Thứ Năm , 19:25, Ngày 21/09/2017

Gia đình và pháp luật

Điều tra nguyên nhân 50 công nhân bị ngộ độc sau bữa ăn trưa

Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra thực tế tại bếp ăn, lấy mẫu thức ăn xét nghiệm để xác định nguyên nhân 50 công nhân công ty TNHH BSE bị ngộ độc sau bữa ăn trưa.

Sở Y tế Nghệ An vừa có báo cáo ban đầu gửi các cơ quan chức năng về việc 50 công nhân công ty TNHH BSE, đóng tại khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc bị ngộ độc sau bữa ăn trưa.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, sau bữa ăn trưa ngày 1/4, hàng chục công nhân đang làm việc tại công ty BSE có chung dấu hiệu nôn mửa, đau đầu, đau bụng chóng mặt.

Công nhân công ty TNHH BSE được cấp cứu tại bệnh viện 115 Nghệ An.

Sau khi sự việc xảy ra, số công nhân trên kịp thời được chuyển tới bệnh viện 115 (Nghệ An) để tiến hành cấp cứu. Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, số công nhân này bị ngộ độc thực phẩm. Được biết, tại bữa cơm trưa hôm đó, khẩu phần ăn gồm cơm, thịt lợn, su su, cà rốt, bắp cải, đậu phụ, cam, bánh mì và sữa.

Sau 3 ngày điều trị, phần lớn công nhân bị ngộ độc cơ bản đã ổn định sức khỏe và cho ra viện, còn lại 3 công nhân (đang mang thai) vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Để xác định chính xác nguyên nhân ngộ độc, sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện điều tra thực tế tại bếp ăn và lấy 12 mẫu xét nghiệm, trong đó: 07 mẫu thức ăn, 02 mẫu sữa, 01 mẫu cam, 01 mẫu nước uống và 01 mẫu nước dùng chế biến thức ăn... Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nghệ An tiến hành lấy 16 mẫu không khí tại 2 xưởng có công nhân ngộ độc làm việc để xét nghiệm, bao gồm các mẫu CO, CO2, SO2, NO2, NH3, H2SO4, Aceton và H2S.

Được biết, đây là bữa ăn trưa đầu tiên do công ty Cổ phần Brothers Việt Nam cung cấp cho công nhân công ty TNHH BSE sau khi trúng thầu thì bị ngộ độc.

Xuân Chinh/NĐT

Tin Liên quan

Tags : công nhân nguyên nhân điều tra ngộ độc thức ăn ăn trưa

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất