Thứ Bảy , 10:54, Ngày 23/09/2017

Gia đình và pháp luật

Công viên Hà Lan Quảng Ninh - Điểm du lịch mới cho du khách

Đến nay sau hai năm hoạt động, Công viên văn hoá - thể thao Hà Lan thực sự đem tới cho du lịch Đông Triều, cũng như Quảng Ninh một mô hình giải trí hoàn toàn mới lạ, độc đáo.

Đó là tổ hợp công viên văn hoá kết hợp với giải trí, thoả mãn nhu cầu tham quan, vui chơi của mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp, từ người dân địa phương cho tới khách du lịch.

Đây là công viên nước đầu tiên được đầu tư và đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh, là điểm nhấn quan trọng để thu hút du khách trong và ngoài tỉnh tham quan, trải nghiệm hình thức du lịch mới của thị xã Đông Triều cũng như tỉnh Quảng Ninh.

Công viên nước Hà Lan thu hút hằng nghìn lượt khách đến vui chơi mỗi ngày.

Chính thức đi vào hoạt động trong dịp 30-4 năm 2015, Công viên thu hút khoảng 3000 lượt người đến vui chơi mỗi ngày, cao điểm 5000 lượt người/ngày cuối tuần. Hai năm qua công ty đã đón trên 10 vạn người tới tham quan, giải trí. Giá vé vào khu công viên nước Hà Lan trong dịp nghỉ lễ vẫn giữ nguyên giá là 50.000 đồng/người lớn, 40.000đ/trẻ em và trẻ em dưới 0,8m sẽ được vào miễn phí.

Tại khu công viên Hà Lan, khách còn được gửi xe miễn phí khi vào tham quan, vui chơi. Không chỉ là địa điểm vui chơi cho người dân trong khu vực, nhằm cổ động phong trào thể dục thể thao trên toàn thị xã. Hằng năm, Công ty còn tổ chức và hỗ trợ nhiều giải thể thao của thị xã và tỉnh, từ đó tạo sức lan toả rộng rãi về phong trào thi đua thể dục thể thao toàn thị xã.

Nhờ xây dựng môi trường luyện tập và đồng hành, tài trợ thúc đẩy tốt phong trào thể dục thể thao trên toàn thị xã của công ty nên vừa qua, Đông Triều đã giành 37/43 huy chương tại Hội khoẻ Phù Đổng 2016.

Công viên nước Hà Lan với thiết kế ấn tượng.

Theo ông Trần Văn Viết, Giám đốc công ty TNHH Hà Lan, để có được những kết quả đó, công ty đã kiện toàn bộ máy lãnh đạo, mạnh dạn đầu tư, đổi mới công tác quản lý trong các hoạt động sản xuất kinh doanh một cách chuyên nghiệp; chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn, nguồn nhân lực luôn ổn định, yên tâm và gắn bó công tác lâu dài.

Đặc biệt đơn vị kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc, làm nòng cốt trong phong trào lao động sản xuất; chi quỹ khen thưởng trên 5 tỷ đồng/năm; tỷ lệ thưởng đến 20% lợi nhuận…

Cùng với thi đua lao động sản xuất, Công ty phối hợp với Công đoàn thực hiện hiệu quả các phong trào xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hoá doanh nghiệp tốt, nâng cao đời sống vật chất, văn hoá tinh thần cho người lao động; định kỳ Công ty cũng tổ chức các giải thể thao cho CNV-LĐ toàn Công ty tham gia thi đấu, tạo sân chơi bổ ích nhằm rèn luyện sức khoẻ cho công nhân.

Đặc biệt, Công ty đã tham gia đóng BHXH cho 100% lao động; xây nhà ở tập thể cho công nhân xa nhà; gửi công nhân đi đào tạo nâng cao trình độ. Việc thực hiện quy chế dân chủ cũng được quan tâm, hàng tháng người lao động được đối thoại trực tiếp với chủ doanh nghiệp, qua đó chủ doanh nghiệp lắng nghe kiến nghị để giải quyết, cùng nhau tích cực xây dựng môi trường làm việc hài hoà.

Công đoàn Công ty cũng tìm hiểu từng hoàn cảnh của người lao động để kịp thời chia sẻ, hỗ trợ khó khăn. Bên cạnh đó, Công ty còn là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới và các hoạt động nhân đạo từ thiện ở địa phương.

Với khát vọng mang lại cho lao động ngành than và nhân dân tại địa phương một địa điểm vui chơi giải trí, giải tỏa mệt nhọc sau những giờ làm việc căng thẳng, mô hình khu công viên đã được người sáng lập ra Công ty TNHH Hà Lan - Giám đốc Trần Văn Viết nhen nhóm ngay từ khi còn thanh niên. Theo dòng thời gian, khi công ty Hà Lan đã đi vào hoạt động hiệu quả và có uy tín ở địa phương, ý tưởng này dần được hiện thực hóa.

Có thể nói, những năm qua, Công ty TNHH Hà Lan đã in đậm dấu ấn một doanh nghiệp hoạt động mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng. Không chỉ thỏa mãn nhu cầu tinh thần cho nhân dân, Công ty góp phần không nhỏ giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm lao động trên địa bàn thị trấn Mạo Khê, đảm bảo thu nhập cho họ cũng như nộp nguồn lớn vào ngân sách nhà nước. nên dù là doanh nghiệp trẻ, nhưng với sự sáng tạo, năng động, Công ty TNHH Hà Lan đã nhận được nhiều bằng khen của các cấp.

Thế Hiệp - Thanh Tùng/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : du lịch Du khách công viên nước

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất