Thứ Năm , 04:40, Ngày 17/08/2017

Gia đình và pháp luật

Đại sứ Hy Lạp bị người tình của vợ sát hại trong ô tô

Đại sứ Hy Lạp tại Brazil Kyriakos Amiridis đã vừa bị chính vợ và người tình của bà ta sát hại hôm 26/12 vừa qua.

Tin tức trên tờ Guardian cho biết, Đại sứ Hy Lạp Kyriakos Amiridis (59 tuổi) bị đốt cháy trong chiếc ô tô mà ông đã thuê để sử dụng vừa qua.

Tại buổi họp báo, ông Evaristo Pontes - người đứng đầu đơn vị phòng chống tội phạm giết người của cảnh sát thành phố Rio De Janeiro phát biểu, Đại sứ Kyriakos Amiridis bị sĩ quan cảnh sát Sergio Gomez sát hại. Viên sĩ quan này đã nhận tội và thú nhận là người tình của bà Francoise de Souza Oliveira - phu nhân Đại sứ Amiridis.

Đại sứ Hy Lạp Kyriakos Amiridis. Ảnh: The Guardian.

Vụ việc được phát hiện một ngày sau khi bà Oliveira báo cảnh sát rằng Đại sứ đã mất tích.

Ông Amiridis cùng gia đình đi nghỉ tại Nova Iguacu, phía bắc Rio de Jainero, từ ngày 21/12 và dự kiến trở lại thủ đô Brasilia vào ngày 9/1. Ông mất tích tối 26/12, sau khi lên ôtô thuê và rời căn hộ. Bộ Ngoại giao Hy Lạp trước đó cho biết "đã đề nghị Brazil huy động các cơ quan chức trách" tìm người.

Hiện tại, bà Oliveira và người tình Moreira đang bị giam giữ trong tù cùng với người họ hàng (24 tuổi) của Moreira là Eduardo Tedeschi - kẻ bị tình nghi cũng tham gia vụ sát hại Đại sứ và và giúp đưa thi thể nạn nhân ra từ ngôi nhà với lời hứa có thể được trả 80.000 reais (25.000 USD). Tuy nhiên, người này chỉ thừa nhận có biết về âm mưu sát hại chứ không tham gia.

Ông Amiridis mới giữ chức Đại sứ Hy Lạp tại Brazil trong năm nay. Ông này từng là Tổng lãnh sự Hy Lạp tại Rio de Janeiro trong giai đoạn 2001 - 2004 và Đại sứ tại Libya từ 2012 đến khi được bổ nhiệm Đại sứ tại nước Nam Mỹ.

Linh Ly (Theo Guardian/Reuters)

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : giết người sát hại án mạng đại sứ

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất