Thứ Năm , 19:30, Ngày 21/09/2017

Gia đình và pháp luật

Đồng Nai: Bảo vệ quán ăn cạy cốp trộm 16 triệu đồng của khách

Nguyễn Minh Học- bảo vệ quán Ốc Ngon tại ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3 huyện Trảng Bom đã chỉ cho bạn của mình kéo bung cốp của khách để trộm 16 triệu đồng.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 10/7, Công an huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai cho biết đang thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ để khởi tố nhân viên bảo vệ quán ăn trộm tiền trong cốp xe của khách vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo điều tra, Nguyễn Minh Học (24 tuổi, ngụ xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) là nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Long Hải (trụ sở tại xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom). Học được phân công bảo vệ giữ xe tại quán Ốc Ngon - ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3.

Ảnh minh họa.

Khoảng 20 giờ 30 ngày 6/7, chị T.H. (ngụ TP.Biên Hòa) đi xe máy đến quán Ốc Ngon ở xã Hố Nai 3 để ăn uống cùng gia đình. Khi chị H. mở cốp xe để cất đồ thì Nguyễn Minh Học phát hiện trong cốp xe có tiền. Khi chị H. vào quán ăn uống thì Vũ Văn Điệp (33 tuổi, ngụ xã Hố Nai 3, bạn của Học) đến hỏi mượn tiền của Học. Học chỉ vào xe của chị H. và nói với Điệp bên trong đó có tiền. 

Nghe vậy, Điệp bảo Học đứng che tầm nhìn để Điệp dùng tay kéo bung cốp xe của chị H. và lấy trộm hơn 16 triệu đồng. Sau khi trộm được tiền, Điệp mang về nhà cất giấu.

Đến khoảng 21h, sau khi ăn tối cùng gia đình, chị H. ra lấy xe phát hiện mất tiền nên trình báo cơ quan công an.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã đến nơi ghi nhận vụ việc, xác định Học và Điệp có liên quan vụ việc. Qua làm việc, hai đối tượng đã khai nhận hành vi của mình. Đồng thời, Điệp đã giao nộp lại toàn bộ số tiền trộm được.

Trước đó VOV cũng đã đưa tin về một vụ việc tương tự khi bảo vệ công ty cạy cốp xe và lấy trộm 20 triệu đồng của công nhân.

Cụ thể vào khoảng 11h30 phút, ngày 18/4, Công an huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ nhận được tin báo về việc, chị Đỗ Thị Phương, trú huyện Thanh Ba để xe máy trong nhà xe của công ty Fabchem Vina đã bị kẻ gian cạy cốp, trộm cắp số tiền 20 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thanh Ba đã có mặt tại hiện trường. Sau gần 5 giờ đồng hồ, Công an huyện Thanh Ba đã làm rõ thủ phạm là Đặng Quốc Hưng, là bảo vệ của công ty Fabchem Vina.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận, trong quá trình làm bảo vệ tại công ty, Hưng quan sát thấy chị em phụ nữ đi xe tay ga thường hay để tiền và tài sản có giá trị trong cốp xe.

Rạng sáng ngày 18/4, lợi dụng lúc 2 bảo vệ làm cùng ca đi tuần, Hưng đã tiến hành cạy cốp xe của những công nhân đi làm ca đêm để trộm cắp tài sản.

Mai Linh (Tổng hợp)

Tin Liên quan

Tags : trộm cắp tài sản bảo vệ đồng nai

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất