Chủ nhật, 06:14, Ngày 28/05/2017

Gia đình và pháp luật

Giải nhiệt mùa hè với canh cá rô đồng thơm phức, ngọt lịm

Thời tiết oi bức của mùa hè có thể gây cảm giác chán ăn, nấu 1 món canh đơn giản từ cá rô đồng và cải canh đảm bảo sẽ làm cả nhà mê ly …

Nguyên liệu:

- Cải canh: 1 mớ (tươi, không bị héo hay vàng úa)

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Cá rô đồng: 5 con (còn tươi sống, béo và không quá bé)

- Gia vị: Hạt nêm, mì chính

Cách nấu canh rau cải cá rô đồng: 

Canh cá rô đồng bổ dưỡng, ngon từ thịt, mát từ cải canh

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): làm thịt, mổ bụng móc bỏ ruột, đánh vẩy, chặt vây, rửa sạch, sau đó ướp một ít muối. Rau cải canh cắt bỏ rễ, lá già úa, rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 1,5 cm. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước (lượng nước vừa đủ), đun sôi, rồi cho cá vào luộc đến khi cá chín tới. Sau đó vớt cá ra, lóc xương và lọc lấy thịt riêng rẽ. Đây là công đoạn cần sự tỉ mỉ và công phu nhất. Đặc biệt nhà nào có trẻ nhỏ, bạn cần phải nhặt thật kỹ xương cá, kỹ lưỡng loại bỏ xương con tránh trường hợp trẻ bị hóc sẽ rất nguy hiểm. Phần thịt cá để riêng, rồi đem ướp với chút bột canh hoặc hạt nêm.

Để nước ngọt hơn, phần xương sống và đầu cá cho vào máy xay hoặc cối dã rồi lấy nước luộc cá để lọc. (lọc xong bỏ phần bã xay chỉ lấy mình nước)

Bước 3: Thả vài lát gừng (át mùi tanh, tạo mùi thơm) đã đập dập vào nồi nước vừa lọc xong. Đun sôi nước dùng lên, thì thả phần thịt cá cùng rau cải vào. Tiếp tục đun khoảng 3 phút cho rau chín thì tắt bếp.

Có thể thêm 2 cây hành lá cùng rau cải để tạo mùi thơm và hấp dẫn hơn cho món canh tùy vào sở thích của mỗi người.

Vị ngọt của cá, thơm của gừng, hành tươi, vị thanh mát của rau cải… nguyên liệu dễ tìm, làm đơn giản sẽ mang lại cho gia đình bạn một món canh bổ dưỡng và sẵn sàng hấp dẫn bất lỳ ai. Món canh sẽ ngon nhất khi ăn nóng bạn nhé.

Theo Phapluatnet

Tags : mùa hè giải nhiệt mùa hè món ăn bổ dưỡng canh cá rô đồng

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất