Thứ Hai , 02:33, Ngày 25/09/2017

Gia đình và pháp luật

Cuối tuần này người Hà Nội 'đêm ngủ phải đắp chăn'

Cuối tuần này, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh mới, khiến nền nhiệt khu vực này xuống thấp. Tuy nhiên, theo cơ quan khí tượng thủy văn, đợt lạnh này ở miền Bắc không mạnh.

Chiều 19/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khu vực miền Bắc sẽ duy trì nắng nóng như ngày 19/4 cho đến hết ngày 21/4. Từ ngày 22 - 23/4, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh nhẹ, tuy nhiên chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực phía Đông Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) và Thanh Hóa, còn các nơi khác vẫn khá nóng.

Miền Bắc đón đợt không khí lạnh nhẹ vào cuối tuần.

Ông Hải thông tin thêm, đợt lạnh này khá nhẹ, nên nền nhiệt ở khu vực nói trên chênh lệch so với thời điểm hiện tại không lớn, ban ngày vẫn duy trì nhiệt độ khoảng 26-27 độ C; nhưng ban đêm nhiệt độ xuống thấp, người dân sẽ cảm nhận rõ hơn về không khí lạnh, "Người dân Hà Nội vẫn phải đắp chăn ngủ vào ban đêm, chưa cất chăn đi được (cười)" - ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, đợt lạnh này chỉ kéo dài 3 ngày và có thể chỉ xuất hiện mưa lất phất, sẽ không có mưa rào như đợt lạnh gần đây nhất.

Theo Dân trí

Tin Liên quan

Tags : dự báo thời tiết

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất