Chủ nhật, 12:08, Ngày 24/09/2017

Gia đình và pháp luật

Giả ly hôn để thăng quan tiến chức: Vẹn cả đôi đường

Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Nghệ An tuy đã ly hôn nhưng vẫn chung sống và có trách nhiệm với cả những người “con riêng” của vợ.

Dạo gần đây có nhiều câu chuyện hôn nhân thật hài hước. Hết phó bí thư xã ở Cà Mau để vợ phải sống “ký gửi” ở hộ cận nghèo, giờ lại đến Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Nghệ An tuy đã ly hôn nhưng vẫn chung sống và có trách nhiệm với cả những người “con riêng” của vợ.

Có rất nhiều người phản ánh về trường hợp của ông Chu Trọng Trang (Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP) về việc ông vi phạm các chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình mà vẫn được “thăng quan tiến chức”. Cụ thể, theo danh sách nhân khẩu tại nơi ông Trang đang sinh sống, tính đến hết tháng 3 thì gia đình ông gồm 6 người: Ông Trang, “vợ cũ” và 4 người con.

Ông Hoàng Văn Hảo, quyền Giám đốc Sở Y tế trao Quyết định bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An cho ông Chu Trọng Trang. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Chung sống với nhau là thế nhưng thực chất, ông và vợ đã ly dị từ năm 2010 theo quyết định của TAND TP. Vinh. Và vị chi cục trưởng này cũng khẳng định với báo chí rằng 2 người con sinh ra sau thời điểm ly hôn không phải con ruột của ông. Ấy vậy mà ông vẫn đứng tên “cha đẻ” trong giấy khai sinh của những đứa trẻ đó và vẫn chấp hành nộp phạt vì sinh con thứ 3, thứ 4.

Chẳng có thành công, hạnh phúc nào mà không phải đánh đổi. Khi muốn hưởng phụ cấp an sinh xã hội, muốn vay vốn thì đành phải để vợ đi “ở đợ” ở hộ nghèo. Và khi muốn thăng quan tiến chức mà không chấp hành các chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình thì đành phải ly hôn để né vi phạm.

Đúng là những pha xử lý tình huống vô cùng dứt khoát!

Bảo Trang

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Tags : ly hôn thủ tục thăng quan tiến chức

Tin Bình luận tiếp theo

Tin Bình luận mới nhất