Chủ nhật, 10:10, Ngày 24/09/2017

Gia đình và pháp luật

Du khách phải hầu tòa vì chửi cảnh sát sau khi đánh cướp

Sau khi đánh cướp và bị bắn tại Rio de Janeiro (Brazil), một du khách Mỹ bị giam vì xúc phạm cảnh sát do mất bình tĩnh.

Vụ cướp xảy ra vào 10h hôm 6/1 khi hai du khách Mỹ là Joe Ianco (54 tuổi) và Micheal Bottari (57 tuổi), đang đi vào một căn hộ tại Ipanema, phía nam Rio de Janeiro (Brazil) thì bị một tên cướp có vũ khí đi xe đạp khống chế. Hắn đe dọa và yêu cầu hai du khách đưa cho hắn đồng hồ, điện thoại và ví tiền.

Joe Ianco bị kết tội xúc phạm cảnh sát.

Theo lời kể của Michael, ông và Joe nhẹ nhàng nói chuyện với tên cướp nhưng không ngờ hắn nổ súng tới 4 lần, rất may không trúng ai. Trong tích tắc, Michael trốn ra thang máy gần đó và chạy thoát được bằng cửa trước. Joe định chạy theo Michael nhưng ngay lúc đó, tên cướp lại bỏ trốn trên xe đạp. Bực mình, Joe liền bắt tên cướp, vật lộn với hắn và bị thương nhẹ. Bị dồn đến đường cùng, tên cướp đã dùng súng uy hiếp một số người dân thường khác trước khi bị cảnh sát khống chế.

Tại đồn cảnh sát, Joe vẫn cố tấn công kẻ cướp. Khi bị ngăn lại, do mất bình tĩnh, du khách người Mỹ này đã chửi thề và xúc phạm một sĩ quan. Một thanh tra lên tiếng nói rằng, việc cướp bóc này xảy ra tại nhiều nơi trên thế giới và khuyên Joe nên im lặng và giữ bình tĩnh.

Sau đó, Joe bị kết tội xúc phạm nhân phẩm cảnh sát. Joe được thả vào tối 6/1 nhưng không được rời Brazil và chờ cho đến khi trình diện trước Tòa án Tội phạm Đặc biệt.

Tư trang của hai du khách sau đó đã được trả lại.

Theo xác minh của cảnh sát điều tra, tên cướp tên là Anderson Cardosa (43 tuổi), có tới 13 án hình sự, bao gồm cả tội hành hung và cướp tài sản.

Linh Ly (Theo Dailymail)

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : Du khách cướp của tấn công

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất