Thứ Năm , 01:24, Ngày 21/09/2017

Gia đình và pháp luật

Hàng triệu phụ nữ sẽ tiếc vì không biết dùng nước cơm chống nắng

Sử dụng 1 thìa nước cơm có thể cải thiện rất nhiều các vấn đề về da đấy chị em nhé.

Nước cơm chứa rất nhiều dinh dưỡng, vitamin A, B, C có tác dụng tuyệt vời trong việc làm trắng da, chống tàn nhang, nám da hiệu quả. Điểm đặc biệt là nước cơm có thể sử dụng với tất cả loại da, từ da khô, da dầu tới da hỗn hợp.

Chống nắng cho da

Nước cơm rất dồi dào oryzanol – một chất có tác dụng ngăn cản bức xạ tia cực tím có hại từ ánh nắng mặt trời.

Nước cơm rất dồi dào oryzanol – một chất có tác dụng ngăn cản bức xạ tia cực tím có hại từ ánh nắng mặt trời. Vì thế, uống nước cơm mỗi ngày sẽ giúp bạn có thể bảo vệ được da, chống lại các tia UV nguy hiểm đó.

Dưỡng tóc khỏe mạnh

Ngoài uống nước cơm, thoa nước cơm lên tóc cũng là một cách hay giúp bạn có được mái tóc mềm mại và sáng bóng. Nước cơm có tác dụng điều trị gàu, thúc đẩy sự phát triển của tóc và giúp tóc luôn khỏe mạnh.

Giúp làm se lỗ chân lông

Sử dụng nước cơm xoa lên mặt giúp se lỗ chân lông.

Sử dụng bông chấm nước cơm và thoa lên mặt sau khi đã làm sạch, để khô trong vòng 15 phút. Nước cơm sẽ làm se lỗ chân lông, tạo cảm giác da mặt căng và giúp lỗ chân lông nhỏ đi.

Nước cơm trị mụn

Với những đốm mụn nhỏ, bạn có thể thoa nước cơm lên và để khô, sau đó rửa sạch lại. Tác dụng của nước cơm sẽ giúp mụn giảm sưng đỏ, nhanh se và lành hơn.

Cách làm nước cơm

Cách làm nước cơm rất đơn giản, chỉ cần lấy một bát gạo vo sạch, sau đó đun sôi gạo lên cho tới khi gạo gần chín thì gạn nước ra, giờ thì bạn có thể sử dụng nó để chăm sóc cho làn da mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách dùng chính nước cơm mỗi khi nấu để tiện cho việc làm đẹp. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chờ cơm sôi và dùng muôi lấy nước cơm ra. Tuy nhiên, khi vo gạo bạn không nên vo gạo quá kỹ mà chỉ cần vo gạo một lần là đủ. Nước vo gạo vẫn còn đục trắng, sau đó lấy nước cơm khi cơm sôi, tuyệt đối không nên lấy nước quá nhiều khiến cơm không chín.

Theo Tiêu dùng 24h

Tin Liên quan

Tags : trị mụn làm đẹp chống nắng làn da

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất