Chủ nhật, 22:55, Ngày 24/09/2017

Gia đình và pháp luật

Đá Mỹ nghệ Ninh Hương - nơi giữ gìn bản sắc văn hóa Việt

Trong tiến trình phát triển lịch sử, chùa chiền, đền tháp có vai trò hết sức quan trọng. Chính những trung tâm mang tính chất tâm linh này đã phần nào truyền tải thông điệp về đời sống của người Việt.

Mỗi một giai đoạn thăng trầm, kiến trúc của nó cũng có những nét khác nhau. Điều này thể hiện rất rõ trên hoa văn cũng như các bức phù điêu, chạm trỗ điêu khắc. Trong kiến trúc chùa chiền, hoa văn là phần chính không thể thiếu. Nó không những nâng cao giá trị thẩm mỹ, tôn giáo tín ngưỡng mà còn thể hiện bản sắc cũng như văn hóa vùng miền.

Một khu công trình kiến trúc mà cơ sở đá Ninh Hương thiết kế.

Từ nhiều đời nay, lăng tẩm bằng đá chỉ nguyên khối chỉ được xây dựng cho những bậc đế vương, vua chúa, các quan lại đức cao vọng trọng và cũng chỉ có những người trong hoàng tộc mới có quyền để xây dựng lăng tẩm bằng đá với những chạm khắc long phụng tinh sảo.

Tuy nhiên, với thời buổi phát triển kinh tế như hiện nay thì những lăng mộ bằng đá có kích thước nhỏ hơn vẫn đến được với rất nhiều người từ mọi miền đất nước. Không đâu xa, ngay chính tại cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Hương (thôn Đồng Quan, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) nhiều người sẽ cảm thấy thật bất ngờ với những cách lựa chọn riêng cho chính mình, hơn nữa giá cả lại rất hợp lý phù hợp với nhu cầu cuộc sống của mỗi người dân hiện nay.

Bộ bàn đá mỹ nghệ.

Không chỉ giá cả hợp lý với người dân mà điều đặc biệt hơn là tại cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Hương còn có rất nhiều sản phẩm được làm bằng đá với những kiểu dáng mẫu mã đẹp, hoa văn tinh xảo, được khai thác từ mỏ tự nhiên và khai thác thủ công, không sử dụng mìn phá đá, các sản phẩm được chế tác từ các loại đá xanh, đá trắng, đá vân gỗ, đá vàng cà rốt, đá cẩm thạch... được tuyển chọn kỹ trước khi về xưởng gia công chế tác. Chính vì thế mà nhiều năm nay, cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Hương luôn là địa chỉ tin cậy mang lại những sản phẩm hoàn hảo đảm bảo sự hài lòng tới tất cả mọi người dân ở khắp vùng miền cả nước.

Bên cạnh đó, cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Hương còn chuyên thi công các sản phẩm: Long đình cánh, mộ ba đao, mộ bành, mộ bát giác, mộ tròn, long đình, cột cổng cuốn thư, khu lăng... mẫu mã, kích thước theo yêu cầu của khách hàng.

Với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề chạm khắc chuyên nghiệp và nhiệt tình, cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Hương đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm đẹp, mang tính nghệ thuật và chất lượng cao. Chia sẻ về điều này, anh Đinh Xuân Ninh – đại diện cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Hương cho biết: “Chúng tôi không qua trung gian, trực tiếp bán sản phẩm tại cơ sở sản xuất theo đơn đặt hàng của quy khách, cơ sở chịu chách nhiệm về lắp đặt và bảo hành sản phẩm do chính mình làm ra”.

Một số mô hình công trình của cơ sở Ninh Hương.

Họa tiết trên mỗi sản phẩm của cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Hương rất phong phú và đa dạng, được chạm khắc tỉ mỉ. Những họa tiết hoa văn trên sản phẩm chính là những nét đặc trưng cho văn hóa ngàn tuổi của đất nước và chính là những bằng chứng cho sự khéo tay tay,  mà đầy tỉ mỉ của những người thợ điêu khắc nơi đây. Tất cả mọi sản phẩm đều được điêu khắc bằng tay, mỗi sản phẩm hoàn thành đòi hỏi rất nhiều thời gian, qua nhiều công đoạn, từ một tảng đá rồi phác thảo, chọn màu sắc và kích cỡ, đến làm thô, cho ra hình dạng, làm nguội, rồi đánh bóng. Ít nhất là vài ngày, lâu thì vài tháng, đôi khi kéo dài cả năm, điều đó thể hiện niềm đam mê nghề nghiệp và sự kiên trì của các nghệ nhân  của cơ sở đá Ninh Hương. 

“Các sản phẩm của chúng tôi rất đa dạng về thể loại và phong phú về hình dáng (như bia mộ, lăng tẩm, tượng phật, tượng chăm, tượng chúa, tượng động vật hay sản phẩm nội thất…). Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để mỗi ngày có nhiều mẫu mã đẹp, hoàn hảo, tạo điều kiện thuận lợi cho quý khách được lựa chọn những sản phẩm thật như ý”, anh Ninh chia sẻ thêm.

Đến với cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Hương, mỗi khách hàng sẽ được đón tiếp và phục vụ chu đáo, luôn sẵn sàng cung cấp những dịch vụ tốt nhất và chuyên nghiệp bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu. Đặc biệt, những sản phẩm này được làm từ các loại đá màu quý như đá hồng, đá đỏ, đá xám, đá trắng, đá đen và đá cát. Với tiêu chí: Uy tín - Chất lượng - Đúng thời hạn - Giao hàng tận nơi trong và ngoài nước, chúng tôi mong muốn ngày càng phục vụ tốt hơn cho nhiều người, khi chọn đặt mua sản phẩm của cơ sở đá Ninh Hương.

Để được tư vấn giải đáp những thắc mắc, quý độc giả có thể liên hệ trực tiếp tới cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Hương tại thôn Đồng Quan - xã Ninh Vân - huyện Hoa Lư – tỉnh Ninh Bình

Hotline: 0986 892 195 – 0961 592 195

Website http://www.damyngheninhhuong.com/http://damyngheninhhuong.bizz.vn   

Email: dinhninh270777@gmail.com

Đức Vượng

Tags : điêu khắc đá quý chùa chiền

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất