Thứ Bảy , 10:56, Ngày 23/09/2017

Gia đình và pháp luật

Điêu khắc gỗ mỹ nghệ Thái Hồng Sơn – mang niềm vui đến mọi nhà

Công ty điêu khắc gỗ mỹ nghệ Thái Hồng Sơn hơn 10 năm trong lĩnh vực điêu khắc đồ gỗ mỹ nghệ, chuyên cung cấp đồ gỗ mỹ nghệ, những sản phẩm được làm dựa trên gốc rễ tự nhiên: bàn, ghế, tranh tượng...

Với nhiều năm tâm huyết, xây dựng và phát triển, công ty điêu khắc  gỗ mỹ nghệ Thái Hồng Sơn - Tọa lạc tại Quốc lộ 1 A, thôn 3, Hồng Sơn, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận.

Công ty điêu khắc  gỗ mỹ nghệ Thái Hồng Sơn hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ. Với đội ngũ nghệ nhân hơn 40 nghệ nhân làm việc cung cấp các sản phẩm đẹp và chất lượng nhất.

Thái Hồng Sơn chuyên cung cấp các mặt hàng: bàn, ghế, tượng, lục bình… Các sản phẩm về gỗ từ cây, gốc, rễ mang tính chất tự nhiên. Đây là những sản vật quý giá của núi rừng, qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân đã trở thành những món quà tặng đẳng cấp và đầy ý nghĩa nhân dịp Lễ Tết, mừng thọ, tân gia... Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Từ những gốc cây sần sùi, tua tủa rễ, qua đôi bàn tay tài hoa, khéo léo của những nghệ nhân chạm khắc đồ gỗ thủ công mỹ nghệ, lập tức trở thành những món hàng độc với những đường cong hoa văn lả lướt và các hình dáng con vật được chạm trổ sắc sảo.

Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình trong việc khôi phục và phát triển làng nghề mộc truyền thống, Công ty sản xuất điêu khắc  gỗ mỹ nghệ Thái Hồng Sơn luôn chú trọng đến việc áp dụng kỹ thuật công nghệ tiên tiến kết hợp với sự khéo léo tài hoa của những tay nghề thủ công bậc cao trong làng nghề, để đưa ra thị trường những sản phẩm tinh xảo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong và ngoài nước.

Mặt khác, Thái Hồng Sơn còn luôn nghiên cứu thiết kế để sản xuất ra những sản phẩn mang tính dân gian và đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc. Ngoài những yếu tố lợi ích về kinh tế, chúng tôi luôn mong những sản  phẩm mỹ nghệ của cơ sở sẽ góp phần quảng bá giới thiệu với bạn bè trong và ngoài nước về lịch sử văn hóa Việt Nam gắn liền với bề dày 4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Đặt tượng gỗtrong nhà đang được xem là xu hướng trang trí nội thất ưa chuộng hiện nay. Thái Hồng Sơn cung cấp một số tượng gỗ cũng như ý nghĩa của từng photượng thường được đặt trong nhà: tượng phật Di Lạc, Quan Công, Khổng Minh. Ngoài ra một số tượng khác cũng thường đượctrưng bày trong gia đình: Quan Âm, Bồ Tát, Cá chép vượt vũ môn, ngựa “mã đáo thành công”,, Cặp lộc bình… Tất cả đều có ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, mang đến điều tốt lành cho gia chủ.

Tượng phật Di lặc: phật Di Lặc là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Đây là vật phẩm tôn kính trong Phong Thủy, khi trưng bày trong nhà sẽ mang lại rất nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo…

Cặp lục bình: dùng để thờ hoặc trang trí nhà cửa từ nhiều đời nay với ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, ấm no, tài lộc viên mãn của gia chủ.

Tượng cá chép vượt vũ môn hoá rồng: trong truyền thuyết ai cũng biết câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng, vì thế cá chép được coi là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng, cao quý. Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

Ngựa “mã đáo thành công”: ngựa là con vật trung thành nhất. Nó được xem là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài và may mắn mang lại tài lộc. Người xưa thường dùng ngựa để chúc tụng nhau trong hành sự hay làm ăn được suôn sẻ “Mã đáo thành công”. Chính vì thế, doanh nhân thường chọn cho mình những biểu tượng ngựa thích hợp cho từng công việc làm ăn.

“Phải có niềm đam mê nghệ thuật, hiểu được cách chơi mới có thể biến những gố cây vô hồn thành tác phẩm mỹ nghệ. Để có được một tác phẩm điêu khắc xuất sắc từ gốc rễ cây, điều quan trọng là người thợ phải có tư duy, con mắt nhìn ra hình dáng của sản phẩm từ bộ rễ nguyên liệu. Đối với người ngoài nghề nhìn vào thì gốc cây chỉ là gốc cây, chứ dân trong nghề thì thấy bàn ghế, tượng, phù điêu... Muốn sản phẩm đẹp, có hồn, người thợ luôn phải cẩn trọng trong từng đường nét, tỉ mẩn trong mỗi họa tiết”.”- anh Thái – chủ công ty chia sẻ.

Thái Hồng Sơn tự hào là đơn vị đầu tiên trong tỉnh nhà đi theo con đường điêu khắc gỗ với các dòng sản phẩm của chúng hiện có mặt khắp cả nước từ bắc chí nam. Thái Hồng Sơn luôn cam kết các sảm phẩm là những kiệt tác và chất lượng tốt nhất đến với khách hàng. 

Bạn đọc có nhu cầu xin liên hệ:

Công ty điêu khắc  gỗ mỹ nghệ Thái Hồng Sơn - Tọa lạc tại Quốc lộ 1 A, thôn 3, Hồng Sơn, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận.

Hotline: 0919 525 896, 0919 525 896

Website: thaihongson.com

 PV

 

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tags : điêu khắc gỗ

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất