Thứ Năm , 00:51, Ngày 24/08/2017

Gia đình và pháp luật

Đà Nẵng bố trí chung cư cho gia đình cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT

Dựa trên hoàn cảnh và những nguyện vọng chính đáng, Đà Nẵng đã quyết định bố trí chung cư cho gia đình em Đỗ Tuấn Dũng - cậu bé ung thư có ước mơ làm CSGT khiến nhiều người xúc động.

Ngày 11/4, công ty Quản lý nhà chung cư Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố này đã quyết định bố trí chung cư cho gia đình em Đỗ Tuấn Dũng. Dự kiến, sắp tới gia đình em Dũng sẽ chuyển về căn hộ chung cư ở Hòa Thuận (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Đây là quyết định khiến không chỉ gia đình Dũng biết ơn mà còn khiến dư luận rất xúc động, tán đồng.

Ngày Dũng mất, hàng chục cán bộ CSGT đã đến đưa tiễn em. Với họ, Dũng là người đồng đội nhỏ tuổi.

Trước đó, Dũng từng gây xúc động với rất nhiều người dân Đà Nẵng nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung. Em mắc bệnh ung thư máu, nhưng có ước mơ làm CSGT cháy bỏng. Để giúp em có thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật, được sự cho phép của chính quyền Đà Nẵng, phòng CSGT, Công an TP. Đà Nẵng đã hiện thực hóa ước mơ đó của em vào cuối năm 2015.

Đáng buồn, sau khoảng thời gian chiến đấu với bệnh tật, ngày 3/11/2016, Dũng trút hơi thở cuối cùng. Nghe tin cậu bé mất, nhiều người đã bày tỏ sự thương tiếc. Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng đến thắp nén hương tiễn biệt em.

Hoàn cảnh gia đình em Dũng cũng rất sức khó khăn. Vì chạy chữa cho em, mẹ em phải bán nhà, kinh tế gia đình từ đó kiệt quệ, hơn nữa hiện anh trai Dũng đang theo học cấp 3 tại Đà Nẵng.

Việc bố trí chung cư cho gia đình Dũng chính là hiện thực hóa lời hứa của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, khi khẳng định sẽ chính quyền sẽ cố hết sức giúp đỡ gia đình em.

Nhâm Thân - Duy Cường/NĐT

Tags : đà nẵng cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT Đỗ Tuấn Dũng bố trí chung cư

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất