Thứ Sáu , 10:02, Ngày 18/08/2017

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Hải Phát Plaza Đại Mỗ bị 'soi' về quản lý và sử dụng đất

Dự án Đầu tư xây dựng Tổ hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp Hải Phát Plaza nằm trong danh sách hơn 30 đơn vị, DN được Kiểm toán Nhà nước kiểm toán việc quản lý và sử dụng đất.

Mục tiêu của việc kiểm toán để đánh giá việc tuân thủ, pháp luật, tính hiệu lực, hiệu quả trong quản lý và sử dụng đất khu đô thị, đồng thời phát hiện kịp thời hành vi tham nhũng, lãng phí, sai phạm trong quản lý và sử dụng đất khu đô thị.

Ngoài Hải Phát Plaza, nhiều dự án bất động sản trên địa bàn Hà Nội cũng nằm trong danh sách kiểm toán của KTNN

Cụ thể, theo Quyết định số 278/QĐ-KTNN ngày 6/3/2017, KTNN ban hành quyết định kiểm toán việc quản lý và sử dụng đất khu đô thị trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2013 - 2016. Danh sách kiểm toán theo quyết định này gồm các đơn vị được kiểm toán tổng hợp, nhiều dự án được kiểm toán chi tiết và hơn 30 dự án giao đất được kiểm tra đối chiếu.

Mục tiêu của việc kiểm toán để đánh giá việc tuân thủ, pháp luật, tính hiệu lực, hiệu quả trong quản lý và sử dụng đất khu đô thị, đồng thời phát hiện kịp thời hành vi tham nhũng, lãng phí, sai phạm trong quản lý và sử dụng đất khu đô thị. Công tác kiểm toán cũng nhằm xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân và kiến nghị xử lý vi phạm theo quy định, kiến nghị sửa đổi cơ chế, chính sách liên quan đến quản lý va sử dụng đất khu đô thị đảm bảo hiệu quả.

Nội dung kiểm toán, bao gồm kiểm toán việc chấp hành pháp luật, chính sách, chế độ quản lý tài chính, kế toán và chế độ đầu tư xây dựng của Nhà nước trong quản lý và sử dụng đất khu đô thị.

Phạm vi kiểm toán, kiểm toán việc quản lý, sử dụng đất khu đô thị trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2013 - 2016 và các thời kỳ trước, sau có liên quan của các đơn vị được kiểm toán tại Hà Nội. Thời hạn kiểm toán 60 ngày, kể từ ngày công bố quyết định.

Hải Phát Plaza Đại Mỗ là dự án của chủ đầu tư - Công ty CP Đầu tư Hải Phát. Được quảng cáo là một dự án cao cấp, trọng điểm tại khu vực Nam Từ Liêm, dù đang triển khai bước đầu và chưa mở bán, nhưng Hải Phát Plaza khá tai tiếng với việc gánh nợ khủng tiền sử dụng đất. Có tổng vốn đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng, nhưng tính đến 26/3, Hải Phát Plaza vẫn nợ hơn 467 tỷ đồng tiền sử dụng đất.

Theo các quảng cáo trên truyền thông, Hải Phát Plaza là tổ hợp nhà ở khép kín sang trọng theo phong cách kiến trúc tân cổ điển châu Âu. Dự án có tổng diện tích đất 35.900 m2, gồm 2 khối nhà 28 tầng (25 tầng nổi và 3 tầng chìm) với 804 căn hộ và duplex. Khu thấp tầng với 39 căn liền kề, 4 căn biệt thự đơn lập và 16 căn biệt thự song lập. Dự kiến, dự án mở bán cuối quý II/2017.

Theo Thương hiệu & Công luận

Tin Liên quan

Tags : quản lý sử dụng đất căn hộ cao cấp kiểm toán

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất