Chủ nhật, 10:12, Ngày 24/09/2017

Gia đình và pháp luật

Hành động bất ngờ của người đàn ông nghèo trước tủ đồ từ thiện

Mới mở tủ đồ từ thiện được vài ngày, thế nhưng vị khách là người đàn ông lớn tuổi đi xe đạp đến lấy quần áo đã có hành động bất ngờ khiến chị Nhơn - chủ tủ đồ từ thiện phải suy ngẫm.

Tuần qua có rất nhiều sự kiện hot xảy ra, trong số đó hình ảnh cũng như câu chuyện về người đàn ông nghèo khi tiến vào tủ đồ từ thiện ở Bình Định: “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy” đã chạm vào trái tim của nhiều người xem. Và đây cũng là câu chuyện về tình người ấm áp được lan tỏa hot nhất tuần vừa qua.

Hành động của cụ ông đã khiến không ít người xem clip phải suy ngẫm.

Nguyên văn dòng chia sẻ:

Sáng nay, có bác chạy xe đạp qua khu nhà. Bác thấy quầy hàng, nhưng ngần ngại chưa dám tới nhận...Buổi chiều, cũng là bác...quay lại và chìa cho mình cuốn sổ nho nhỏ màu xanh dương trên đó ghi: Sổ chứng nhận hộ nghèo.

Bác nói: Tôi có sổ nha cô, cô cho tôi nhận với nhé...

Mình: Sau bác nhớ ghé nữa nha, không cần mang sổ theo đâu ạ”.

Chỉ vài giờ đăng tải, dòng chia sẻ cùng hình ảnh vị khách lớn tuổi với hành động bất ngờ này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, cũng như hàng nghìn bình luận xuýt xoa từ cư dân mạng.

Những lời bình luận xúc động của người dùng mạng.

Facebook Dung Thu xúc động: “Nghèo tiền của nhưng không nghèo nhân cách. Phẩm chất thật thà của ông thật đáng quý”.

Facebook Phương Thúy bày tỏ: “Tết đến xuân về, những người nghèo khổ bớt phần nào cơ cực bởi những hành động như thế này, cảm thấy ấm áp vô cùng. Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Bản thân mình vẫn ngồi trong chăn ấm, ăn ngon mặc đẹp, biết bao người ngoài kia đói nghèo rét buốt. Mong cho mùa đông năm nay đừng lạnh như năm ngoái, trâu bò gà lợn đừng chết, người vô gia cư không còn phải rét run ngoài đường lúc đêm khuya, trẻ em vùng xa không rét thâm chỉ vì chẳng đủ quần áo. Mong rằng ngoài kia không còn những người khổ cực”.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, chị Mai Ngọc Nhơn (Bình Định) – chủ nhân của dòng chia sẻ trên mạng, cũng là người lập nên tủ đồ từ thiện cho hay: “Vào lúc 6h30 sáng ngày 5/1, mình gặp bác ấy đi ngang qua nhà, bác có dừng lại chỗ mình và mình đã mời bác lại nhận đồ, đồng thời mình cũng có bảo bác nếu gần nhà, bác biết ai cần thì thông báo cho mọi người tới nhận nhé, bác gật đầu và ra về”.

Tiếp đó, theo lời chị Nhơn đến buổi chiều quay lại, người đàn ông này đưa cho chị cuốn sổ hộ nghèo và lấy đúng 3 món đồ không hơn không kém.

Trước rất nhiều ý kiến của cộng đồng mạng muốn biết thêm thông tin về người đàn ông này, chị Nhơn cho hay: “Mình không hỏi tên hay hoàn cảnh gia đình, thông tin cá nhân của bác bởi quầy hàng mình mở ra với mục đích chia sẻ, không quan tâm gia thế, hoàn cảnh người cho – người nhận”.

Chị Nhơn (Thứ 3 từ phải sang) được biết đến là người có nhiều hoạt động thiện nguyện. (Ảnh nhân vật cung cấp).

Chị Nhơn giải thích thêm: "Khi đưa câu chuyện lên, có bạn bảo bác nghèo, thương thật, nhưng cá nhân mình thấy bác là người giàu có, giàu vì nhân cách, vì cách hành xử và thực hiện đúng tinh thần mà quầy hàng mình dựng lên”.

Nói thêm về ý tưởng cho ra đời quầy hàng từ thiện ở TP.Quy Nhơn (Bình Định), chị Nhơn cho hay: “Dịp Tết Dương lịch được nghỉ lễ nên mình về nhà chơi, nghe mẹ kể có hôm đi chợ gặp người đàn ông già mặc cái áo không lành, rồi mẹ có nói “mày đi làm thiện nguyện chi cho nhiều, chi cho xa, gần nhà mình đây nè”. Vậy là mình bảo người bạn học cấp 3 phụ giúp, tủ đồ từ thiện mới kê được 3 ngày nay nhưng không ngờ được mọi người ủng hộ đến vậy”.

Thanh Lam / NĐT

Tin Liên quan

Tags : facebook từ thiện người nghèo

Tin Đời sống tiếp theo

Tin Đời sống mới nhất