Thứ Sáu , 16:48, Ngày 22/09/2017

Gia đình và pháp luật

Giúp bồi bổ cơ thể nhờ hàm lượng magiê trong mủ trôm Vĩnh Hảo

Hàm lượng magiê trong 100 g mủ trôm Vĩnh Hảo tinh khiết là 2201 mg, giúp bồi bổ cơ thể khỏe mạnh hơn.

Magiê có vai trò cực kỳ quan trọng với cơ thể như xây dựng các tổ chức mô trong đó có xương, tham  gia vào thành phần của nhiều loại men điều hòa các chức năng khác nhau của cơ thể. 

Vai trò của Magiê với cơ thể

Mù trôm Vĩnh Hảo giúp bồi bổ sức khỏe.

Trong cơ  thể con người, magiê tồn tại với số lượng nhỏ, khoảng 30g với cơ thể nặng 60kg, chúng có mặt trong thành phần của gần 300 các men khác nhau - điều hòa các chức năng khác nhau, các quá trình chuyển hóa năng lượng. Magiê có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình tạo glycogen của cơ và gan từ glucose máu. Magiê còn tham gia vào sự phân hủy glucose, acid béo và các acid amin trong quá trình chuyển hóa năng lượng. Magiê cũng đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp lipid và protein giúp quá trình tạo xương và các mô khác, bảo đảm tính bền vững dẫn truyền thần kinh và sự co cơ.

Khoảng 50-75%, lượng magiê trong cơ thể tập trung ở xương (magiê kết hợp với canxi và phốt-pho trong quá trình tạo xương), đa phần còn lại phân bố ở cơ bắp, các tổ chức mô mềm và một lượng rất nhỏ trong máu. Hàm lượng magiê trong máu luôn được duy trì ở mức ổn định để đảm bảo cho cơ thể hoạt động bình thường. Magiê là một thành phần quan trọng trong hoạt động chức năng của tim, có tác dụng làm giảm nhu cầu về ôxy của cơ tim trong yên tĩnh cũng như trong lao động, tập luyện, giúp tăng cường chức năng của tim và phòng ngừa các bệnh tim.

Magiê có trong thức ăn được hấp thụ qua ruột, nếu cơ thể sử dụng một lượng magiê quá mức thì cũng không có gì hại cho sức khỏe vì lượng magiê thừa được cơ thể đào thải qua đường nước tiểu và phân. Nhu cầu về magiê ở người trưởng thành khoảng 350 - 400mg/ngày, những người lao động thể lực nặng nhọc, vận động viên thể thao cần nhiều hơn 1,5 - 2 lần, trẻ em cần ít hơn (6 tháng tuổi: 30mg; 1 - 3 tuổi: 80mg; 9-13 tuổi: 240mg...). Lượng magiê trong máu thấp (hypomagnesemia) gặp ở những người cơ thể bị đói triền miên, nghiện rượu, hội chứng đại tràng mạn (đi phân lỏng), xơ gan, giảm chức năng cận giáp, viêm tụy, sử dụng thường xuyên các chất lợi tiểu trong điều trị bệnh tăng huyết áp, hóa trị liệu trong chữa trị ung thư.

Hàm lượng của magiê trong mủ trôm

Bằng phương pháp chế biến truyền thống giúp giữ lại cao nhất hàm lượng magiê, kali, kẽm, canxi ở dạng hữu cơ rất có lợi cho sức khỏe: thanh nhiệt cơ thể, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, táo bón, tiêu chảy và giảm stress. Ngoài ra mủ trôm Vĩnh Hảo còn giúp chúng ta ổn định đường huyết, mát gan, tăng cường sinh lực… Vĩnh Hảo là vùng đất khoáng, do đó cây trôm trên vùng đất này mới có hàm lượng magiê rất cao. Giá trị kinh tế lớn nhất của cây trôm là mủ trôm (nhựa cây trôm). Đặc biệt, cây trôm trồng trên vùng khô cằn, nắng nóng như huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận thường cho mủ nhiều, chất lượng trắng tốt, giá trị kinh tế cao.

Theo anh Phạm Quang Thông - Giám đốc thương hiệu mủ trôm Vĩnh Hảo cho biết: “Mủ trôm thu được ở vùng nắng nóng có chất lượng rất tốt, hàm lượng magiê cao. Cây trôm giống được lấy về từ núi, sau đó nhân giống phát triển thành rừng trôm. Cây trôm chịu hạn rất tốt, ít sâu bệnh (do hoa có mùi hôi, nên không thu hút côn trùng). Thu hoạch mủ trôm, phải làm sạch vỏ cây, sau đó dùng khoan đục thân trôm, để sau 1 -2 ngày thì nhựa trôm tiết ra, giá trị kinh tế lớn nhất của cây trôm chính là mủ trôm (nhựa trôm).

Nhờ mủ trôm Vĩnh Hảo mà anh Thông đã vô địch đua xe đạp Bình Thuận 2016.

Theo phân tích khoa học, mủ trôm có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chỉ khát, nhuận tràng vị, rất tốt đối với chị em phụ nữ. Mủ trôm sau thu hoạch được phơi trong lồng kín tránh côn trùng bụi bặm khoảng 3 ngày dưới trời nắng để đủ độ khô và giòn, rồi xay thô nhỏ, sau đó lọc bỏ tạp chất (dâm cây, hạt trôm sậm màu). Tiếp đó phối trộn mủ trôm với đường, hương liệu (có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm). Cuối cùng đóng gói vào bao bì thành phẩm. Trong 100g mủ trôm Vĩnh Hảo có chứa 2.201mg magnesium, 100mg calci, 30mg kẽm, 5,27mg natri, 297mg kali, 0,91mg sắt. Sự hòa hợp của các loại vi khoáng này ở dạng hữu cơ là rất tốt cho sức khỏe.

Thưởng thức một ly mủ trôm Vĩnh Hảo thanh mát, sẽ giúp cho cơ thể sảng khoái giữa tiết hè nóng bức. Mủ trôm còn giúp thanh nhiệt, thải độc, nhuận trường, mau lành vết thương hở, và ổn định đường huyết… DNTN Liên Hảo chuyên sản xuất thức uống giải khát từ nguồn nguyên liệu mủ trôm thiên nhiên Vĩnh Hảo bằng phương pháp chế biến truyền thống, giữ lại cao nhất hàm lượng magnesium, kali, kẽm, calci ở dạng hữu cơ. Mủ trôm Vĩnh Hảo được chiết xuất từ những cây trôm trên 20 năm tuổi trên vùng đất khoáng thuộc xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Có lẽ chính nhờ vào hàm lương magiê trong mủ trôm cao, đã giúp anh Thông – Giám đốc thương hiệu mủ trôm Vĩnh Hảo nhiều lần đạt thành tích cao nhất trong các cuộc đua xe đạp. Trong số đó, phải kể đến chức vô địch giải đua xe đạp tỉnh Bình Thuận năm 2016, đua giải Lào Cai – Trung Quốc anh xếp thứ 11 trên tổng số 270 vận động viên tham gia. Phải nói rằng, đây là thành tích rất đáng tự hào cho thương hiệu mủ trôm Vĩnh Hảo ngày càng vươn xa. Thương hiệu Mủ trôm Vĩnh Hảo đã được trao tặng danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn” do người tiêu dùng bình chọn. Nhà sản xuất khuyến cáo nên chọn mua sản phẩm có logo Liên Hảo nổi lên ở góc trái bên trên hộp, được phân phối thông qua hệ thống siêu thị Co.opmar, Aeon Mall…

Mủ trôm Vĩnh Hảo “tốt cho sức khỏe – tươi trẻ làn da”.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ về khu phố 5, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại 062 3951323

Hotline: 0918 466 302

Fax :  062 3951313

Email : dntnlienhao@gmail.com - http://mutromvinhhao.com.vn   

Thịnh Đức

Nguồn : Khỏe 365

Tags : dinh dưỡng sức khỏe mủ trôm

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất