Thứ Hai , 20:28, Ngày 25/09/2017

Gia đình và pháp luật

Giá tiền ảo Bitcoin vượt mức 1.600 USD

Giá tiền ảo Bitcoin có lúc vượt mức 1.600 USD, cao nhất từ trước đến nay, trong phiên giao dịch ngày 8/5 và được dự báo còn có thể lên cao đến 4.000 USD trong 14 tháng tới.

CNBC dẫn dữ liệu từ chỉ số giá Bitcoin của sàn giao dịch Coindesk cho biết, giá trị bitcoin đang trên đà đi lên từ cuối tháng 4, được giao dịch ở mức 1.575,52 USD vào phiên giao dịch chiều 8/5 ở London (Anh) sau khi chạm mốc cao nhất từ trước đến nay là 1.601,5 USD vào buổi sáng.

Giá tiền ảo Bitcoin có lúc vượt mức 1.600 USD. Ảnh: Reuters

Trong vòng 30 ngày trở lại đây, giá Bitcoin đã tăng hơn 33%. Một số nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin ở thời điểm hiện tại đã phản ánh đầy đủ giá trị của đồng tiền này và có thể sẽ điều chỉnh giảm trong ngắn hạn.

Theo CNBC, đợt tăng giá này có vẻ khó hiểu vì đồng tiền gặp một số trở ngại trong thời gian gần đây. Đơn cử, Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) quyết định loại một quỹ hoán đổi danh mục (ETF) bitcoin. Một cuộc tranh luận gay gắt về tương lai của cấu trúc bitcoin nổi lên. Ngoài ra, đồng tiền cũng vấp phải một số vấn đề về giao dịch.

Tuy nhiên, giá Bitcoin cũng đang được hỗ trợ bởi một số nhân tố. Đầu tiên phải kể đến việc Nhật Bản mới đây đã hợp thức hóa tiền ảo như một phương thức thanh toán, dẫn tới việc nhà đầu tư rót vốn mạnh bằng đồng Yên để mua Bitcoin. Bên cạnh đó, việc thay đổi mã một loại tiền ảo khác có tên Litecoin cũng khiến nhiều nhà đầu tư tiền ảo chuyển vốn sang Bitcoin.

Hồi đầu tháng 3, giá 1 đồng tiền ảo Bitcoin lần đầu tiên vượt quá giá của 1 ounce vàng. Hiện tại, giá 1 đồng Bitcoin đang cao hơn khoảng 22% so với 1 ounce vàng.

Bitcoin được nhiều người ca ngợi là một dạng mới của tiền tệ. Cũng giống như các đồng tiền bình thường, giá trị của Bitcoin được xác định dựa trên mức giá mà mọi người sẵn sàng trả để có 1 đồng Bitcoin.

Nhà đầu tư Daniel Masters, giám đốc Global Advisors Bitcoin Investment Fund, nhận định: "Trong khoảng 8-14 tháng tới, dự báo của tôi là giá vào khoảng 4.000 USD”. Nhiều chuyên gia khác cũng mong đợi giá lên cao hơn 3.000 USD trong năm nay.

Trâm Anh/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : tiền ảo Bitcoin

Tin Tài chính tiếp theo

Tin Tài chính mới nhất