Thứ Sáu , 15:04, Ngày 22/09/2017

Gia đình và pháp luật

Google thoát án trốn thuế 1,3 tỷ USD ở Pháp

Theo phán quyết mới nhất của một tòa án tại Pháp, Google sẽ không phải trả khoản 1,3 tỷ USD tiền thuế theo tuyên bố của Chính phủ Pháp đưa ra trước đó.

Theo phán quyết, Google không có trách nhiệm phải nộp thuế và không cần phải trả khoản tiền 1,3 tỷ USD tiền thuế theo cáo buộc hồi năm ngoái. Lý do là Google không có cơ sở thường trú tại Pháp, và hầu hết các hoạt động kinh doanh tại nước này do một bộ phận tại Ireland quản lý. 

Google thoát án trốn thuế 1,3 tỷ USD ở Pháp. Ảnh minh họa

Bộ trưởng Kinh tế Pháp lúc đó, ông Emmanuel Macron (hiện tại là Tổng thống Pháp) đã cáo buộc Google trốn thuế vào năm 2016. Ông Macron cũng cam kết rằng sẽ buộc Google phải chịu trách nhiệm về thuế, với những gì mà họ đã kiếm được từ hoạt động kinh doanh quảng cáo tại Pháp.

Reuters cho biết, ngay sau khi có phán quyết, Chính phủ Pháp đã ra thông báo đang xem xét kháng cáo. Theo quy định, chính phủ có hai tháng để chuẩn bị các thủ tục kháng cáo.

Trong khi đó, đại diện của Google cho biết: “Chúng tôi vẫn tuân thủ luật pháp tại quốc gia này và muốn phát triển nền kinh tế số vững mạnh”.

Trước đó, "gã khổng lồ tìm tiếm" này đã thua vụ kiện chống độc quyền và phải chịu án phạt kỷ lục 2,7 tỷ USD từ Liên minh Châu Âu EU.

Gần đây, Liên minh châu ÂU cũng bắt đầu có những hành động pháp lý mạnh mẽ nhắm vào các "ông lớn" công nghệ của Mỹ như Google, Amazon và Facebook kinh doanh tại các nước châu Âu.

Trâm Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : tòa án pháp google nợ thuế

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất