đào tạo tập huấn nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành an toàn lao động cho toàn thể cán bộ công nhân viên, niêm yết công khai thông báo, hướng dẫn vận hành thiết bị bảo hộ lao động tại các vị trí công cộng và nơi đặt thiết bị.

Hàng năm định kỳ mua sắm trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động đầy đủ cho người lao động như: quần áo bảo hộ lao động, ủng, găng tay...

Việc thực hiện các Quy định về môi trường đã được triển khai quán triệt đến từng cán bộ nhân viên trong công ty, thực hiện việc quan trắc môi trường theo nội dung bản cam kết bảo vệ môi trường đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, triển khai có hiệu quả Đề án khắc phục môi trường và đóng đầy đủ khoản phí cho Qũy bảo vệ môi trường theo quy định.

Xây dựng và thực hiện phương thức sản xuất thân thiện với môi trường, đến nay công ty đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải và chất thải sau sản xuấ đảm bảo an toàn, tích cực trồng nhiều cây xanh trong công ty, xung quanh khu vực khai thác.

Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo, đã xây dựng mô hình vườn- ao – chuồng để cgur động một phần thực phẩm, kiểm soáy chặt chẽ nguồn thực phẩm từ bên ngoài vào, qua đó cải thiện bữa cơm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho người lao động.

Về chính sách an sinh xã hội công ty luôn tham gia hưởng ứng các hoạt đông Đền ơn- đáp nghĩa, Uống nước – nhớ nguồn, các cuộc vận động vì người nghèo, xây dựng NTM... do các cấp chính quyền, đoàn thể phat động.

Trong 5 năm qua, công ty đã ủng hộ 240 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn toàn huyện, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ tại các xã Qúy Lộc, Yên Lâm, Yên Thịnh, Yên Lạc, Định Tăng với tổng giá trị 92 triệu đồng, ủng hộ quỹ khuyến học, Quỹ Người cao tuổi các cấp 88 triệu đồng, xây dựng công trình biểu tưởng vì trẻ em tim bẩm sinh tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định với tổng giá trị 52 triệu đồng, ủng hộ VLXD và tiền mặt xây dựng các cơ sở tôn giáo, đền chùa trên địa bàn trị giá 320 triệu, ủng hộ cây dựng NTM 2.274 triệu đồng (riêng năm 2015 đã ủng hộ chương trình xây dựng NTM xã Yên Lâm là 100 triệu đồng)...

Với những thành tích đó công ty đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của các cấp ngành như: Giấy khen của Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế vì đã có thành tích thực hiện tốt chính sách thuế năm 2011, được Chủ tịch phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam các năm 2010, 2011. Hằng năm đều được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong nghĩa vụ nộp thuế, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế- xã hội của tỉnh...

Qua trao đổi, ông Trịnh Đình Xuân – Giám đốc công ty chia sẻ thêm, hiện nay công ty đã xây dựng Kế hoạch sản xuất kinh doanh giai đoạn 2016 – 2020, đề ra nhiện vụ và giải pháp cho từng năm. Trong đó chú trọng ổn định thị trường trong nước, phát triển thêm thị trường ở một số nước khu vực Châu ÂU, tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nghĩa vụ đối với Nhà nước, tỉnh, huyện và địa phương, đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động... xây dựng đơn vị sản xuất kinh doanh xanh – sạch – đẹp.

Đặc biệt trong năm 2016 sẽ thành lập Chi bộ Đảng, tạo điều kiện trong việc quán triệt, triển khai các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước đến cán bộ, công nhân, người lao động trong đơn vị.

Văn Linh/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : Xây dựng kinh doanh an sinh xã hội

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất