Chủ nhật, 20:26, Ngày 20/08/2017

Gia đình và pháp luật

Cửa gỗ chống cháy Eurowindow có gì khác biệt?

Cửa gỗ chống cháy Eurowindow được thử nghiệm khả năng chống cháy lên tới 120 phút và đặc biệt có khả năng ngăn khói xâm nhập vào trong phòng.

Ngày 24/4/2017 cửa gỗ chống cháy Eurowindow vừa qua Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Bộ công an cấp Giấy chứng nhận cho sản phẩm với các thông số kỹ thuật phù hợp với quy định về PCCC và được phép sử dụng trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Năm 2012 Eurowindow đã cho ra đời sản phẩm cửa gỗ chống cháy đạt chuẩn TCXDVN 368:2007 tương đương chuẩn EN 1634-1:2000 và được Trung tâm Nghiên cứu khoa học và tư vấn, chuyển giao công nghệ Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an trao giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy trong khoảng thời gian 60 phút, 90 phút, 120 phút  bởi có cấu tạo rất khác biệt. Mỗi cánh cửa có khung xương bằng gỗ tự nhiên, tấm khoáng chống cháy Calcium silicat; bông thuỷ tinh hoặc Rock wool giúp chống cháy, cách âm, cách nhiệt, chống ồn; hệ gioăng cũng được dùng loại có khả năng chống cháy; bề mặt được phủ một lớp gỗ lạng tự nhiên và sơn phủ PU hoàn thiện. Trong đó, Silicate là vật liệu cách nhiệt không độc, không mùi, không bụi và có ưu điểm là độ bền cao, tính dẫn nhiệt thấp, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

Tòa nhà Quốc hội được trang bị hệ thống Cửa gỗ chống cháy Eurowindow.

Trong những năm qua, tình hình cháy nổ tại các tòa nhà cao tầng vẫn xảy ra thường xuyên, nhiều vụ cháy lớn đã gây thiệt hại rất nghiêm trọng về người và của. Ghi nhận từ thực tế cho thấy trong số các vụ cháy do không sử dụng vật liệu chống cháy theo đúng quy định TCVN 6160 : 1996 củaBộ Công An.  Chính vì vậy việc sử dụng các vật liệu chống cháy theo quy định TCVN 6160 : 1996 đối với nhà cao tầng là một trong những yếu tố bắt buộc.

Những năm gần đây, Bộ xây dựng đã có sự thay đổi, điều chỉnh các tiêu chuẩn về vật liệu chống cháy với yêu cầu bắt buộc sử dụng vật liệu chống cháy trong xây dựng nhằm mang lại giải pháp chống cháy tốt nhất cho công trình . Nắm bắt được xu hướng thiết yếu này cũng như để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của các cơ quan chức năng, Eurowindow tiếp tục đưa ra thị trường những sản phẩm tiên tiến với nhiều tính năng ưu việt vượt trội hơn, chất lượng hơn, đa dạng về mẫu mã và giá thành.

Chính vì vậy Eurowindow cho ra đời dòng sản phẩm cửa gỗ chống cháy mới được Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ cấp Giấy chứng nhận vào tháng 4/2017 vừa qua, sản phẩm có các thông số kỹ thuật phù hợp với quy định về PCCC và được phép sử dụng trong công tác phòng cháy chữa cháy. Bên cạnh tính năng an toàn, bảo vệ căn nhà khỏi đột nhập trái phép, tính thẩm mỹ cao, cửa gỗ chống cháy Eurowindow đã được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng như một giải pháp chống cháy cho ngôi nhà.

Sản phẩm cửa gỗ chống cháy Eurowindow vừa được cấp giấy chứng nhận PCCC có cấu tạo gồm: cánh cửa ngoài cùng là lớp chống cháy Vicwood fancy multi-play panel dày 9mm bề mặt phủ veneer, bên trong là khung xương làm bằng gỗ keo ghép thanh tẩm dịch thể chống cháy 3P-II, xen kẽ các khung xương là bông thủy tinh, cạnh cánh được dán bằng veneer và gioăng chống cháy PL2004DS. Khung cửa có lớp thanh chặn bên ngoài làm bằng gỗ keo ghép thanh tẩm dịch thể chống cháy 3P-II bề mặt phủ veneer, khung được cấu tạo bởi 2 lớp, lớp bên ngoài là tấm chống cháy Vicwood fancy multil-play panel, lớp bên trong là gỗ thông ghép thanh, bề mặt khung được phủ 1 lớp veneer, cạnh khung được dán bằng gỗ Sồi tự nhiên dày 3mm. Nẹp khung cửa làm bằng tấm chống cháy Vicwood fancy multi-play panel dày, bên ngoài là MDF bề mặt phủ veneer.

Đặc biệt, với gioăng chống cháy, khi nhiệt độ lên đến 90 độ C gioăng sẽ tự biến thành dạng keo bít toàn bộ cánh cửa với khuôn làm ngăn chặn sự lan tỏa của khói giúp bảo vệ người sống bên trong và kéo dài thời gian thoát hiểm. Bên cạnh đó, hệ phụ kiện được nhập khẩu từ các hãng hàng đầu châu Âu, bao gồm: bản lề, tay co thuỷ lực, khoá cửa, tay nắm… đều được chế tạo từ vật liệu thép có khả năng chịu được nhiệt độ cao để khi gặp sự cố cháy vẫn có thể hoạt động bình thường. Đối với sản phẩm cửa gỗ chống cháy này của Eurowindow giới hạn chịu lửa EI lên tới 90 phút trong điều kiện không tải.

Như vậy, vai trò của sản phẩm chống cháy vô cùng quan trọng, đặc biệt là cửa chống cháy trong công trình. Bởi cửa để trì hoãn sự lây lan của lửa từ khu vực này sang khu vực khác, khi đóng chúng tạo thành một rào cản để ngăn chặn sự lây lan của lửa và khi mở ra nó cung cấp một lối thoát hiểm.

Với khả năng chống cháy vượt trội, được sử dụng như một giải pháp chống cháy hiệu quả cho ngôi nhà cùng tính thẩm mỹ cao, sản phẩm cửa gỗ chống cháy Eurowindow đã được rất nhiều công trình tin tưởng sử dụng, đặc biệt phải kể đến các công trình trọng điểm quốc gia như: Tòa nhà Quốc Hội, một số chung cư cao cấp như: Thăng Long Number One (Hà Nội), Thảo Điền Pearl (TP Hồ Chí Minh), Dự án Nhiệt điện Mông Dương (Quảng Ninh)…

PV

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : Eurowindow cửa gỗ chống cháy

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất