Chủ nhật, 11:51, Ngày 24/09/2017

Gia đình và pháp luật

Danh y - lương y Phạm Bá Sinh - ‘khắc tinh’ của bệnh ngoài da

Với kinh nghiệm lâu năm về chữa trị các bệnh ngoài da, Danh y - lương y Phạm Bá Sinh đã giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi nỗi khổ đau do căn bệnh này gây ra.

Qua nhiều năm khám và điều trị bệnh ngoài da, Danh y - Lương y Phạm Bá Sinh, chủ phòng khám Đông y Lưu Tâm đã đúc kết nhiều kinh nghiệm và nghiên cứu ra một loại thảo dược nấu với nước để xông hơi hoặc tắm sẽ chữa được rất nhiều chứng bệnh ngoài da như: tổ đỉa, vảy nến, rụng tóc, chàm, thủy đậu, … Đặc biệt là mụn da mặt, mụn trứng cá lâu năm không hết.

Một bệnh nhân ở xa đến gặp danh y - lương y Phạm Bá Sinh bốc thuốc.

Vốn sinh ra và lớn lên ở vùng đất huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, bản thân Danh y - lương y Phạm Bá Sinh vinh dự có hơn 10 năm chiến đấu giúp cách mạng Lào, được hai nhà nước Lào – Việt tặng kỉ niệm chương và huân chương, cùng ba huân chương các loại với các danh hiệu cao quý khác trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Kết thúc chiến tranh về cùng cả nước hàn gắn chiến tranh để xây dựng chủ nghĩa xã hội. “Trở về, tôi luôn khao khát mong được làm người học trò của cụ Hải Thượng Lãng Ông mà mình vẫn tâm nguyện “công danh tiền bạc trôi như nước, nhân nghĩa trong lòng chẳng đổi phương”, Danh y - lương y Sinh bày tỏ.

Theo Danh y - lương y Phạm Bá Sinh, các trường hợp bệnh ngoài da nhẹ thì sử dụng 5 – 7 ngày, còn trường hợp lâu năm sử dụng 20 ngày đến 1 tháng là cho kết quả tốt.

Hơn hai thập niên cùng gia đình duy trì sự nghiệp y học cổ truyền, chữa bệnh cứu người, được trải nghiệm nỗi khổ đau của người bệnh như chính nỗi đau của mình. Đúng vậy, y học cổ truyền mang tính nhân bản như dòng nước mát ngàn năm cho ta tắm gội và cùng soi chung một tấm gương Đông y. Gia đình ông đã có năm lương y, lương dược, hai phòng khám tư nhân được nhà nước cấp phép. Có cơ duyên nghề nghiệp chữa những bệnh ngoài da, đau nhức xương khớp – đau đầu – viêm xoang – bệnh trĩ nội ngoại. Mang hiệu quả cao và an toàn lại tốn ít kinh phí, đồng thời tạo được vị thế tin cậy từ nhiều nơi như Hà Nội, TP. HCM, Cà Mau...

Danh y Phạm Bá Sinh nhận kỷ niệm chương từ Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Ông đã cứu sống sáu bệnh nhân các tuyến viện trả về trong số 6.598 lượt người bệnh nặng nhẹ. Bệnh nhân biết đến ông là một người luôn sẻ chia và giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh éo le, cô đơn, gia đình chính sách bằng cách miễn phí cả chi phí khám bệnh và thuốc thang. Bên cạnh đó, ông thường xuyên tham gia hoạt động các tổ chức quần chúng, gương mẫu chấp hành chính sách pháp luật nhà nước, làm trọn bổn phận người công dân, người thầy thuốc, người lính Cụ Hồ. Mới đây nhất ngày 18/3, ông đã được Chính phủ vinh danh là một danh y của đất nước tại Hà Nội.

Với chúng tôi, những người viết bài thực hiện chương trình này thầm cảm phục tấm lòng y đức của Danh y - lương y Phạm Bá Sinh. Ông xứng đáng được tôn vinh, ca ngợi như một tấm gương sáng, tấm gương tiêu biểu cho mọi người noi theo. Một con người một lương y điển hình trong thời đại mới. Chúc ông luôn có thật nhiều sức khỏe, nhiều bài thuốc hay hơn để tiếp tục đem lại niềm vui hạnh phúc cho bệnh nhân.

Bạn đọc có thể liên hệ với lương y Phạm Bá Sinh, nhà thuốc Đông y Lưu Tâm, theo thông tin địa chỉ 255 Trường Chinh, KP2, P.Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM để được tư vấn khám chữa bệnh. 

ĐT: 0838 833 556 – 0913 699 755 hoặc 0902 200 809

Email: chiencong_yhct@yahoo.com.vn,

Phòng khám làm việc cả thứ Bảy + Chủ nhật và tất cả các ngày lễ tết.

Đức Vượng

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : bệnh ngoài da lương y danh y

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất