Thứ Tư , 07:18, Ngày 18/10/2017

Gia đình và pháp luật

Điểm danh thực phẩm khiến cơ thể 'bốc mùi' khó chịu

Tỏi, hành tây, cà phê... là những thực phẩm bạn cần hạn chế ngay nếu không muốn cơ thể bốc mùi trong ngày nóng bức.

Tỏi là thực phẩm gây mùi hôi cơ thể

Ăn tỏi có thể khiến cơ thể bạn bị mùi.

Tỏi là một trong những gia vị quen thuộc và được sử dụng phổ biến hàng ngày. Trong tỏi chứa các chất giúp tăng cường hệ miễn dịch đồng thời có lợi cho sức khỏe. Nhưng tỏi có thể tạo cho bạn một hơi thở có mùi rất khó chịu.

Thực tế thì mùi tỏi có thể kéo dài trong hơi thở của bạn lên đến 72 giờ. Thậm chí khi bạn đổ mồ hôi và đi tiểu thì mùi tỏi cũng rất rõ rệt. Tỏi có chứa allicin là một hợp chất lưu huỳnh được giải phóng khi tỏi được cắt hoặc nghiền nát. Allicin bị phá vỡ nhanh chóng sau khi tiêu thụ gây ra vi khuẩn kết hợp với mồ hôi và nước bọt dẫn tới mùi cơ thể khó chịu.

Nếu bạn lo lắng tỏi có thể gây ra mùi hôi khó chịu thì có một cách khắc phục là tránh ăn trực tiếp khi chưa chế biến mà hãy nấu kỹ chúng để giảm lượng methyl-mercaptan gây mùi.

Hành tây gây mùi hôi cơ thể

Cũng giống như tỏi, hành tây cũng tạo cho cơ thể một mùi khó chịu. Thực tế mùi hành lưu lại trong nước bọt khá lâu dẫn tới hơi thở hôi. Các hợp chất lưu huỳnh trong hành chính là thủ phạm gây ra mùi hôi cơ thể. Khi hành tây được tiêu hóa, các phân tử có mùi đi qua phổi thông qua đường máu gây ra hơi thở hôi khi bạn thở ra.

Bạn chỉ nên sử dụng hành tây đã được chế biến và nấu chín chứ không nên tiêu thụ trực tiếp và nhớ cẩn trọng với hành tây khi có những cuộc giao tiếp quan trọng nhé!

Cà phê

Người ta thường chỉ nghĩ cà phê gây ra hơi thở hôi, nhưng rất ít người nhận thức được thực tế là nó còn có thể khiến cho cơ thể của bạn có mùi khó chịu. Vì vậy, hãy cố gắng giảm mức tiêu thụ cà phê để có thể chống lại các vấn đề về mùi cơ thể.

Đồ ăn vặt

Đố ăn vặt cũng là nguyên nhân khiến cơ thể bị mùi.

Hầu hết các loại đồ ăn vặt, bánh snack đều có thành phần làm từ bột mì trắng tinh luyện, đường, các chất ôxy hóa, dầu và các thành phần chế biến tổng hợp khác.

Theo các nhà khoa học, những thành phần này có thể làm cho cơ thể bạn có mùi khó chịu. Những thực phẩm này có xu hướng bị giữ trong ruột lâu vì cơ thể của khó tiêu hóa một số thành phần của chúng. Các chất độc từ những thực phẩm này sau đó được tiết ra khỏi cơ thể thông qua các lỗ chân lông làm cho mồ hôi của bạn có mùi khó ngửi.

Gia vị

Các loại gia vị như hành, tỏi, cà ri nên được cắt giảm khi bạn không muốn mình "tỏa mùi cơ thể". Các món này đều rất giàu lưu huỳnh và có thể khiến cơ thể bốc mùi khó ngửi.

Khi được hấp thụ vào máu, lưu huỳnh sẽ được thải loại qua phổi, tuyến mồ hôi gây hơi thở, mùi cơ thể hôi.

Bằng Lăng (Tổng hợp)

Tags : thực phẩm sức khỏe sức khỏe da

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất