Thứ Bảy , 05:25, Ngày 23/09/2017

Gia đình và pháp luật

‘Gieo Mầm Hướng Thiện’ mang hơi ấm cho HS vùng cao ngày đầu năm

Nhóm thiện nguyện “Gieo Mầm Hướng Thiện” đã mang lại hơi ấm cho trẻ vùng cao ngay ngày đầu năm mới khi trao tặng những món quà thiết thực cho các em học sinh tiểu học nơi đây.

Với mong muốn chung tay kết nối yêu thương, cùng nhau mang đến một mùa đông ấm áp cho trẻ em vùng cao trước thềm năm mới 2017. Vừa qua, vào các ngày từ 30/12/2016 đến 02/01/2017, nhóm thiện nguyện “Gieo Mầm Hướng Thiện” phối hợp với UBND và Phòng GD&ĐT huyện Mai Sơn (Sơn La) đã tổ chức Chương trình từ thiện trao tặng “Áo ấm vùng cao và dụng cụ học tập” dành cho 660 học sinh trường tiểu học trên địa bàn xã Chiềng Chăn, huyện Mai Sơn.

Tặng áo ấm vùng cao và dụng cụ học tập đếp học sinh Chiềng Chăn.

Tại chương trình, với thông điệp sẻ chia “Chung tay tiếp sức đưa học sinh vùng cao đến trường”, các thành viên đoàn đã thay mặt các nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện trao tặng những phần quà thiết thực phục vụ cho việc chăm sóc và nâng cao chất lượng sống của các em như: Áo ấm vùng cao đồng phục, chăn bông, chiếu, tất, giày dép…với giá trị tiếp nhận và sẻ chia lên tới hơn 100 triệu đồng.

Những gương mặt trẻ thơ háo hức nhận quà.

Những phần quà này chứa đựng những giá trị thiện lành và thông điệp yêu thương do các thành viên nhóm Thiện nguyện “Gieo Mầm Hướng Thiện” cũng như những tấm lòng nhân ái kết duyên đã được chuyển đến tận tay các em nhỏ vùng cao trong một chương trình từ thiện thực tế.

Các tình nguyện viên giao lưu văn nghệ cùng các em học sinh.

Dành thời gian chia sẻ, Đại Đức Thích Minh Tâm - Trụ trì Chùa Diêm Hà Trung (Quảng Trị) cho biết: “Trong quá trình tiền trạm, khảo sát thực tế tại địa phương chúng tôi nhận thấy đa số các em học sinh ở đây đều là con hộ nghèo. Quần áo không có nhiều, có những em tím tái vì quần áo rách. Mùa đông ở vùng cao vô cùng khắc nghiệt, nhiệt độ có lúc xuống rất thấp chỉ một vài độ, người lớn còn không chịu được nữa là các em..

Vì thế, khi nhìn thấy các bạn thiện nguyện viên trẻ trực tiếp sẻ chia từng hơi ấm và chân thành động viên tới các em, chúng tôi mong các em sẽ xem như đây là một nguồn động lực để thấy ấm lòng hơn, mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui.

Đại Đức Thích Minh Tâm chia sẻ động viên thầy trò trường tiểu học Chiềng Chăn

Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi. Đó là khi chúng tôi được cảm nhận tình cảm của học sinh vùng cao khi các em đón nhận những phần quà thấm đượm, sẻ chia tình nhân ái mà các thành viên trong nhóm thiện nguyện “Gieo Mầm Hướng Thiện” cùng các nhà hảo tâm gửi lên cho các em thông qua hành trình từ thiện”.

Bạn Hà Châu - Trưởng nhóm thiện nguyện Gieo Mầm Hướng Thiện.

Trải lòng về công tác chuẩn bị cũng như hoạt động tổ chức chương trình, Bạn Hà Châu (Trưởng nhóm Gieo Mầm Hướng Thiện) cho biết “Chung tay, góp sức cùng mang lại những hoạt động ý nghĩa trong chương trình thiện nguyện vùng cao này, đó là thành quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ mà các thành viên trong nhóm tận tâm cống hiến và làm việc trong thời gian qua.

Các tình nguyện viên tặng quà bánh cho các em học sinh.

Chúng tôi luôn tâm niệm rằng: Hãy gõ, cánh cửa sẽ mở ra… rất nhiều cánh cửa đã được mở, và chúng tôi đã làm được, chương trình trao tặng áo ấm và dụng cụ học tập đến với các học sinh vùng cao xã Chiềng Chăn này mang một ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần không chỉ với thầy trò học sinh nơi đây mà ngay cả những người chung tay đóng góp.

Đại Đức Thích Minh Tâm mặc áo ấm cho các em học sinh vùng cao.

Thay mặt các thành viên trong nhóm thiện nguyện “Gieo Mầm Hướng Thiện” chúng tôi xin dành tất cả sự tri ân thành kính đến với những nhà hảo tâm, các tổ chức doanh nghiệp đã chung sức cùng nhóm trong thời gian qua, và tin rằng những tình thương này sẽ luôn hiện hữu để lan tỏa, đem lại hơi ấm cho các học sinh vùng cao trong mùa đông lạnh giá này.

Bạn Võ Thị Lệ (Phụ trách tài chính nhóm Gieo Mầm Hướng Thiện) trao quà tặng tượng trưng.

Cùng tham gia trong đoàn, cũng là người trực tiếp kết nối và truyền tải thông tin từ sự khó khăn của các điểm bản đến các nhà hảo tâm trong quá trình chuẩn bị, bạn Võ Thị Lệ (Phụ trách tài chính nhóm Gieo Mầm Hướng Thiện) xúc động: “Có hiểu mới có thương, không hiểu biết không thể thương yêu. Là những người trẻ chúng tôi hiểu rằng bản thân mình cần đi để trải nghiệm, để hiểu cái khó, cái khổ, cái thiếu thốn của đồng bào vùng cao từ đó biết sống thân thiện để nêu gương và truyền cảm hứng cho mọi người.

Gần 700 chiếc áo ấm đã được khoác lên mình các trẻ vùng cao Chiềng Chăn.

Thông qua các hoạt động từ thiện thực tế này, chúng tôi mong muốn giới trẻ hãy biết sống nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội. Hãy dành sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần dấn thân để cùng nhau tạo nên những giá trị thực tiễn tới những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Bởi khi già rồi, mọi thứ cũng chỉ là ước mơ”.

Khả Anh

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : thiện nguyện học sinh vùng cao gieo mầm hướng thiện

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất